สาวชอบดูแมวเพื่อนบ้านออกมาปิ้งผิวที่ระเบียงทุกวัน บางวันพวกมันก็ทักทายเธอด้วย


ว่ากันว่ามีเพื่อนบ้านดี ชีวิตเราก็จะแฮปปี้ไปด้วย แต่สำหรับคนที่เป็นทาสแมว ความสุขที่แท้จริง คือ การมีเพื่อนบ้านเป็นแมว  และคนที่น่าอิจฉาที่สุด ณ เวลานี้ก็คงจะเป็นคุณกิ๊ก

คุณกิ๊กเป็นทาสแมวที่ไม่สามารถเลี้ยงแมวได้ เนื่องจากที่บ้านมีเลี้ยงหมาแล้ว แต่ดูเหมือนสวรรค์จะเข้าข้างเธอ เพราะบ้านฝั่งตรงข้ามเลี้ยงแมว

 

 

ถามว่าบ้านตรงข้ามเลี้ยงแมว แล้วมันเกี่ยวกับอะไรกับคุณกิ๊ก? คืองี้ บ้านตรงข้ามหนะ เลี้ยงแมวอยู่ 3 ตัว และเลี้ยงแบบระบบปิดด้วย

แต่ทุกๆ เย็น เจ้าของจะปล่อยน้องๆ ออกไปเที่ยวเล่นที่ระเบียงบ้าน ซึ่งอยู่ชั้น 3 ซึ่งนอกจากส่องนก ส่องคนแล้ว บางครั้งน้องๆ ก็จะทักทายเพื่อนบ้านด้วย

 

 

คุณกิ๊กบอกว่าเธอชอบดูแมวพวกนี้บ่อยๆ แม้ว่าพวกมันจะเอาแต่นอนปิ้งผิวซะส่วนใหญ่ก็ตาม บางวันถ้าแต้มบุญสูงหน่อย เธอก็จะถูกแมว 3 ตัวนั้นร้องทักทาย

 

 

ทุกครั้งที่เจ้าของปล่อยออกมาเล่นที่ระเบียง สิ่งที่แมวทั้ง 3 ตัวชอบทำมากที่สุดคือ การปีนขึ้นไปนอนห้อยพุงที่ขอบระเบียง ซึ่งดูแล้วก็หวาดเสียวแทนมากๆ กลัวน้องจะร่วงลงมา

แต่คุณกิ๊กบอกว่าเธอมาอยู่มาอยู่บ้านตรงข้ามกับแมว 3 ตัวนี้มา 1 ปีแล้ว ไม่เคยเห็นพวกมันพลัดตกหรือร่วงลงมาเลย

 

 

ทางด้านเจ้าของเผยว่า 1 ในแมว 3 ตัวนี้ เคยตกจากชั้น 2 เมื่อนานมาแล้ว แต่โชคดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เลย และตั้งแต่นั้นมา ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกเลย

ทั้งนี้ เวลาที่เจ้าของปล่อยน้องๆ ออกไปเล่นที่ระเบียง เธอจะคอยสอดส่องพวกมันจากด้านในเสมอ และเมื่อเริ่มค่ำ เธอก็จะเก็บพวกมันเข้าบ้าน (เหมือนเก็บผ้ายังไงไม่รู้)

 

 

แม้ว่าน้องๆ ทั้ง 3 ตัว จะอ้วนบ้าง แต่การทรงตัวของพวกมัน จัดว่าเซียนเลยหล่ะ เพราะแม้ขอบระเบียงจะมีที่ให้เหยียบเพียงน้อยนิด แต่พวกมันก็สามารถปีนป่ายได้อย่างชำนาญ อย่าว่าแต่เดินเลย นอนก็ยังได้

และภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ คือสิ่งที่คุณกิ๊กได้เห็นทุกวัน ฟินมั้ยล่ะ… ถ้าบอกพิกัดไป ทาสแมวคงแห่ย้ายไปอยู่ที่นั่นกันรัวๆ แน่นอน

 

 

เฮ้ย พวกแก มีคนแอบดูเราว่ะ

 

ทุกๆ เย็น ทาสจะปล่อยเลาออกมาปิ้งผิว

 

อาจจะดูหวาดเสียวนิดนึง แต่เลาชอบแบบนี้นะ

 

เจ้าของไม่ออกมาเก็บ พวกเลาก็จะไม่เข้าบ้าน

 

มีเพื่อนบ้านแอบส่องว่ะ ทักทายมันซะหน่อยดีมั้ย

 

ไม่ได้เลี้ยงแมว แค่ได้ดูแมวแบบนี้ทุกวันก็ฟินแล้ว

 

อยากมีเพื่อนบ้านแบบนี้ต้องทำบุญด้วยอะไรคะ?

 

ที่มา Kannada Jan

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments