CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Ava Michelle โดนคัดออกจากรายการเพราะ ‘สูงเกินไป’ สุดท้ายได้แสดงหนังเพราะความสูงนี้

เมื่อไม่นานมานี้ Netflix ได้ปล่อยภาพยนตร์ Tall Girl ภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของสาวตัวสูง ผู้โดนบูลลี่จากคนในโรงเรียนและต้องการมีความรักเหมือนหญิงสาวคนอื่นๆ (พระเอกหล่อมั๊ก)

 

 

บทบาทนางเอกของเรื่องนี้ได้น้อง Ava Michelle Cota มาแสดง เธอไม่ได้เป็นเพียงแค่นักแสดงเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนางแบบและนักเต้นอีกด้วย

นอกจากนี้ ตัวจริงของเธอยังสูงถึง 186 เซนติเมตรและอายุแค่เพียง 17 ปีเท่านั้น เรียกได้ว่าสูงกว่ามาตรฐานของหญิงสาวทั่วไปเลยทีเดียว

ทำให้ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอมักจะโดนคนในโรงเรียนบูลลี่เรื่องความสูง เธอมักจะโดนพูดว่า “อากาศข้างบนเป็นไงบ้าง?” บอกเลยมันจี๊ดใจเธอสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

 

แต่ปัญหาเรื่องส่วนสูงของเธอไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในภาพยนตร์เท่านั้นนะ เพราะมันเคยเกิดขึ้นในชีวิตจริงของเธอด้วย

เมื่อภาพยนตร์เรื่อง Tall Girl ถูกปล่อยออกมา ก็ได้มีชาวเน็ตร่วมกันนำเอาคลิปรายการเก่าๆ สมัยที่ น้อง Ava ยังเด็กมาเผยแพร่ว่าชีวิตจริงของเธอมันยิ่งกว่าในภาพยนตร์อีก

 

 

เมื่อปี 2014 ตอนนั้นน้อง Ava อายุได้ 12 ปี เธอเคยเข้าร่วมรายการเรียลลิตี้โชว์ Dance Moms รายการเฟ้นหานักเต้นเด็กผู้มากความสามารถและน้อง Ava ทำได้ดีมากในรายการนั้น

แต่แล้ว Abby Lee กรรมการของรายการก็ฉีกหน้าสาวน้อยอายุ 12 และคุณแม่ของเธอกลางรายการ ด้วยการถอดเสื้อกันหนาวของรายการออกจากตัวเธอและบอกว่า “เธอไม่ใช่ส่วนหนึ่งของทีมนี้”

 

 

แน่นอนว่าคุณแม่ของ Ava ไม่เข้าใจว่าทำไมลูกสาวของเธอถึงไม่เข้ารอบ Abby จึงเรียกให้ Ava มายืนเทียบกับเด็กสาวอีกคนหนึ่งและกล่าวว่า

“Ava หนูสูงเกินไปสำหรับเรา หนูโดนคัดออก ขอบคุณจ๊ะ ชัดเจนพอไหม?”

 

 

คลิปรายการ Dance Moms ที่น้อง Ava โดนคัดออกจากทีม

 

เรื่องนี้กลายเป็นตลกร้ายสำหรับน้อง Ava เลย เธอไม่ได้ตั้งใจเกิดมาสูงเกินมาตรฐานคนอื่นๆ และเธอแค่อยากทำตามความฝันเท่านั้น…

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วเธอก็ได้มาแสดงภาพยนตร์ของบริการสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix เพราะความสูงของเธอ

บอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนเลยแหละ เนื่องจากความสวยของ Ava บวกกับความสามารถในการแสดงของเธอทำให้สาวน้อยคนนี้ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง

 

 

น้อง Ava ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Hollywood Life เกี่ยวกับ Tall Girl ภาพยนตร์ที่เธอคิดว่ามันไม่ได้ต่างจากชีวิตจริงของเธอมากเท่าไรนัก

 

“ตอนเด็กๆ ฉันโดนล้อเลียนเรื่องร่างกายบนอินเทอร์เน็ตบ่อยมาก เพราะฉันผอมและสูง

มันค่อนข้างแตกต่างจากสถานการณ์ที่ตัวละคร Judi เจอ แต่ฉันคิดว่าเราสามารถจัดการกับมันได้ด้วยวิธีเดียวกัน คือการรักและยอมรับในตัวเอง”

 

ในตอนนี้ภาพยนตร์เรื่อง Tall Girl เข้าใน Netflix ไทยแล้วด้วยนะ สามารถเข้าไปชมได้ที่ลิงก์นี้เลยจ้า: https://www.netflix.com/watch/81002412

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, ava.michelle

Comments

ใส่ความเห็น