คุณแม่ยูเครนถูกจับและปรับ จากเหตุนำลูกใส่กระเป๋าเดินกลางแจ้ง เด็กอาจหายใจไม่ออกได้


การเลี้ยงลูกของแต่ละครอบครัวนั้นมีวิธีการที่แตกต่างกันไปตามสไตล์ แต่หากว่าบางวิธีการนั้นอาจจะเป็นอันตรายต่อลูกได้โดยเฉพาะในวัยเด็กเล็กที่ยังเดินเองไม่ได้

ตัวอย่างของคุณแม่รายหนึ่งจากประเทศยูเครน ที่นำลูกวัยเด็กแรกเกิดใส่กระเป๋าและนำออกมาเดินเล่นข้างนอกจนโดนตำรวจจับปรับในที่สุด

 

 

คุณแม่วัย 29 รายนี้ถูกพบโดยผู้คนที่เดินผ่านไปมาในกรุงเคียฟ เป็นช่วงที่เธอกำลังเดินถือกระเป๋าที่มีลูกอยู่ในนั้นพร้อมกับร้องเพลงกล่อมไปพลางๆ

พยานผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า “แม่เด็กมีพฤติกรรมแปลกๆ และฉันก็เริ่มเฝ้าสังเกตเธอ จากนั้นฉันก็ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ จังหวะต่อมาถึงจะเอะใจว่าเสียงเด็กมาจากกระเป๋าที่เธอถือมาด้วย”

“ฉันเข้าไปหาเธอและถามว่าขอดูในกระเป๋าหน่อยได้มั้ย เธอปฏิเสธไม่ยอมให้ดูแล้วก็รีบเดินหนี ฉันจึงแจ้งตำรวจให้ทราบทันทีเลย”

 

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์นี้ถูกบันทึกเอาไว้โดยผู้คนที่อยู่แถวนั้น เผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสกัดแม่เด็กรายนี้ก่อนที่จะนำตัวเด็กออกมาจากกระเป๋า

ก่อนที่แม่เด็กจะพูดกับตำรวจว่า “อย่ามายุ่งกับลูกฉันนะ ปล่อยไว้อย่างนั้นแหละ เขายังมีชีวิตอยู่ ยังสบายดี”

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ในบริเวณใกล้เคียงก็พูดออกมาอยู่เนืองๆ ด้วยความเป็นห่วงเกี่ยวกับสวัสดิภาพของเด็กน้อย

 

 

“เขาอาจจะขาดอากาศหายใจอยู่ในนั้นก็ได้นะ”

“เด็กถูกห่อหุ้มด้วยเสื้อกันหนาว ดูซินั่นเขาตัวชุ่มไปหมดแล้ว”

ในวันเกิดเหตุตามรายงานระบุว่าสภาพอากาศภายนอกอยู่ที่ 30 องศาเซลเซียส ซึ่งทางตำรวจได้นำตัวเด็กออกมานั่งพักที่หลังรถก่อนจะเรียกรถพยาบาลให้มารับตัวเด็กไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

 

 

Maksim Kravchuk ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่า “เราค้นกระเป๋าของหญิงรายนี้และพบกับเด็กแรกเกิดอยู่ข้างใน เราได้นำตัวเด็กมาดูแลภายในรถตำรวจระหว่างรอรถพยาบาล แม่เด็กเองมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวต่อตำรวจด้วยครับ”

ในส่วนของแม่เด็กเองอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นว่า การที่นำลูกมาใส่กระเป๋าแบบนี้เป็นเพราะว่าไม่มีรถเข็นเด็ก จนในที่สุดแล้วเธอก็ถูกสั่งปรับไปตามระเบียบเนื่องจากไม่ปฏิบัติตามหน้าที่ของผู้ปกครองที่ดีได้

 

ที่มา: dailymail, msn, mirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments