CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มวัย 24 แต่งงานกับญาติวัย 81 อ้างว่ารักจริง แต่คนอื่นมองออกนี่มัน “หนีทหาร” ชัดๆ

สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายในหลายๆ ประเทศต้องทำก็คือการถูกคัดเลือกให้ไป ‘เกณฑ์ทหาร’ เหมือนกับกฎข้อบังคับในประเทศยูเครน ที่บอกเอาไว้ว่า “ผู้ชายอายุระหว่าง 18-26 ปี จะต้องไปรับใช้ชาติ”

ในขณะเดียวกัน หนุ่มๆ บางคนก็อาจไม่อยากที่จะทำอย่างนั้น เหมือนกับชายวัย 24 ปีคนนี้ และนั่นก็อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาตัดสินใจแต่งงานกับญาติของตัวเอง…

 

Alexander Kondratyuk หนุ่มยูเครนวัย 24 ปี ผู้แต่งงานกับญาติของตัวเอง

 

ย้อนกลับไปในช่วงปลายปี 2017 ได้มีจดหมายเรียกตัวส่งมาถึงบ้าน บอกให้นาย Alexander ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารนาน 1 ปี ซึ่งขณะนั้นเขาอายุประมาณ 22

หลังจากที่ได้รับจดหมาย เขาก็ได้ตัดสินใจทำบางอย่าง นั่นคือการแต่งงานกับ Zinaida Illarionovna ญาติของเขาที่อายุห่างกันมากถึง 57 ปี ซึ่งหลายๆ คนต่างพากันคิดว่าเขาทำอย่างนั้นก็เพื่อหนีการเกณฑ์ทหารเท่านั้นเอง

นั่นก็เพราะข้อบังคับการเกณฑ์ทหารนั้นจะมีข้อยกเว้นให้สำหรับคนที่ “มีความจำเป็นต้องดูแลภรรยาที่พิการหรือไม่สามารถดูแลตัวเองได้”

 

Zinaida ญาติของ Alexander ที่อายุต่างกันมากถึง 57 ปี

 

มันจึงกลายเป็นว่าการที่ Alexander แต่งงานกับ Zinaida ญาติวัย 79 ปีของเขานั้น มันตรงกับเงื่อนไขข้อยกเว้นดังกล่าวพอดี ชายคนนี้จึงไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารนั่นเอง

ถึงอย่างนั้น สิ่งที่เขาทำก็สร้างความไม่พอใจให้กับหลายๆ คน ตอนต้นปี 2018 เรื่องราวของเขาได้ถูกพูดถึงและถูกวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความไม่เหมาะสม และอาจเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับวัยรุ่นชายคนอื่นๆ

มีการเขียนหนังสือยื่นเรื่องกับกองทัพให้มีการตรวจสอบ แต่ในภายหลังทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ออกมาบอกว่า “ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะการแต่งงานที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย”

 

 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายเดือนกันยายน 2019 เรื่องราวของชายคนนี้ก็ถูกขุดมาพูดถึงอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันเขาก็อายุได้ 24 ปี และภรรยาของเขาก็อายุ 81 ปี

ผู้คนจำนวนมากยังคงมองว่าช่องโหว่ไม่ควรถูกปล่อยผ่านเด็ดขาด เพราะมันอาจส่งผลกระทบต่อการเกณฑ์ทหารที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้

 

 

Aleksandr Danilyuk ผู้บัญชาการผู้รับผิดชอบการเกณฑ์ทหารในเมืองวินนีตเซีย เขาก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า…

“ชายวัย 24 ปีคนนี้ถูกแต่งตั้งให้ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลหญิงชราที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ และมีการจดทะเบียนสมรสที่ถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง เราจึงไม่สามารถทำอะไรกับเรื่องนี้ได้เลยจริงๆ”

 

ภาพจาก TourHQ

 

ในขณะเดียวกัน ทางด้าน Alexander เองก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเหตุผลที่เขาแต่งงานกับหญิงชราคนนี้ก็เพราะว่าเขารักเธอ และต้องการครองคู่เป็นสามีภรรยาจริงๆ ไม่ได้เพราะต้องการจะหนีทหารแต่อย่างใด

ถึงอย่างนั้น จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าวก็ทำให้มีการรายงานออกมาว่า ปกติแล้วมักจะไม่ค่อยเห็นว่าหนุ่มวัย 24 ที่เป็นสามีจะมาเยี่ยมหาภรรยาของเขาสักเท่าไหร่นัก แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นลูกหลานของเธอเองเสียมากกว่า

 

การรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

และหากไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้น ขอเพียงแค่ Alexander เป็นสามีของ Zinaida ต่อไปอีก 2 ปี เพียงเท่านี้เขาก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารอีกแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น