CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปประเด็น #แบนjameskampanad ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ “คอนเทนต์แย่” อาจทำให้เด็กเครียดจนคิดสั้น

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นเด่น ประเด็นดังที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากในช่วงข้ามคืนที่ผ่านมา

จากกรณีของผู้ใช้ TikTiok รายหนึ่งชื่อว่า jameskampanad ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คน ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากถึงความไม่เหมาะสมของเนื้อหาที่เอามาลง

 

 

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเนื้อหาเหล่านั้น จะเป็นแนวๆ เสียดสี ด่าทอ คนที่เข้ามารับชมคลิปวิดีโอ เหมือนกับเป็นการปั่นให้หัวร้อน เช่นบอกคนดูว่า “พ่อแม่ไม่รักเหรอ?”

 

ตัวอย่างคลิปวิดีโอที่เป็นคอนเทนต์

https://twitter.com/yeVJiVPPgx8IJKN/status/1383240101992427522

 

หรือจะเป็นการแซะคนดูด้วยการลงคลิปทานปลาแซลมอนซาชิมิ พร้อมกับบอกว่า “อิจฉาล่ะสิ? ไม่มีกินล่ะสิ? ต้องเป็นดาว TikTok แบบฉันเท่านั้นถึงจะกินได้”

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ติดตาม หรือผู้ใช้งาน TikTok นั้นจะมีหลากหลายวัยมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กเสียมากกว่า แล้วพอเสพคอนเทนต์แบบนี้เข้าไปเยอะๆ ก็เลยทำให้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา

ดูจากคอมเมนต์ในคลิปที่บอกว่าเรียนไม่เก่ง พ่อแม่เลยไม่รัก มีคอมเมนต์หนึ่งบอกว่า “ใช่ครับ พ่อแม่ไม่ได้รักผม ใช่ครับผมได้ที่โหล่ ใช่ครับผมเอง”

 

 

พอประเด็นนี้ถูกแชร์ไปมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำให้ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ และเริ่มมองว่าเนื้อหาคลิปวิดีโอแบบนี้เป็นอันตราย จนอาจกระทบสุขภาพจิตใจของเด็กๆ หลายคน

จนแฮชแท็ก #แบนjameskampanad ขึ้นมาติดอันดับได้รับความนิยมในโลกทวิตเตอร์ ซึ่งหลายคนก็แสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

 

ลองไปอ่านความเห็นของชาวเน็ตดูครับ…

 

.

.

.

.

.

 

หลังจากที่โดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง ก็ทำให้หลายคนเข้าไปกดรีพอร์ตช่อง TikTok ดังกล่าว จนล่าสุดพบว่าแอคเคาทน์ jameskampanad ถูกลบหายไปแล้วโดยเจ้าตัวเป็นคนลบเอง และบอกว่าจะไม่กลับมาเล่น TikTok อีกต่อไปแล้ว

หากใครอยากอ่านประเด็นเพิ่มเติมก็เข้าไปติดตามกันต่อได้ที่ แฮชแท็ก #แบนjameskampanad ได้เลย

 

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ เพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์อ่านจบแล้วคิดเห็นอย่างไรบ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น