CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้คุมขังถูกตั้งข้อหาทารุณกรรม จากการบังคับให้นักโทษยืนฟัง ‘เบบี้ชาร์ค’ ซ้ำๆ วนไปวนมา

จังหวะนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลงดังสำหรับเด็กอย่าง ‘เบบี้ชาร์ค’ ที่เคยฮิตติดหูกลายเป็นไวรัลทั่วบ้านทั่วเมืองทั่วโลกกันเลยทีเดียว และด้วยเป้าหมายของเพลงที่เหมาะสำหรับเด็ก มันกลับกลายเป็นฝันร้ายสำหรับผู้ใหญ่บางคนที่ต้องทนฟังซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 

 

เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นภายในเรือนจำแห่งหนึ่งในรัฐโอคลาโฮมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่คุมนักโทษ 2 รายรวมหัวกับหัวหน้าถูกตั้งข้อหาทารุณกรรม เมื่อมีการแจ้งให้ตรวจสอบจากกรณีโดนร้องเรียนว่ามีนักโทษถูกบังคับให้ฟังเพลงเบบี้ชารค์ซ้ำไปซ้ำมา

 

 

นักโทษที่โดนกระทำอ้างว่าพวกเขาถูกบังคับให้ยืนตลอดเวลาที่ถูกซ่อมระเบียบวินัย พร้อมกับถูกใส่กุญแจมือไขว้หลังยืนชิดติดกำแพง

ผู้คุมทั้งหมด 3 รายได้แก่นาย Gregory Cornell Butler Jr. วัย 21 ปี Christian Charles Miles วัย 21 ปี และ Christopher Raymond Hendershott วัย 50 ปี ถูกตั้งข้อหาด้วยความผิดฐานทำร้ายร่างกายนักโทษและการสมรู้ร่วมคิด

นาย Butler และ Miles ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้กระทำความผิด ส่วนนาย Hendershott ก็รู้เห็นเป็นใจได้รับข้อร้องเรียนจากนักโทษแล้วแต่ก็ไม่ทำอะไรเกี่ยวกับกรณีนี้เลย

 

 

การซ่อมระเบียบนักโทษอย่างน้อย 4 รายที่ถูกบังคับให้ยืนฟังเพลงเบบี้ชารค์ซ้ำๆ มีการวินิจฉัยว่าไร้มนุษยธรรมและเกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคมของปี 2019 บางคนต้องยืนฟังเพลงนี้อยู่ในห้องนานถึง 2 ชั่วโมงก็มี

ความช่วยเหลือมาถึงนักโทษผู้ถูกกระทำหลังจากที่มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเห็นภาพชัดเจนว่าพวกเขากำลังซ่อมระเบียบวินัยนักโทษด้วยวิธีการเช่นนี้

 

 

ผู้ตรวจการระบุไว้ในรูปคดีว่าเพลงเบบี้ชาร์คที่ถูกเปิดวนซ้ำไปซ้ำมา จะยิ่งกดทับความรู้สึกกดดันและก่อให้เกิดความเครียดแก่นักโทษมากขึ้น ที่มักจะถูกทำร้ายร่างกายจากเจ้าหน้าที่เป็นประจำอยู่แล้ว

ภายในคำเบิกความยังระบุถึงตัวนาย Butler และ Miles ที่มีการวางแผนอย่างเป็นระบบ ร่วมมือกันใช้วิธีการดังกล่าวในการจัดระเบียบนักโทษเพื่อเป็นการสั่งสอน

เพราะพวกเขารู้สึกระเบียบที่ใช้อยู่ไม่สามารถดัดนิสัยของนักโทษได้อย่างที่ควรจะเป็น ส่วนการเปิดเพลงเบบี้ชารค์กล่อมประสาทนักโทษนั้นพวกเขามองเป็นเพียงแค่เรื่องขำๆ เท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: oklahoman, usatoday, nytimes, boston, insider


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น