CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่เจอกลุ่มประท้วงไล่รัฐบาล กลัวลูกแตกตื่นขอให้เบาเสียงลง พี่ๆ ร้องเบบี้ชาร์กปลอบใจ

เป็นเรื่องราวอันน่ารักแบบพลิกตลบที่สร้างรอยยิ้มให้กับหลายคนได้ โดยในช่วงนี้เกิดเหตุการณ์การประท้วงในประเทศเลบานอน จากการที่รัฐบาลเสนอจัดเก็บภาษีจากการโทรผ่านเน็ตทุกครั้ง จนทำให้ผู้คนไม่พอใจออกมาประท้วงในที่สุด

 

 

ในช่วงวันที่ 17 ตุลาคม 2019 ประชาชนออกมาประท้วงขับไล่รัฐบาล จากเหตุไม่พอใจที่จะเรียกเก็บภาษีเพิ่มขึ้นทั้งบุหรี่ น้ำมัน ไหนจะเรื่องของปัญหาเศรษฐกิจ ประเทศมีหนี้สินสูงขึ้น ผู้คนตกงาน ปัญหาการคอร์รัปชั่นภายในต่างๆ

จนคนเหลืออดตรงที่เสนอเก็บค่าบริการคอลผ่านเน็ตในแอปต่างๆ (VoIP) ซึ่งเป็นค่าบริการที่ต้องจ่าย ‘รายวัน’ โดยรัฐบาลชี้ว่าเป็นการหารายได้เข้าประเทศ (ปกติในบ้านเราแค่มีเน็ตจากค่ายมือถือก็ใช้ได้ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม)

 

ผู้ประท้วงร้องเพลงปลอบน้องด้วย ‘เบบี้ชาร์ก’

 

การประท้วงยังคงไม่จบ เนื่องจากรัฐบาลยังไม่ยอมอ่อนข้อต่อประชาชนที่ลุกขึ้นมาประท้วง ซึ่งพวกเขาต้องการที่จะให้รัฐบาลลาออก และปฏิรูประบบการบริหารจัดการของรัฐใหม่

โดยในวันที่ 20 ตุลาคม 2019 นั้น คุณแม่ Eliane Jabbour กับน้อง Robin ลูกชายวัย 15 เดือน ขับรถผ่านกลุ่มผู้ประท้วงกลุ่มหนึ่ง กำลังส่งเสียงดังเอะอะโวยวายยกใหญ่ คุณแม่เกรงว่าลูกชายจะกลัวจึงอยากให้พวกเขาเบาเสียงลงหน่อย

 

https://www.facebook.com/elianoyano/videos/10156204330376595/

 

ปรากฎว่าผู้ประท้วงเข้าใจว่าเธอมีลูกน้อยมาด้วย พวกเขาก็เลยเปลี่ยนโทนร่วมกันร้องเพลงและเต้น ‘เบบี้ชาร์ก’ เพื่อปลอบน้อง Robin ไม่ให้รู้สึกกลัว

 

 

ทางด้านนาย Joe Nehme หนึ่งในนักศึกษาวัย 22 ปีที่ปรากฎตัวอยู่ในคลิปยืนเต้นและร้องเพลง กล่าวว่ากลุ่มผู้ประท้วงเพียงแค่ต้องการให้น้อง Robin รู้สึกสนุกสนานเท่านั้น

โดยไม่แน่ใจว่าพวกเขาปลุกน้องให้ตื่นขึ้นมารึเปล่า เพราะว่าในคลิปน้องก็ตาตื่นมองไปรอบๆ เหล่าพี่ที่แห่ร้องเบบี้ชาร์กให้ฟัง

เหตุการณ์นี้เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีอันตรายใดๆ เนื่องจากคุณแม่ปิดท้ายเอาไว้ว่า ลูกชายเธอชอบเพลงนี้มากๆ ฟังทุกวันตอนอยู่บ้าน แถมยังหัวเราะชอบใจออกมาทุกครั้งที่ได้ดูคลิปนี้อีกต่างหาก

 

ที่มา: @elianoyano, cnn, reuters, mothership

Comments

ใส่ความเห็น