พ่อฟิลิปปินส์จัดทรงผมขัดใจลูก ป้องกันไม่ให้ลูกออกไปเล่นนอกบ้านช่วงไวรัสระบาด


คุณพ่อชาวฟิลิปปินส์ผู้สรรหาวิธีการจัดการลูกชายตัวแสบของตัวเอง เพื่อบังคับให้เขาอยู่แต่ในบ้านช่วงที่ต้องล็อคดาวน์เว้นระยะห่างกับคนอื่นๆ เนื่องจากไวรัส COVID-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่ว

ท่ามกลางการระบาดไปทั่วโลกเช่นนี้ สถานการณ์ในประเทศฟิลิปปินส์เองก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน รัฐบาลได้มีคำสั่งปิดสถานที่ชุมชนต่างๆ เน้นให้ประชาชนเว้นระยะห่างทางสังคม เก็บตัวอยู่ในบ้าน ออกไปข้างนอกให้น้อยที่สุด

 

 

แต่การจะบังคับให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้านนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด โดยเฉพาะเด็กๆ ที่มักจะชอบออกไปข้างนอกบ้าน ออกไปเจอเพื่อน ไปเล่นอะไรด้วยกันต่างๆ นานาตามประสาเด็ก

ด้วยเหตุนี้ทำให้คุณพ่อชาวฟิลิปปินส์รายหนึ่ง ปิ๊งไอเดียตัดทรงผมใหม่ให้เจ้าลูกชายกลายเป็นกระแสที่พูดกันไปทั่วโลกโซเชียล นั่นก็เป็นเพราะทรงผมมันขัดใจลูกชายมากๆ หน้าตาก็เหมือนจะร้องไห้แล้ว

 

 

ที่ต้องทำเช่นนี้เป็นเพราะว่าเด็กชายไม่ยอมฟังและปฏิบัติตามข้อบังคับที่บอกว่าให้อยู่แต่ในบ้าน คุณพ่อเด็กชายก็เลยต้องใช้วิธีนี้แทนการด่าหรือทำโทษ จนได้ทรงหัวล้านมาเช่นนี้

 

 

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนบางคนก็ไม่เห็นด้วยกับวิธีเช่นนี้ แม้จะช่วยทำให้เด็กไม่กล้าออกไปไหนได้ก็จริง แต่มันก็ทำให้เด็กรู้สึกอับอายเช่นเดียวกัน

 

ที่มา: odditycentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments