CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

วินาทีลูกแพะกลับไปหาแม่ หลังพลาดตกหลุม แล้วคนช่วยไปดูแลหนึ่งคืน ดีใจมากจนบอกไม่ถูก

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เนื้อหาที่จะช่วยชาร์จพลังบวกให้กับเราในการใช้ชีวิตต่อ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ดูอะไรที่ดีต่อใจและน่ารักๆ เช่นนี้อีกแล้วล่ะ

พบกับเรื่องราวของน้อง Shawarma น้องแพะหลงฝูงที่ได้รับการช่วยเหลือจากมนุษย์ในประเทศฟิลิปปินส์ และได้เดินกลับเข้าสู่อ้อมอกแม่ในเวลา 24 ชั่วโมง รับรองความน่ารักอบอุ่นหัวใจได้เลย

 

 

นาย Ken Arceo กับครอบครัวได้ช่วยน้องแพะตัวหนึ่งที่ตกหลุมในช่วงเย็นวันนั้น ซึ่งเป็นจุดที่พบตัวน้องห่างจากบ้านของพวกเขาในระยะเดินทาง 15 นาที

ตอนแรกเขาก็ไม่ได้เอะใจอะไรหลังจากที่น้องสาวไปพบกับน้องแพะก่อน คิดว่ากำลังเล่นกับเด็กๆ แถวบ้านที่ชอบส่งเสียงตะโกนกัน แต่พอตามไปดูต้นเสียงกลับพบว่าเป็นน้องแพะ Shawarma ติดอยู่ในหลุม

 

 

หลังจากที่ช่วยน้องออกมาแล้ว ก็ตรวจดูอาการว่ามีแผลหรือบาดเจ็บตรงไหนหรือไม่ ก่อนที่จะหาเบาะแสในบริเวณใกล้เคียงว่ามีเจ้าของรึเปล่า จนในที่สุดก็ตัดสินใจพากลับไปดูแลที่บ้านเพราะเจ้าแพะน่าจะเดินเล่นแถวนี้เพียงลำพัง

 

 

Ken ดูแลน้องแพะตลอดทั้งคืน พยายามหาข้อมูลศึกษาการดูแลแพะให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนได้เรียนรู้ว่าแพะเป็นสัตว์ที่ไวต่ออากาศหนาวและเป็นสัตว์ที่ไม่หลับลึก จึงนอนหลับข้างๆ มันเพื่อให้ความอบอุ่น

เขามักจะตื่นทุกๆ 2 ชั่วโมงตั้งแต่ช่วง 2 ทุ่มถึงตี 4 ต้องคอยให้นมกับน้องอยู่ตลอดเพราะรู้ว่าน้องหิว

 

 

ด้วยภาระหน้าที่ผู้ปกครองที่ดูแลดีอย่างกับมืออาชีพ แต่เขาก็รู้ดีว่าไม่สามารถเลี้ยงน้องที่บ้านได้จึงเริ่มวางแผนที่จะพาน้องแพะไปส่งกลับบ้านในเช้าวันถัดไป

“เราได้ตรวจสอบกับเพื่อนบ้านแถวๆ นี้แล้วไม่มีใครอ้างเป็นเจ้าของเลย เราจึงตัดสินใจออกไปดูข้างนอกเพิ่มว่าจะมีเบาะแสอะไรอีกไหม”

 

 

แทนที่จะพบว่ามีเจ้าของเป็นตัวเป็นตน นาย Ken และครอบครัวพบฝูงแพะในช่วงเวลาหลัง 5 โมงเย็น

เขาสังเกตเห็นทันทีว่าพวกมันมีขนสีขาวเหนือหัวเหมือนกับน้อง Shawarma เป๊ะๆ พอปล่อยให้น้องวิ่งเป็นอิสระก็ได้พบกับภาพประทับใจเช่นนี้นั่นเอง

 

 

“เป็นที่น่าแปลกใจนะครับ แพะฝูงนี้ไม่ได้หนีและคอยส่งเสียงมาตลอด ขณะที่เจ้า Shawarma ร้องเรื่อยๆ ดูเหมือนว่าจะยังไม่เห็นฝูงที่ตัวเองพลัดหลงมา แต่พอน้องได้เห็นก็ร้องยาวๆ และวิ่งตรงไปหาที่ฝูงเลย

 

 

มีแพะหนึ่งตัวที่ผมคิดว่าน่าจะเป็นแม่ของน้อง วิ่งเข้ามาหาน้องเช่นกัน จนได้เป็นภาพประทับใจอย่างที่เห็นกันนี่แหละครับ”

 

ที่มา: KD Arceo, unilad


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น