เหตุระทึกครูฝึกหมดสติกลางอากาศ นักบินฝึกหัดจึงต้องพาเครื่องลงจอดด้วยตัวเอง


1.3k shares

หลายคนคงผ่านประสบการณ์การฝึกงาน หรือเรียนรู้อะไรสักอย่างใหม่ๆ มากันทั้งนั้น เราที่เป็นมือใหม่นั้นต่อให้พอจะมีความรู้อยู่บ้าง แต่เวลาปฏิบัติจริงมันก็จะมีความประหม่าอยู่บ้าง

อย่างเวลาที่คนสอนงานทิ้งไปทำธุระอื่น พร้อมบอกให้เราทำไปก่อนเลยนะ เดี๋ยวจะกลับมาดู หลายๆ ครั้งมันก็ให้ความรู้สึกเหมือนตอนแม่ทิ้งเราไว้ที่แถวจ่ายเงินในห้างที่เขยิบใกล้คิวเข้าไปทุกที

 

 

Max Sylvester หนุ่มออสเตรเลียก็ต้องประสบกับประสบการณ์ระทึกขวัญรูปแบบคล้ายๆ กัน เพียงแค่ว่ามันเกิดขึ้นบนท้องฟ้าเหนือก้อนเมฆระหว่างฝึกบิน…

แถมครั้งนี้เป็นการฝึกบินด้วยเครื่องบินรุ่นนั้นครั้งแรกของเขาอีกด้วย ดังนั้นคงไม่ต้องบอกว่าความรู้สึกจะเป็นอย่างไรเมื่อจู่ๆ ครูฝึกสอนของ Sylvester เกิด “หมดสติ” ไปกลางอากาศ

 

 

เท่ากับว่าเครื่องบินอยู่ในการควบคุมของเขาผู้เป็นนักบินฝึกหัดแต่เพียงผู้เดียว เขาจึงรีบติดต่อและแจ้งเจ้าหน้าที่จากหอบังคับการบินทันที…

 

คลิปบันทึกเสียงการพูดคุยกันระหว่างเกิดเหตุ

 

เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนเกิดเหตุ เขาพยายามพยุงครูฝึกสอนขึ้นมาแต่เขาก็เอาแต่ร่วงลงไป จนเจ้าหน้าที่จากหอบังคับการบินถามเขาว่า เคยขับเครื่องบินรุ่นนี้หรือเคยนำเครื่องบินลงจอดด้วยตัวเองหรือไม่ เขาตอบได้เพียงว่า “ไม่เคย นี่เป็นคลาสแรกของผมเลย”

 

 

เจ้าหน้าที่คอยพูดคุยและแนะนำ Sylvester เพื่อให้เขานำเครื่องลงจอด ท่ามกลางสายตาของผู้คนที่รับทราบเรื่องแล้วพากันออกมาดูเหตุการณ์

 

 

ตัว Sylvester เองกล่าวว่า ครูฝึกสอนของเขาชมว่า เขาเป็นนักเรียนที่เก่งที่สุดที่เขาเคยสอนมา และเขาก็พิสูจน์คำชมนั้นด้วยการลงจอดบนพื้นได้อย่างสวยงาม จนเจ้าของโรงเรียนการบินเอ่ยปากว่าเป็นการลงจอดที่ “สมบูรณ์แบบ”

ทางด้านครูฝึกสอนก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันทีหลังจากนั้น และอาการปลอดภัยดีแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา abc, today, Fox13News

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions