คุณแม่ถ่ายคลิป ลูกชายป่วยออทิสติกผู้เคยกลัวเสียงดนตรี โชว์สกิลร้องเพลงสุดเทพ


2k shares

#เหมียวม่วง เชื่อว่ามนุษย์เราเกิดมาพร้อมกับความถนัดในด้านใดด้านหนึ่ง (หรือหลายด้าน) เสมอ และมันก็อยู่ในร่างกาย ในสมองของเรา รอให้เราไปค้นพบ

ในหมู่ผู้ป่วยออทิสติกเองก็เช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะมีความแตกต่างจากเราในด้านพัฒนาการและการสื่อสาร และแม้ว่าเด็กออทิสติกจะไม่ได้เป็นอัจฉริยะไปหมดทุกคน แต่พวกเขาย่อมมีความถนัดที่รอวันค้นพบเช่นกัน

 

 

Justin May-Kiely วัย 9 ขวบเองก็ป่วยเป็นออทิสติก และเขาก็เหมือนกันเด็กออทิสติกทั่วๆ ไปที่จะมีพฤติกรรมชอบสะบัดมือ และตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นต่างๆ

เป็นเวลาหลายปีที่ Justin หวาดกลัวการได้ยินเสียงดนตรีโดยเฉพาะเพลงหลายๆ เพลงที่เขาไม่ชอบ เพราะเสียงสูงในเพลงทำให้เขารู้สึกแย่

 

 

แต่ไม่นานมานี้เขาเริ่มเรียนรู้จะฟังเพลงและร้องเพลงจากการได้ดูภาพยนตร์หรือรายการโทรทัศน์ และเขาก็ชอบเพลงต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ

ไม่เพียงแค่ฟังดนตรีได้มากขึ้น แต่ Justin ยังสามารถร้องเพลงได้ด้วย เรียกว่ามีพรสวรรค์ก็ได้ ซึ่งคุณแม่ของเขาได้ถ่ายคลิปตอนเขาร้องเพลง Hallelujah ของ Alexandra Burke

 

 

ในคลิปเรายังคงเห็นว่าน้อง Justin สะบัดมือในระหว่างร้องเพลง ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เห็นได้ทั่วไปในเด็กออทิสติก แต่เสียงร้องของเขานั้นไพเราะเอามากๆ และที่สำคัญคือเขายิ้มอย่างมีความสุขระหว่างร้องเพลง

หลังจากคุณแม่โพสต์คลิปดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย เธอก็ได้รับข้อความดีๆ จากผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ที่รู้สึกมีความสุขเมื่อได้ดูการร้องเพลงของลูกชายของเธอ

 

 

รวมไปทั้งเหล่าผู้ปกครองที่มีลูกป่วยเป็นออทิสติกเหมือนกัน “ฉันได้รับข้อความจากเหล่าแม่ๆ ที่มีลูกเป็นออทิสติก พวกเธอบอกว่า คลิปลูกชายของฉันร้องเพลงทำให้พวกเธอรู้สึกมีหวังกับอนาคต

และฉันก็ได้รับข้อความจากผู้คนที่นิวยอร์กและนิวซีแลนด์ด้วยนะ เขาบอกว่าพวกเขาดูคลิปแล้วรู้สึกมีความสุขมาก มันทำให้วันนั้นของพวกเขาสดใสขึ้นมาเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ @brandoncraig21

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions