CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กออทิสติกจำเป็นต้อง “เรียนในที่เงียบๆ” ทางโรงเรียนจึงย้ายโต๊ะเขาไปไว้ในห้องน้ำ

เกิดเป็นความไม่พอใจขึ้นหลังจากที่คุณแม่คนหนึ่งได้รู้ว่า ลูกชายของเธอถูกย้ายให้ไปนั่งเรียนอยู่ในห้องน้ำด้านหลังห้องเรียน ซึ่งมันคือวิธีการแก้ปัญหาของโรงเรียนในความผิดปกติของลูกชายเธอ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในโรงเรียน Whatcom Middle School รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา Danielle Goodwin คุณแม่ของ Lucas เด็กชายวัย 11 ปี พบว่าลูกชายของเธอได้ถูกย้ายที่นั่งไปจากเดิม

 

Danielle และ Lucas

 

โดยต้องบอกก่อนว่า Lucas นั้นเป็นเด็กออทิสติก ซึ่งเขามีความจำเป็นที่จะต้องนั่งเรียนอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ ทำให้ทางโรงเรียนตัดสินใจย้ายโต๊ะของเขาไปไว้ในห้องน้ำ

ผู้เป็นแม่ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวท้องถิ่นว่า…

“คุณครูมาบอกกับฉันว่าลูกชายของฉันถูกย้ายให้ไปเรียนในห้องน้ำ และมีเบาะรองสำหรับให้เขาลงไปนอนบนพื้นห้องน้ำในช่วงพักงีบหลับ”

“มันก็ใช่ที่เราพยายามมองหาที่ที่เงียบสงบเพื่อการเรียนของเขา เยี่ยมไปเลยนะที่ทางโรงเรียนช่วยย้ายโต๊ะของ Lucas ให้ แต่มันไม่ได้ช่วยให้ลูกฉันรู้สึกดีกับตัวเองเลย มันกลับทำให้เขารู้สึกอับอายเป็นอย่างมาก”

 

ลักษณะโต๊ะและเก้าอี้ของเด็กชายวัย 11 ปี

 

Lucas รู้สึกเสียใจที่ตัวเองถูกแยกให้ไปเรียนในห้องน้ำ

 

ทางโรงเรียนก็ได้ออกมาอธิบายว่า พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นแล้วจริงๆ และถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังคงใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยและการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้มาเป็นอันดับแรก

“เรายังคงมองหาพื้นที่สำหรับ Lucas แต่ ณ ตอนนี้มันมีเพียงห้องน้ำที่จะทำให้เขาสามารถแยกไปเรียนเงียบๆ ได้ แตกต่างตรงที่ไม่มีนักเรียนคนอื่นๆ อยู่ในนั้น”

“เราถอดโต๊ะเรียนออกมาและเจ้าหน้าที่ของเราก็ตระหนักดีว่า ในอนาคตพื้นที่ดังกล่าวก็ไม่ควรถูกใช้ไปในลักษณะนี้”

 

โรงเรียน Whatcom Middle School

 

อย่างไรก็ตาม Danielle ก็ตัดสินใจพาลูกชายของเธอออกจากโรงเรียนแห่งนั้น ซึ่งจากรายงานในวันที่ 19 กันยายน 2019 กล่าวว่า ผู้เป็นแม่กำลังมองหาโรงเรียนอื่นๆ ในท้องถิ่นที่เธอเชื่อว่าจะสามารถดูแลลูกชายของเธอได้ดีกว่านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Q13 Fox , Mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น