“อู้ฟู่” ลูกแมวตัวกลมเซเลบหน้าใหม่ เปิดตัวแบบนิ่งๆ แต่ได้ใจทาสแมวทั่วประเทศ


พบกับ อู้ฟู่ น้องแมวผู้น่ารักที่เปิดตัวแบบนิ่งๆ แต่พร้อมฟาดเรียบทุกตำแหน่งแมวที่มีในขณะนี้

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีคนโพสต์รูปน้องอู้ฟู่ในกลุ่มทาสแมว โดยบอกว่า “ขอเจ้าของถ่ายรูปมาอวดค่ะ” 

 

 

แม้เจ้าโพสต์ดังกล่าวจะโพสต์รูปน้องอู้ฟู่แค่รูปเดียว แถมเป็นรูปน้องนั่งเฉยๆ ทำหน้านิ่งๆ แต่กลับได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลาย

ทุกคนที่ได้เห็นรูปน้องอู้ฟู่ ไม่ว่าจะเป็นทาสแมวหรือไม่ ไม่มีใครไม่หลงเสน่ห์น้องเลย เพราะน้องน่ารักมากจริงๆ และทุกคนต่างก็อยากรู้จักน้องมากขึ้น

 

 

ต่อมาทราบว่าน้องอู้ฟู่เป็นแมวพันธุ์สก็อตติชผสมวิเชียรมาศ อายุ 5 เดือน โดยมีฉายาที่พี่ๆ ตั้งให้คือ โยดาน้อย 

สำหรับที่มาที่ไปของอู่ฟู่นั้นไม่มีใครรู้แน่ชัด แต่มันถูกพบโดยคุณป้าเจ้าของร้านยาที่อยู่ตรงข้ามเซเว่น ซอยประชาชื่นนนทบุรี 8 ตรงข้ามมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

 

 

น้องอู้ฟู่ติดมากับรถคันหนึ่ง ซึ่งเจ้าของรถเองก็ไม่รู้เหมือนว่ามันขึ้นรถมาตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่างไร กระทั่งมาจอดแถวๆ หน้าร้านยา  และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ป้าเจ้าของร้านเห็นพอดี จึงเข้าไปช่วย

ตอนแรกป้าเจ้าของร้านลังเลว่าจะทำยังไงกับน้องดี เพราะเธอไม่ค่อยชอบแมวและไม่เคยเลี้ยงแมวด้วย แต่ตอนนั้นดูเหมือนน้องแมวจะบาดเจ็บ เนื่องจากร่างกายด้านซ้ายทั้งหมด ตั้งแต่หัวถึงหางของมันไม่สามารถขยับได้

 

 

คุณป้าจึงรับพาน้องไปหาหมอก่อน ซึ่งน้องต้องรักษาตัวเป็นเดือนๆ เลยทีเดียวกว่าจะหาย ซึ่งตลอดเวลาที่รักษาตัว คุณป้าเจ้าของร้านจะเป็นผู้ดูแลน้องและรับผิดชอบน้องเสมอ

สิ่งเหล่านี้ก่อเกิดเป็นความรัก ความผูกพัน จนเมื่อน้องหายดีแล้ว คุณป้าเจ้าของร้านก็พาน้องมาอยู่ที่ร้านยาของเธอ โดยปล่อยให้มันออกมารับลมชมวิวหน้าร้านเป็นครั้งคราว

 

 

 

เมื่อคนผ่านไปผ่านมาเห็นน้องอู้ฟู่ ก็จะแวะเล่นกับมันเสมอ เพราะทุกคนตกหลุมรักน้องตั้งแต่แรกเห็น ล่าสุดน้องกลายเป็นขวัญใจพี่ๆ วินมอเตอร์ไซค์ย่ายนั้นไปแล้ว

ขณะที่บางคนถึงกับหาเรื่องเข้าร้านยา เพื่อจะได้ทักทายอู้ฟู่อย่างใกล้ชิด ซึ่งน้องก็ต้อนรับทุกคนอย่างเป็นมิตรเสมอ (แม้หน้าน้องจะมีแค่หน้านิ่งหน้าเดียวก็ตาม)

 

 

https://www.facebook.com/mingkwan.natt/videos/3318667108220917/

 

บางครั้งคุณแม่จะพาน้องอู้ฟู่เดินเล่นในมหาวิทยาลัย เมื่อนักศึกษาเห็นหรือเดินผ่าน พวกเขาก็มักจะแวะเข้าไปทักทาย และลูบหัวน้องด้วยความเอ็นดู บางคนเกือบไปเรียนสายเพราะเล่นกับอู้ฟู่เพลินเกินจนลืมตัว

มาถึงตรงนี้ เพื่อนๆ คงจะสังเกตเห็นว่าอู้ฟู่นั้นทำหน้าเบื่อตลอดเวลา แต่จริงๆ นางไม่ได้เบื่อโลกอะไรขนาดนั้นหรอกนะ แต่ธรรมชาติให้หน้าแบบนี้กับน้องมา และมันก็เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของน้องด้วย

 

 

สำหรับใครที่อยากเล่นกับน้อง สามารถไปเจอน้องได้ที่ร้านขายยา ตรงข้ามเซเว่น ซอยประชาชื่นนนทบุรี8 ตรงข้ามมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

 

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับค่ะ รับอะไรดีคะ

 

ไปที่ไหน เดินผ่านใคร ก็มีแต่คนแย่งอุ้ม

 

ตัวกลมๆ แบบนี้ ถูกใจพี่ๆ หรือเปล่าคะ

 

คนแปลกอุ้ม มันก็จะเขินหน่อยๆ

 

ที่มา Mingkwan Seangpet

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments