CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ย้อนรอย “ประวัติศาสตร์แมว” ผ่านหนังสือเล่มพิเศษที่ถ่ายทอดโดยแมวที่น่ารักที่สุด

หากคุณเป็นทาสแมวและชื่นชอบประวัติศาสตร์ เราขอแนะนำ A Cat’s Tale: A Journey Through Feline History หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาตร์ในมุมมองของแมว

แต่แทนที่จะเล่าประวัติศาสตร์ของมนุษย์ในอดีต นักประวัติศาสตร์และนักเขียน Paul Koudounaris พร้อมกับคู่หูขนปุย Baba มุ่งเน้นไปที่เรื่องราวยของแมว

 

 

Baba ได้เล่าถึงบรรพบุรุษของมันในอดีตว่า แมวในยุคก่อนๆ นั้น มีเบาะรองนั่งเป็นแบบไหน รวมไปถึงวิวัฒนาการของแมวนับตั้งแต่ตอนเป็นเทพเจ้า มาจนถึงปัจจุบันที่แมวเป็นที่รู้จักในฐานะดาวมีม

 

 

ในบทเริ่มต้น Baba บอกว่า “แมวเราเป็นพันธมิตรกับมวลมนุษยชาติมาช้านาน ดังนั้นคำพูดที่ว่า ‘สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์’ คุณอาจจะต้องเพิ่มแมวเข้าไปด้วย” 

 

 

นอกจากนี้ Baba กับ Koudounaris ยังได้ศึกษาหาข้อมูลเรื่องราวเกี่ยวกับแมวที่ถูกลืมเลือน

สำหรับภาพประกอบหนังสือเล่มนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก Baba โดยนางได้แต่งกายเหมือนบุคคลในประวัติศาสตร์ เพื่อให้นักสือมีสีสันและน่าอ่านมากขึ้น

 

 

หลายคนคิดว่า Koudounaris คงใช้เวลานานในการแต่งตัวให้ Baba ในแต่ละครั้ง แต่ละชุด แต่จริงๆ แล้ว Baba เป็นแมวที่ฉลาดและเป็นนางแบบมืออาชีพ

ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน มันก็อยู่นิ่งๆ ให้แต่ง แถมยังโพสต์ท่าให้ถ่ายรูปด้วย

 

 

สำหรับมิตรภาพระหว่าง Koudounaris กับ Baba ได้เริ่มต้นในปี 2011 เมื่อ Koudounaris เข้าในศูนย์พักพิงสัตว์และเดินผ่านกรงของ Baba

จังหวะที่เขาเดินผ่าน Baba ได้เอื้อมมือออกมาจากกรงและแตะมือเขา วินาทีนั้นชายหนุ่มตกหลุมรักมันทันทีและตัดสินใจพามันกลับบ้านอย่างไม่ลังเล เขาเรียกการสัมผัสครั้งนั้นว่า ‘อุ้งมือแห่งโชคชะตา’

 

 

Koudounaris บอกว่า “ผมรู้ได้ทันทีว่าได้เจอเพื่อนขนปุยแล้ว แต่คิดไม่ถึงเลยว่ามันจะกลายเป็นนางแบบ คู่หู และเพื่อนร่วมงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอนาคต”

 

 

สำหรับหนังสือที่ Koudounaris กับ Baba ร่วมกันเขียนขึ้นมานี้ ได้ผ่านการศึกษาค้นคว้ามาอย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งถือว่าเป็นหนังสือที่ดีที่สุดเล่มหนึ่ง ที่คนรักแมวไม่ควรพลาด

 

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากรู้ว่าข้างในหนังสือเล่มนี้มีเรื่องราวอะไรบ้างและน่ารักแค่ไหน สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ macmillan

 

 

นี่แค่น้ำจิ้มนะนุด

 

นี่คงจะเป็นมัมมี่ที่น่ารักที่สุดในโลกสินะ

 

ที่มา iheartcats

Comments

ใส่ความเห็น