หมู่บ้าน “F*cking” ในออสเตรีย ประกาศเปลี่ยนชื่อ หลังถูกล้อ และป้ายโดนขโมย


ลึกเข้าไปในพื้นที่ประเทศออสเตรีย ราวๆ 350 กิโลเมตรจากกรุงเวียนนา ยังคงมีหมู่บ้านเล็กๆ อยู่แห่งหนึ่ง ซึ่งมีจุดเด่นไม่ใช่ที่วิว หรือชีวิตความเป็นอยู่ แต่เป็นที่ชื่อของหมู่บ้านเอง

เพราะด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างหมู่บ้านแห่งนี้ดันมีชื่อว่า “Fucking” เสียอย่างนั้น

 

 

แน่นอนว่าด้วยชื่ออันประหลาดแบบนี้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหมู่บ้าน Fucking จึงกลายเป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในโลกโซเชียลไป

แต่ดูเหมือนว่าความโด่งดังในรูปแบบนี้ ก็ดูจะไม่ใช่สิ่งที่คนในหมู่บ้านต้องการเท่าไหร่นัก เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง คุณ Andrea Holzner นายกเทศมนตรีของหมู่บ้าน ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยว่า

ในปัจจุบันหมู่บ้าน Fucking ได้กำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “Fugging” แล้ว หลังจากที่ชื่อหมู่บ้านถูกล้อเลียนอย่างหนัก  และป้ายของหมู่บ้านเอง ก็ถูกแอบขโมยไปหลายครั้ง

 

 

“ฉันไม่อยากพูดอะไรอีกแล้ว” คุณ Andrea กล่าว “เราต้องเผชิญกับความบ้าคลั่งของสื่อมาตั้งแต่ในอดีต และเราก็ทนมันไม่ไหนอีกต่อไปแล้ว”

อ้างอิงจากสำนักข่าวท้องถิ่น Oberösterreichische Nachrichten หมู่บ้าน Fucking นั้นเป็นที่โด่งดังขึ้นมาหลังจากที่ภาพยนตร์ชื่อ Bad Fucking ออกฉาย

อย่างไรก็ตามชื่อของที่นี่แท้จริงแล้วกลับมีความเป็นมายาวนานกว่านั้นมาก

 

 

เพราะจากคำบอกเล่าของคนในพื้นที่ชื่อของหมู่บ้านนี้เป็นไปได้ว่าจะได้มาจาก ชื่อของ “Focko” ขุนนางชาวบาวาเรียผู้ซึ่งเข้ามาผู้ก่อตั้งนิคมในพื้นที่ เมื่อช่วงศตวรรษที่หกเลย

ดังนั้นแล้ว แม้ว่าการเปลี่ยนชื่อในครั้งนี้จะมีผู้ไม่เห็นด้วยอยู่บ้างก็ตามแต่มันก็เป็นสิ่งที่คนในหมู่บ้านตัดสินใจกันมาอย่างดีแล้ว

 

 

และในกรณีที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีหมู่บ้านแห่งนี้ก็จะเริ่มใช้ชื่อ Fugging อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2021 ที่จะถึงนี้

 

ที่มา dw, theguardian, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments