สาวออซซี่ปวดหัวไมเกรนอย่างแรงเลยนอนพัก ตื่นมาพูดติดสำเนียงไอริชเฉยเลย


3.9k shares

เคยคิดกันหรือไม่ว่าโลกใบนี้ยังมีอะไรที่เรายังไม่รู้อีกเยอะแยะเลยทีเดียว ทั้งพืชและสัตว์พันธุ์ใหม่ๆ หรือใต้ทะเลลึกที่ว่ากันว่ามนุษย์เรายังสำรวจไปได้ไม่ถึง 5% ด้วยซ้ำ

อย่าว่าแต่การสำรวจพื้นที่ที่ไกลโพ้น หรือลึกจนแสงส่องไม่ถึงเลย แม้แต่ “ร่างกาย” ของมนุษย์เราเองยังเต็มไปด้วยปริศนาอันน่าทึ่งมากมาย

 

 

เรื่องราวสุดแปลกนี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวชาวออสเตรเลียวัย 30 ปี ชื่อว่า Kate Baggs เธอมีโรคประจำตัวเป็นไมเกรน ที่ทำให้เธอมักจะต้องทรมานกับอาการปวดหัวเมื่อมีสิ่งกระตุ้นเช่น ความเครียด แสงจ้า หรืออากาศร้อน

วันหนึ่งไมเกรนของ Kate ก็กำเริบขึ้นมา และมันรุนแรงมากๆ จนเธอขยับร่างกายซีกหนึ่งไม่ได้เลยทีเดียว เธอไม่มีทางเลือกนอกจากนอนหลับพักผ่อนไปบนเตียง

 

 

 

หลังจากอาการกำเริบครั้งนั้น เธอก็ออกไปชอปปิงซื้อของกับคุณยายที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง ขณะกำลังเลือกซื้อแปรงสีฟันและคุยกับคุณยายอยู่นั้น จู่ๆ สำเนียงการพูดของเธอก็กลายเป็นสำเนียงไอริชไปตอนท้ายประโยค

คุณยายของเธองงหนักมาก เธอนึกว่าหลานสาวพูดเลียนแบบตัวละครในภาพยนตร์สักเรื่องที่เคยดูด้วยกัน แต่เปล่าเลย… Kate เปลี่ยนกลับมาพูดสำเนียงปกติของตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเมื่อไหร่มันถึงจะหาย

 

 

เธอบอกว่า “ฉันควบคุมมันไม่ได้เลย แต่ก็คิดว่ามันตลกดีนะ”

Kate เริ่มปวดหัวไมเกรนมาตั้งแต่ปี 2015  ซึ่งอาการที่เกิดขึ้นกับเธอมันรุนแรงมากๆ จนเกิดทำให้เกิดภาวะอัมพาตครึ่งซีกเป็นระยะเวลาสั้นๆ ส่งผลกับกล้ามเนื้อร่างกาย และความสามารถในการพูดด้วย

 

 

สมัยก่อนเธอเคยอาการกำเริบแล้วผลข้างเคียงทำให้เธอต้องฝึกวิธีออกเสียงใหม่เลย เธอต้องใช้เวลาฝึกพูดใหม่หมดเป็นเวลาถึง 2 เดือนด้วยกัน แล้วพอเธอกลับมาพูดได้ ก็ดันติดสำเนียงชาวแคนาดามาด้วยซะงั้น

ในครั้งนั้นเธอติดสำเนียงแคนาดานานราว 2 เดือน ก่อนที่สำเนียงจะเปลี่ยนกลับมาเป็นออสเตรเลียเหมือนเดิม

 

 

หญิงสาวเคยเข้าตรวจสมองดูหลายครั้ง และผลก็ออกมาว่าสมองของเธอไม่มีอะไรผิดปกติ สิ่งที่เธอทำได้คือพบแพทย์ และรับยามาทานตามที่แพทย์แนะนำเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ NewsNation

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions