CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวเก็บ “ลูกหมูกำพร้า” มาเลี้ยง ขอกำลังใจในการชงนมวันละ 7 ขวด!!

ในบางสถานการณ์ เราแค่ต้องการกำลังใจจากใครสักคน เพราะแบบนี้จึงมีคนสร้างกลุ่มให้กำลังใจสำหรับคนที่ต้องการกำลังใจ โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า กลุ่มที่ไม่ว่าพิมพ์อะไรเราก็ให้กำลังใจในทุกเรื่องแบบงงๆ อิหยังวะ

ตามชื่อกลุ่มเลยค่ะ ไม่ว่าคุณจะโพสต์เรื่องอะไรในกลุ่มนี้ จะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ หากคุณต้องการกำลังใจ สมาชิกในกลุ่มก็พร้อมจะให้กำลังใจคุณเสมอ

 

 

เมื่อวันที่ 15 กุภาฯ ทีผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pichitra Sinlapawichai ก็ได้มาโพสต์ขอกำลังใจในกลุ่มนี้เหมือนกัน และเรื่องราวของเธอก็เป็นที่ถูกอกถูกใจคนในกลุ่มมาก

 

 

เรื่องของเรื่องคือ เจ้าของโพสต์บอกว่า เธอได้เก็บลูกหมูมาจากข้างถนน ซึ่งคาดว่าน่าจะมีคนทำหล่นไว้ จากวันนั้นถึงวันนี้เธอและครอบครัวได้ดูแลน้องหมูมา 2 สัปดาห์แล้ว

 

 

แต่ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะเป็นไปอย่างราบรื่น เนื่องจากบ้านเจ้าของโพสต์เป็นบ้านเดี่ยว ไม่มีพื้นที่สำหรับน้องหมู ไม่มีดินให้น้องขุด มีแต่พื้นกระเบื้อง

เธอจึงอยากหาคนที่มีความพร้อมมากกว่า รับน้องไปดูแล แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีใครอยากรับเลี้ยงน้องหรือเปล่า

 

 

ระหว่างนี้ครอบครัวก็ยังคิดไม่ตกว่า ถ้าน้องหมูโตขึ้น จะเอาน้องไปอยู่ที่ไหน ด้านคุณแม่เองก็กังวลว่าหากเอาไปให้คนอื่นเลี้ยง น้องอาจจะตกเป็นอาหารของพวกเขาก็ได้

 

 

อันที่จริงครอบครัวของเจ้าของโพสต์ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการเลี้ยงหมูเลย แต่ก็พยายามหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต และจะเลี้ยงมันไปเรื่อยๆ ก่อน จนกว่าจะพบทางออกว่าควรทำยังไงดีกับน้อง

 

 

นอกจากต้องการกำลังในการจัดการปัญหาเหล่านี้แล้ว มีอีกอย่างที่ครอบครัวต้องการกำลังใจมากๆ นั่นคือ การต้องชมนมให้น้องหมูวันละ 7 ขวด

ขนาดเป็นลูกหมูตัวเล็กๆ ยังกินนมวันละ 7 ขวด แล้วถ้าโตขึ้นมาอีกหน่อย ไม่กินนมเป็นแกลลอนเลยหรอลูก

 

 

อ่านโพสต์นี้แล้ว บอกเลยว่าพวกเขาสมควรได้รับกำลังใจจริงๆ ค่ะ … นี่ถ้าผ่านช่วงอนุบาลไปแล้ว สมาชิกในครอบครัวคงได้เป็นเซียนชงนมแน่ๆ ดีไม่ดีอาจจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเลี้ยงหมูเลยด้วยซ้ำ

 

 

เอาเป็นว่า เป็นกำลังใจให้ครอบครัวเจ้าของโพสต์นะคะ ขอให้หาวิธีรับมือกับน้องหมูได้เมื่อนางโตขึ้น ขอให้มีแรงในการชงนมให้น้องวันละ 7 ขวด

บางครั้งน้องหมูอาจจะซุกซนตามประสาเด็ก ก็ขอให้ทุกคนในครอบครัว รวมไปถึงเจ้าหมา อดทนเข้าไว้นะคะ สู้ๆ ค่ะ

 

 

เชิญชวนเพื่อนๆ ไปให้กำลังครอบครัวนี้ได้ที่กลุ่ม กลุ่มที่ไม่ว่าพิมพ์อะไรเราก็ให้กำลังใจในทุกเรื่องแบบงงๆอิหยังวะ นะคะ เพราะกำลังคือสิ่งสำคัญ

 

เป็นกำลังใจให้เจ้าตูบด้วยค่ะ ทำหน้าที่พี่เลี้ยงหมูจนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลย

 

หน้าที่ชงนม ป้อนนมน้องหมู ไม่ใช่หน้าที่ใครคนใดคนหนึ่ง แต่ทุกคนในบ้านต้องช่วยกัน เพราะทำคนเดียวคงไม่ไหวแน่ๆ

 

ไม่ว่าคนในบ้านจะทำอะไรอยู่ ถ้าน้องหมูหิวนม ก็ต้องมีคนป้อนให้นางเสมอ

 

นี่ก็เฝ้าน้องไม่เคยห่าง

 

ที่มา facebook


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น