‘พี่ตูบ’ กลัวการอาบน้ำ รู้สึกผ่อนคลายเมื่อ ‘น้องสาวตัวน้อย’ เข้ามาให้กำลังใจ


อลาสกัน มาลามิวท์ เป็นสุนัขที่มีขนาดใหญ่ แต่จากปากคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพวกมันนั้นอ่อนโยนมากๆ แถมขี้อ้อนสุดๆ

และนี่คือ Phil กับ Niko คู่หูมาลามิวท์ที่น่ารักที่สุด พวกเขาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ที่เป็นมนุษย์ โดยมีเจ้าเหมียว Milo เป็นลูกพี่

 

 

นอกจากพ่อกับแม่และเจ้าเหมียวแล้ว Phil กับ Niko ยังรักน้องสาวตัวน้อย Mia มากด้วย พวกเขาเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยเด็กหญิงตัวน้อยมักจะมีอิทธิพลกับพี่ๆ 4 ขาเสมอ

 

 

การได้อยู่กับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบเช่นนี้ ทำให้ Phil กับ Niko มีความสุขกับทุกช่วงเวลาของชีวิต แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ Phil ไม่ชอบ นั่นคือ การอาบน้ำ

 

 

Phil เกลียดการอาบน้ำก็จริง แต่มันชอบออกไปเล่นข้างนอก และทำตัวเลอะเทอะ เมื่อกลับเข้าบ้าน เลยต้องถูกจับอาบน้ำตามระเบียบ

 

 

การจะอาบน้ำให้ Phil ในแต่ละครั้งนั้น พ่อกับแม่ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมมันอยู่นาน แต่โชคดีที่พวกเขามีผู้ช่วยที่เก่งมาก นั่นคือ หนูน้อย Mia

 

 

แม้จะยังเดินไม่คล่อง พูดไม่เก่ง แต่หนูน้อย Mia สามารถทำให้พี่ Phil รู้สึกสบายใจได้เมื่อต้องอาบน้ำ

เด็กน้อยทำให้ Phil ยอมเดินเข้าไปในห้องน้ำ ขึ้นอ่างอาบน้ำ และยอมให้พ่ออาบน้ำให้โดยไม่ขัดขืนเลย แต่ Mia ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เธอไปเกาะอยู่ที่ขอบอ่างอาบน้ำ และให้กำลังใจพี่ตูบจนกระทั่งมันอาบน้ำเสร็จ

 

 

ตั้งแต่นั้นมา เมื่อต้องอาบน้ำให้ Phil พ่อกับแม่รู้ว่าต้องขอความช่วยเหลือจาก Mia เพราะเธอคือผู้ช่วยคนสำคัญและเป็นคนเดียวที่ทำให้เจ้าตูบรู้สึกสบายใจ

 

 

อาบน้ำไม่เจ็บหรอกพี่ Phil เชื่อหนู และหนูจะอยู่กับพี่ตรงนี้แหละ

 

ยิ้มหน้าบานเชียว ชอบอาบน้ำแล้วละสิ๊

 

คราวหลังถ้าพี่ต้องอาบน้ำอีก น้องไปอยู่กับพี่เหมือนเดิมนะ

.

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments