CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อยากได้กี่จอ? เปิดตัวโน๊ตบุ๊คบ้าพลัง มีจอพับได้ให้ถึง 7 จอ สเปคเครื่องอัดแน่นแรงสุดขีด

สำหรับคนทำงานสายไอทีอยู่แล้วคงจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะต้องใช้งานหน้าจอมากกว่าหนึ่งตัว แต่ส่วนใหญ่แล้วคอมพิวเตอร์ประเภทนี้มักจะเป็นสายเวิร์คสเตชั่นบนเครื่องตั้งโต๊ะ ไม่ค่อยมีใครใช้แบบแลปท็อปหรือโน๊ตบุ๊คหลายจอเท่าไหร่นัก

 

 

แต่อย่าเพิ่งคิดว่ามันไม่มี เพราะมันกำลังมาแล้วในชื่อ Aurora 7 โน๊ตบุ๊คที่ชูโรงคุณสมบัติเด่นกับจอที่ให้ติดเครื่องมามากถึง 7 จอ! เฮ้ย ใครมันจะบ้าทำอะไรแบบนี้กันด้วยเหรอ?

 

 

ผลงานชิ้นนี้คือเจ้า Aurora 7 จากบริษัท Expanscape ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คที่นำไอเดียหลายจอมายัดลงในคอมพิวเตอร์พกพาตัวนี้ได้สำเร็จ เหมาะสำหรับใช้เป็นเวิร์คสเตชั่นของสายไอทีที่ต้องการพกพาเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้

ก่อนอื่นต้องเรียนแจ้งให้ทราบว่าตัวเครื่องที่เห็นอยู่นี้เป็นเพียงตัวต้นแบบเท่านั้น และยังไม่มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

 

 

โดยพื้นฐานแล้ว Aurora 7 โน๊ตบุ๊คบ้าพลังขนาด 17.3 นิ้วตัวนี้ ยังไม่ได้อยู่ในจุดที่จะขายในเชิงพาณิชย์ แต่ทางบริษัทก็ยินดีที่จะผลิตและขายตัวต้นแบบให้กับลูกค้าที่สนใจอยากจะซื้อไปใช้

ทางบริษัทจะรับทำตามออเดอร์หากลูกค้ายินยอมเซ็นสัญญารับทราบว่ากำลังจะซื้อตัวต้นแบบไปใช้งาน และยอมจ่ายในราคาที่จะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทระบุว่ามีความต้องการจากหน่วยงานด้านไอทีหลายสาย รวมไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับตลาดหุ้นด้วย

 

 

มาดูกันในส่วนของสเปคกันบ้าง มันมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว 4 จอ ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ความละเอียดระดับ 4K เช่นเดียวกับจอสำรองอีก 3 ตัวขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200

โดยจอทั้ง 7 ตัวจะสามารถพับออกและพับเก็บเข้ากับแกนหลัก เหมือนกับโน๊ตบุ๊คทั่วไปแต่แปลงร่างแบบทรานส์ฟอร์มเมอร์ส น้ำหนักโดยรวมไม่ต่ำกว่า 12 กิโลกรัม แน่นอนว่ามันหนักกว่าโน๊ตบุ๊คตามท้องตลาด แต่ก็ดีกว่าในการยกไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ เมื่อเทียบกับจอที่ได้มาเพิ่ม 6 จอ

 

ใช้งานด้านดนตรีก็โอเค

 

ขุมพลังของมันได้มาจากชิป Intel Core i9-9900K แรม DDR4-2666 64GB การ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 1060 SSD M.2 PCIe 3.0 x4 2 ตัว SSD MLC 2.5 นิ้ว 1 ตัว และ HDD 7200RPM ขนาด 2TB อีก 1 ตัว

จุดประสงค์การใช้งานของมันไม่ได้เกิดมาเพื่อการเล่นเกมโดยตรง แต่ว่าทางบริษัท Expanscape ก็เปรยว่ายังมีพื้นที่เหลือสามารถรองรับการปรับแต่งสเปคได้อีกเพียบ

 

 

ด้วยจุดเด่น 7 จอที่มีขนาดพอเหมาะในการใช้งานพร้อมกันได้ แล้วแบตเตอรี่จะมีปัญหาใช้งานได้สั้นลงกว่าปกติรึเปล่า? บริษัทก็อ้างว่าแบตเตอรี่ของ Aurora 7 นั้นอยู่ในมาตฐานการใช้งาน 2 ชั่วโมง 20 นาทีต่อการชาร์จเต็มที่ 1 ครั้ง

โดยแบ่งแบตเตอรี่ออกเป็นสองลูกได้แก่ แบตขนาด 82Whr สำหรับชิ้นส่วนองค์ประกอบภายในตัวเครื่อง กับแบตขนาด 48Whr ที่แยกออกมาเพื่อใช้งานสำหรับจอโดยเฉพาะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: expanscape


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น