CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวคลอดลูกในผับก่อนปิดร้าน ผู้จัดการร้านแสดงความยินดี ลูกเข้าผับฟรีตลอดชีวิต!?

เกิดเป็นกรณีการคลอดลูกในสถานที่ที่ไม่น่าจะเกิดได้บ่อยนัก เมื่อมีเด็กน้อยคนหนึ่งออกมาลืมตาดูโลกก่อนภายในผับในประเทศฝรั่งเศส ทั้งๆ ที่คุณแม่กำลังจะปิดร้านแล้วเชียว…

เด็กน้อยคลอดเวลาประมาณ 5.30 น. ในเช้าวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2019 ตามเวลาท้องถิ่นของฝรั่งเศสในเขตเทศบาลตูลูส

 

 

การคลอดของเด็กน้อยกลางผับครั้งนี้ ทำให้ทีมงานในร้านกับลูกค้าบางส่วนที่ยังอยู่เซอร์ไพรส์มากๆ โดยผู้เป็นแม่ในวัย 19 ปี ก็ไม่ได้เอะใจเลยว่าลูกอยากจะออกมาในสถานที่แบบนี้

ด้าน Marie-Helene ผู้จัดการร้านระบุกับ La Depeche สื่อฝรั่งเศสว่า หนึ่งในสต๊าฟของเธอมาแจ้งว่าใกล้จะคลอดแล้ว และไม่น่าจะไปโรงพยาบาลทัน ทางผู้จัดการกับสต๊าฟที่เหลืออยู่ไม่กี่คนจึงช่วยกันทำคลอดให้

“ตอนเวลาประมาณตีห้าครึ่ง ผับใกล้จะปิดแล้ว มีลูกค้าเหลืออีกนิดหน่อย หนึ่งในสต๊าฟก็มาแจ้งว่า ‘มีเรื่องด่วนครับ’ ฉันเห็นว่าเธอใกล้จะคลอดเต็มแก่แล้วและพวกเราต้องทำอะไรให้ไว

 

 

มีสต๊าฟโทรไปหาหน่วยบริการการแพทย์ฉุกเฉิน และได้รับคำแนะนำทำคลอดตามขั้นตอน คนเป็นแม่ไม่รู้สึกตกใจกลัวแต่เธอรู้สึกกังวล แล้วเด็กน้อยก็คลอดออกมาค่ะ”

 

 

สต๊าฟช่วยกันทำคลอดเด็กน้อยได้สำเร็จและหน่วยแพทย์ฉุกเฉินก็เดินทางมาถึงผับไม่นานหลังจากนั้น เพื่อให้ความช่วยเหลือกับแม่และเด็กเกิดใหม่

คุณอาจจะสงสัยว่าคุณแม่วัย 19 คนนี้ มาทำอะไรในผับ O’Club ปรากฎว่าก่อนหน้านั้นเธอมีปัญหาส่วนตัวจนเพื่อนแนะนำให้ออกมาหาอะไรทำที่นี่

ผู้จัดการเชื่อว่าเธอไม่ได้ดื่มในคืนนั้น เพียงแค่มาเปลี่ยนบรรยากาศเฉยๆ จนเธอเริ่มยืนไม่ไหวกลางฟลอร์เต้นท่ามกลาวงลูกค้าที่เหลืออยู่ และทีมสต๊าฟเห็นว่าไม่ปกติแล้ว

 

 

“เพื่อนของเธอแนะนำให้มาที่ O’Club เพราะเธอมีปัญหาส่วนตัวในช่วงนี้ก็เลยมาเปลี่ยนบรรยากาศ เธอไม่ได้ดื่มในคืนนั้น และเธอก็เป็นคนสุดท้ายที่ออกไปจากผับเพราะเธอเดินไม่ไหวแล้ว”

 

ภายหลังจากเหตุการณ์ปิดร้านในครั้งนี้คลี่คลายลง ทางทีมสต๊าฟรู้สึกปลื้มกันมากๆ รวมไปถึงผู้จัดการที่เฝ้ารอคอยข่าวดีระหว่างคุณแม่พักฟื้นตัว และเด็กก็มีสุขภาพแข็งแรงดี

นอกจากนั้นทางร้านก็ยินดีให้เด็กน้อยเข้าผับฟรี ไม่เสียค่าเข้าตลอดชีวิต เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าหนูน้อยเดินได้และอายุถึงแล้ว (ผับต่างประเทศมีเก็บค่าเข้าด้วยนะ)

 

ที่มา: ladepeche, newsweek, realtalktime, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น