พ่อแม่ประหลาดใจ หลังลูกสาวหัดยืนด้วยลำแข้งตัวเอง ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 8 สัปดาห์


คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงทราบกันอยู่แล้วว่า เด็กทารกนั้นจะเริ่มหัดยืนขึ้นด้วยตัวเอง ตอนช่วงอายุ 9-12 เดือน

แต่สำหรับ Lula ทารกน้อยชาวอังกฤษคนนี้ เธอกลับแตกต่างไปจากเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน เมื่อเธอเริ่มหัดยืนด้วยตัวเองตั้งแต่ตอนอายุเพียง 8 สัปดาห์ หรือประมาณ 2 เดือนเท่านั้น!!

 

หนูน้อย Lula

 

Tezra Finn-Johnston คุณพ่อวัย 31ปี และ Emily Derrick คุณแม่วัย 23 ปี พวกเขาทั้งสองต่างรู้สึกทึ่งมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังลูกสาวสามารถยืนด้วยลำแข้งได้ไวกว่าเด็กคนอื่นๆ

Tezra เล่าว่า Lula เพิ่งลืมตาออกมาดูโลกวันที่ 31 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา (ตอนคลอดหนักประมาณ 2.5 กิโลกรัม) และหลังจากที่ผ่านไปเพียง 1 เดือน เธอก็เริ่มเรียนรู้ที่จะมองหาที่ยึดเกาะ ทำท่าราวกับพยายามจะยืนขึ้น

“ช่วงนั้นเธอดูอารมณ์ไม่ค่อยดี ผมเลยมักจะอุ้มเธอมานั่งตัก แต่เธอกลับไม่ได้นั่ง เพราะเธอพยายามจับมือของผมและทำท่าราวกับต้องการจะยืนขึ้น”

 

 

เธอทำอย่างนั้นอยู่เรื่อยๆ จนกระทั่งอายุ 8 สัปดาห์ หรือประมาณ 2 เดือน Lula ก็สามารถยืนขึ้นมาได้ด้วยการจับมือของคนเป็นพ่อเอาไว้

“ผมและแฟนตกใจมากที่เห็นเธอยืนขึ้นมาได้แล้ว เพราะก่อนหน้านี้ผมเคยหาข้อมูลมาเขาบอกว่าขาของเด็กจะเริ่มรับน้ำหนักการยืนได้ตอนอายุ 9 เดือน แต่นี่เธอเพิ่งอายุแค่ 2 เดือนเท่านั้นเอง

พอผมเอาเรื่องนี้ไปบอกแม่ แม่ของผมเองก็ตกใจเหมือนกัน และเธอยังบอกว่าตัวผมหรือพี่น้องคนอื่นๆ อีกสามคนก็ไม่เคยมีใครทำได้แบบนี้มาก่อน”

 

 

ความน่าทึ่งยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะหนูน้อย Lula วัย 15 สัปดาห์ หรือเกือบ 4 เดือน เธอก็สามารถลุกยืนขึ้นได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์หรือให้พ่อแม่ช่วยอีกต่อไปแล้ว!!

แม้ปัจจุบันเธอจะยังเดินไม่ได้ แต่การที่เธอสามารถลุกยืนขึ้นได้จากท่านอนคว่ำนั้นก็ทำให้คนเป็นพ่อเป็นแม่ต่างตกตะลึง และรู้สึกภูมิใจกับความแข็งแกร่งของร่างกาย

 

ซึ่งคนเป็นพ่อเชื่อว่าอาจเป็นผลจากกรรมพันธุ์ที่ตัวเขาเองก็มีร่างกายที่แข็งแกร่งอยู่ไม่น้อย

 

เชื่อว่าอีกไม่นานเดี๋ยวเธอก็คงจะได้เริ่มหัดเดินแล้วล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , TheSun

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments