ศิลปินไนจีเรีย สร้างผลงานศิลปะด้วย “ปากกาลูกลื่น” สวยงาม สมจริง ประดุจภาพถ่าย


Oscar Ukonu คือชื่อของศิลปินชาวไนจีเรีย ผู้สร้างผลงานศิลปะอันน่าทึ่ง ด้วยอุปกรณ์ที่หลายคนอาจต้องเคยใช้กันในชีวิตประจำวันอย่าง ‘ปากกาลูกลื่น’

 

ตัวอย่างผลงานของเขา ที่วาดขึ้นมาด้วยปากกาลูกลื่น

.

 

Oscar เริ่มสนใจการวาดภาพตั้งแต่ตอนที่อายุเพียง 9 ขวบ หลังจากนั้นเขาก็ฝึกฝนลับคมฝีมือของตัวเองอยู่เรื่อยๆ ได้เข้าไปเรียนรู้ในโรงเรียนทางด้านสถาปัตยกรรม

จนกระทั่งในปี 2014 เขาก็ได้ค้นพบอุปกรณ์ที่รู้สึกได้ว่ามันคือสิ่งที่ใช่สำหรับเขา นั่นคือปากกาลูกลื่น กับหมึกสีน้ำเงินที่อาจดูเรียบง่าย แต่เขากลับสามารถใช้มันให้เกิดเป็นผลงานภาพวาดอันน่าอัศจรรย์

 

.

 

Oscar จะเน้นไปที่การวาดภาพใบหน้าของผู้คนในบ้านเกิดของตัวเอง โดยในแต่ละผลงาน เขาจะต้องคิดก่อนเสมอว่า “ต้องการจะสื่ออะไร?” ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการสื่อถึงอารมณ์ สะท้อนสังคม ค่านิยมต่างๆ

หลังจากนั้นเขาก็จะต้องถ่ายภาพของคนที่จะมาเป็นต้นแบบ ตรงจุดนี้เขาบอกว่าต้องถ่ายเป็น 100 รูป เพื่อเลือกมาแค่ 10 รูป จากนั้นก็นำภาพที่เลือกมารวมกันในความคิดให้กลายเป็นภาพในหัวเพียงภาพเดียว

ท้ายที่สุดแล้วเขายังต้องใช้เวลาในการวาดภาพแต่ละผลงานยาวนานกว่า 200-400 ชั่วโมง มันคือความอดทน ความพยายาม เพื่อความสมบูรณ์แบบ

 

เป็นเหตุผลว่าทำไมผลงานของเขาถึงออกมาได้สมจริงและสวยงามมากขนาดนี้

.

.

.

.

 

หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบผลงานศิลปะอันน่าทึ่งจากปลายปากกาลูกลื่นของ Oscar ก็สามารถเข้าไปติดตามเขากันต่อได้ในอินสตาแกรม oscarukonu

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: VSIONVRY , OddityCentral

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions