หนุ่มสายเขียวหอบของหนีตำรวจ เจ้านกไม่รู้มาจากไหน โฉบเอากัญชาไป กลายเป็นรอดคุกจ้อย?!


1.6k shares

กฎหมายกัญชาในประเทศสวีเดน ถือว่าเป็นกฎหมายที่เข้มงวดที่สุดในยุโรป ถึงขนาดที่ว่าหากมีครอบครองเพียงแค่ ‘จ้อยท์’ มวนเดียว ก็อาจต้องเสียค่าปรับจำนวนมาก บวกกับติดคุกได้นานถึง 6 เดือนแล้ว

 

*จ้อยท์ – หรือบางคนอาจรู้จักในชื่อพันลำ ทำให้มันเป็นมวนแท่งเหมือนกับบุหรี่*

ภาพจาก DGO

 

ด้วยกฎหมายที่เข้มงวดขนาดนั้น จึงไม่แปลกที่เหล่าสายเชียวทั้งหลายในสวีเดนจะต้องพยายามหลีกเลี่ยงการถูกจับตามองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงหลบหนีการจับกุม

แต่ดูเหมือนว่าหญิงสาวคนหนึ่งจะดูไม่ค่อยหวั่นเกรงกับกฎหมายที่ว่านั้นเท่าไหร่นัก เพราะเธอถึงขนาดที่ว่าควักเอาจ้อยท์ขึ้นมาดูดท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก ในงานเทศกาล Gothenburg Cultural Festival

 

เทศกาลศิลปวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ จัดเมื่อวันที่ 6-11 สิงหาคม 2019

 

ตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นายสังเกตเห็นว่ามีหญิงสาวรายหนึ่งกำลังยืนดูดจ้อยท์อย่างเพลิดเพลิน ดูเหมือนว่าเธอจะไม่สังเกตเห็นสายตาของพวกเขาที่กำลังจับจ้องอยู่เลย

แม้ว่าหญิงสาวคนนั้นจะไม่ทันสังเกต แต่ในขณะเดียวกัน ชายหนุ่มตรงม้านั่งที่อยู่ใกล้ๆ กันนั้นกลับเหมือนว่าเขาจะรับรู้ได้ถึงความผิดปกติบางอย่าง และเริ่มมีอาการลุกลี้ลุกลนขึ้นมา

 

 

แน่นอนว่าความมีพิรุธที่เกิดขึ้นนั้นไม่สามารถรอดจากสายตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ พวกเขาเห็นว่าชายคนนั้นกำถุงพัสดุข้างตัวเอาไว้แน่น จนพอมั่นใจได้ว่ามันน่าจะต้องเป็นกัญชา

จากคำบอกเล่าของตำรวจอาวุโสมากประสบการณ์ที่กำลังจะเข้าจับกุมตัวชายคนนั้น เขาบอกว่าในถุงที่ชายคนดังกล่าวถืออยู่จะต้องมีกัญชาอยู่ประมาณ 10 กรัมอย่างแน่นอน

 

ภาพจาก Mary Jane’s Diary

 

แม้ฟังดูแล้วจะเป็นจำนวนที่ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่อย่างที่บอกไปว่ากฎหมายของสวีเดนนั้นเข้มงวดในเรื่องนี้เอามากๆ กัญชาแค่ 10 กรัมก็อาจทำให้ชายคนนั้นต้องเข้าไปนอนในคุกยาวนานเป็นปีได้เลย

ด้วยเหตุนั้นเอง พอพ่อหนุ่มสายเขียวเห็นแล้วว่าตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นายกำลังเดินมุ่งตรงมาหาเขา สิ่งที่เขาตัดสินใจทำในทันทีก็คือลุกเดินหนีไปดื้อๆ

 

 

ชายหนุ่มพยายามฝ่าฝูงชนไป ในขณะที่ตำรวจก็เริ่มเร่งฝีเท้ามากขึ้นเรื่อยๆ ณ เวลานั้น หากใครสังเกตเห็นก็คงคิดแล้วว่าชายคนดังกล่าวจะต้องโดนจับแน่ๆ แล้วแหละ

แต่แล้วสิ่งที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ ชายคนนั้นก็ได้รับความช่วยเหลือจากสิ่งมีชีวิต 2 ขา 2 ปีก หรือที่เรียกกันว่า ‘นกนางนวล’…?!

เจ้านกนางนวลตัวหนึ่งได้บินโฉบลงมาหาเขา ก่อนที่จะใช้จะงอยปากคาบเอาถุงพัสดุใบนั้นไปต่อหน้าต่อตาทุกคน ทำเอาตำรวจถึงกับหยุดชะงัก ทำอะไรไม่ถูกกันเลยทีเดียว

 

จากรายงานบอกว่า บริเวณนั้นมีนกนางนวลอยู่เยอะ และพวกมันก็มักจะบินโฉบลงมาเป็นประจำอยู่แล้ว… แหม่ แต่นี่ก็จังหวะดีเกิ๊นนน!!

 

เมื่อถุงหลักฐานชิ้นสำคัญบินหนีไปแล้ว ตำรวจก็ไม่สามารถจะจับกุมชายหนุ่มคนนั้นได้อีกต่อไป กลายเป็นว่าพ่อหนุ่มสายเขียวรอดคุกไปซะอย่างนั้น!!

อย่างไรก็ตาม ความซวยที่แท้จริงก็ได้กลับไปตกที่หญิงสาวในตอนแรก เพราะเมื่อตำรวจไม่สามารถจับชายคนนั้นได้ พวกเขาจึงย้อนกลับไปจับตัวหญิงสาวในข้อหา “เสพและครอบครองยาเสพติดผิดกฎหมาย”

 

ไม่แน่ว่านั่นอาจเป็นนกนางนวลที่ชายคนนั้นฝึกมาก็เป็นได้?! รอดตัวไปนะไอ้หนุ่ม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheLeafDesk , LadBible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions