เป็นเรื่องราวอันน่ารักแบบพลิกตลบที่สร้างรอยยิ้มให้กับหลายคนได้ โดยในช่วงนี้เกิดเหตุการณ์การประท้วงในประเทศเลบานอน จากการที่รัฐบาลเสนอจัดเก็บภาษีจากการโทรผ่านเน็ตทุกครั้ง จนทำให้ผู้คนไม่พอใจออกมาประท้วงในที่สุด

 

 

ในช่วงวันที่ 17 ตุลาคม 2019 ประชาชนออกมาประท้วงขับไล่รัฐบาล จากเหตุไม่พอใจที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มขึ้นทั้งบุหรี่ น้ำมัน ไหนจะเรื่องของปัญหาเศรษฐกิจ ประเทศมีหนี้สินสูงขึ้น ผู้คนตกงาน ปัญหาการคอร์รัปชั่นภายในต่างๆ

จนคนเหลืออดตรงที่เสนอเก็บค่าบริการคอลผ่านเน็ตในแอปต่างๆ (VoIP) ซึ่งเป็นค่าบริการที่ต้องจ่าย ‘รายวัน’ โดยรัฐบาลชี้ว่าเป็นการหารายได้เข้าประเทศ (ปกติในบ้านเราแค่มีเน็ตจากค่ายมือถือก็ใช้ได้ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม)

 

ผู้ประท้วงร้องเพลงปลอบน้องด้วย ‘เบบี้ชาร์ก’

 

การประท้วงยังคงไม่จบ เนื่องจากรัฐบาลยังไม่ยอมอ่อนข้อต่อประชาชนที่ลุกขึ้นมาประท้วง ซึ่งพวกเขาต้องการที่จะให้รัฐบาลลาออก และปฏิรูประบบการบริหารจัดการของรัฐใหม่

โดยในวันที่ 20 ตุลาคม 2019 นั้น คุณแม่ Eliane Jabbour กับน้อง Robin ลูกชายวัย 15 เดือน ขับรถผ่านกลุ่มผู้ประท้วงกลุ่มหนึ่ง กำลังส่งเสียงดังเอะอะโวยวายยกใหญ่ คุณแม่เกรงว่าลูกชายจะกลัวจึงอยากให้พวกเขาเบาเสียงลงหน่อย

 

Thanks for the animation on road from baby Robin HaddadChabeb furn el chebackAnd the shark Elie-joe Nehme

โพสต์โดย Eliane Jabbour เมื่อ วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2019

 

ปรากฎว่าผู้ประท้วงเข้าใจว่าเธอมีลูกน้อยมาด้วย พวกเขาก็เลยเปลี่ยนโทนร่วมกันร้องเพลงและเต้น ‘เบบี้ชาร์ก’ เพื่อปลอบน้อง Robin ไม่ให้รู้สึกกลัว

 

 

ทางด้านนาย Joe Nehme หนึ่งในนักศึกษาวัย 22 ปีที่ปรากฎตัวอยู่ในคลิปยืนเต้นและร้องเพลง กล่าวว่ากลุ่มผู้ประท้วงเพียงแค่ต้องการให้น้อง Robin รู้สึกสนุกสนานเท่านั้น

โดยไม่แน่ใจว่าพวกเขาปลุกน้องให้ตื่นขึ้นมารึเปล่า เพราะว่าในคลิปน้องก็ตาตื่นมองไปรอบๆ เหล่าพี่ที่แห่ร้องเบบี้ชาร์กให้ฟัง

เหตุการณ์นี้เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีอันตรายใดๆ เนื่องจากคุณแม่ปิดท้ายเอาไว้ว่า ลูกชายเธอชอบเพลงนี้มากๆ ฟังทุกวันตอนอยู่บ้าน แถมยังหัวเราะชอบใจออกมาทุกครั้งที่ได้ดูคลิปนี้อีกต่างหาก

 

ที่มา: @elianoyano, cnn, reuters, mothership

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...