หนุ่มไต้หวันประสบอุบัติเหตุ โคม่านาน 62 วัน ฟื้นอย่างปาฏิหาริย์หลังได้ยินคำว่า “ไก่ทอด”


ปาฏิหาริย์ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนัก จนทำให้หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันมีอยู่จริงหรือเปล่า? หรือเป็นเพียงแค่คำที่เอามาเรียงให้ดูสวยงามกันแน่!?

และเรื่องที่จะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังในวันนี้ ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ปาฏิหาริย์’ เลยก็ว่าได้ เมื่อวัยรุ่นวัย 18 ปี ชื่อว่า Qiu จากไต้หวันประสบอุบัติเหตุจากการขี่สกู้ตเตอร์ ทำให้เขามีอาการโคม่า นอนอยู่บนเตียงไม่ได้สติมาตั้งแต่เดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

 

 

นายแพทย์ Hsieh Tsung-hsin ที่ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยรายดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ที่โรงพยาบาล Ton Yen General Hospital ระบุถึงอาการของ Qiu ว่าเขามีภาวะเลือดออกในเยื้อหุ้มสมอง, ปอดรั่ว, อวัยวะต่างๆ ฉีกขาด ทั้ง ม้าม ไตข้างขวา และตับ

มีเลือดออกในช่องท้อง มีเลือดออกในอุ้งเชิงกราน และอวัยวะภายในได้รับบาดเจ็บอีกหลายแห่ง

Qiu ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU ตลอดเวลา และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ผ่านการผ่าตัดมาแล้วทั้งหมดกว่า 6 ครั้ง หลังจากได้รับอุบัติเหตุ

แม้ร่างกายจะได้รับบาดเจ็บหนัก และยังไม่สติคืนมา แต่ดูเหมือนว่าตัวของเขาเองก็ยังไม่ยอมแพ้ พยายามที่จะต่อสู้เพื่อกลับมามีชีวิตอยู่ให้ได้อีกครั้ง

ขณะที่ครอบครัวของ Qiu เองต่างก็สวดมนต์ภาวนาให้เขาตื่นขึ้นมาอย่างมีความหวัง

จนมาถึงวันที่ 62 นับตั้งแต่ที่เขาประสบอุบัติเหตุ พยาบาลที่ให้การดูแลเคสของ Qiu เล่าว่า อยู่ๆ พี่ชายของเขาก็เดินมาพูดกับน้องชายแบบขำๆ ว่า “นี่น้องชาย ฉันกำลังจะกินไก่ทอดของโปรดของนายแล้วนะ”

 

 

ด้วยความบังเอิญ หรืออะไรก็แล้วแต่ อยู่ๆ ชีพจรของ Qiu ก็เริ่มเต้นเร็วขึ้นอย่างปาฏิหาริย์ สัญาญชีพของเขาเริ่มกลับมาอยู่ในระดับคงที่ จากนั้นไม่นานก็ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

หลังจากที่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง เขาก็ออกจากโรงพยาบาล และกลับมาพร้อมกับเค้กก้อนใหญ่เพื่อแสดงความขอบคุณต่อทีมแพทย์และพยาบาลที่ให้การดูแลรักษากับเขาอย่างเต็มที่จนรอดชีวิตมาได้

 

ภาพของ Qiu และครอบครัวนำเค้กไปมอบให้กับทีมแพทย์และพยาบาลที่ช่วยเหลือเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : tvbs, udn

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions