CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มไต้หวันประสบอุบัติเหตุ โคม่านาน 62 วัน ฟื้นอย่างปาฏิหาริย์หลังได้ยินคำว่า “ไก่ทอด”

ปาฏิหาริย์ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนัก จนทำให้หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันมีอยู่จริงหรือเปล่า? หรือเป็นเพียงแค่คำที่เอามาเรียงให้ดูสวยงามกันแน่!?

และเรื่องที่จะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังในวันนี้ ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ปาฏิหาริย์’ เลยก็ว่าได้ เมื่อวัยรุ่นวัย 18 ปี ชื่อว่า Qiu จากไต้หวันประสบอุบัติเหตุจากการขี่สกู้ตเตอร์ ทำให้เขามีอาการโคม่า นอนอยู่บนเตียงไม่ได้สติมาตั้งแต่เดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา

 

 

นายแพทย์ Hsieh Tsung-hsin ที่ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยรายดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ที่โรงพยาบาล Ton Yen General Hospital ระบุถึงอาการของ Qiu ว่าเขามีภาวะเลือดออกในเยื้อหุ้มสมอง, ปอดรั่ว, อวัยวะต่างๆ ฉีกขาด ทั้ง ม้าม ไตข้างขวา และตับ

มีเลือดออกในช่องท้อง มีเลือดออกในอุ้งเชิงกราน และอวัยวะภายในได้รับบาดเจ็บอีกหลายแห่ง

Qiu ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU ตลอดเวลา และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ผ่านการผ่าตัดมาแล้วทั้งหมดกว่า 6 ครั้ง หลังจากได้รับอุบัติเหตุ

แม้ร่างกายจะได้รับบาดเจ็บหนัก และยังไม่สติคืนมา แต่ดูเหมือนว่าตัวของเขาเองก็ยังไม่ยอมแพ้ พยายามที่จะต่อสู้เพื่อกลับมามีชีวิตอยู่ให้ได้อีกครั้ง

ขณะที่ครอบครัวของ Qiu เองต่างก็สวดมนต์ภาวนาให้เขาตื่นขึ้นมาอย่างมีความหวัง

จนมาถึงวันที่ 62 นับตั้งแต่ที่เขาประสบอุบัติเหตุ พยาบาลที่ให้การดูแลเคสของ Qiu เล่าว่า อยู่ๆ พี่ชายของเขาก็เดินมาพูดกับน้องชายแบบขำๆ ว่า “นี่น้องชาย ฉันกำลังจะกินไก่ทอดของโปรดของนายแล้วนะ”

 

 

ด้วยความบังเอิญ หรืออะไรก็แล้วแต่ อยู่ๆ ชีพจรของ Qiu ก็เริ่มเต้นเร็วขึ้นอย่างปาฏิหาริย์ สัญาญชีพของเขาเริ่มกลับมาอยู่ในระดับคงที่ จากนั้นไม่นานก็ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

หลังจากที่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง เขาก็ออกจากโรงพยาบาล และกลับมาพร้อมกับเค้กก้อนใหญ่เพื่อแสดงความขอบคุณต่อทีมแพทย์และพยาบาลที่ให้การดูแลรักษากับเขาอย่างเต็มที่จนรอดชีวิตมาได้

 

ภาพของ Qiu และครอบครัวนำเค้กไปมอบให้กับทีมแพทย์และพยาบาลที่ช่วยเหลือเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : tvbs, udn


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น