กลุ่มนักเรียนแกล้งครูที่แพ้ “กล้วย” ครูถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ส่วนตัวเองไปขึ้นศาล…


อาการ “แพ้ ” สิ่งบางอย่างในมนุษย์นั้นมีหลากหลายรูปแบบและความรุนแรง ซึ่งมันต่างจากความขยะแขยงหรือไม่ชอบทานอะไรบางอย่างโดยสิ้นเชิง

ซึ่งหากคนที่แพ้ได้รับสิ่งที่ตนเองแพ้ผ่านเข้าไปในร่างกาย ไม่ว่าจะด้วยการกินสัมผัส หรือแม้แต่แค่ละอองของมันลอยปนในอากาศในห้องทึบแล้วสูดดมเข้าไป ก็มีสิทธิ์ช็อกและเสียชีวิตเอาได้

 

และไม่ว่าที่ไหนในโลกก็มักจะมีคนบางกลุ่มที่ยังคงไม่เข้าใจในความอันตรายของมัน และยังคงมีการเล่นสนุกกับชีวิตที่ต้องเสี่ยงต่อความตายของคนอื่นอยู่เรื่อยๆ

ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา คุณครูสอนศิลปะคนหนึ่งในโรงเรียนมีอาการแพ้ “กล้วย” อย่างรุนแรง จึงมีโปสเตอร์แปะเตือนอยู่ที่หน้าห้องของเธอว่า

 

 

“คุณครูแพ้กล้วย ถ้าเด็กๆ คนไหนทานกล้วยมา จะต้องล้างมือให้สะอาดก่อนเข้ามาในห้องเรียน” พร้อมกับตัวหนังสือใหญ่ๆ ว่า “เขตปลอดกล้วย”

ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบอกกับทางตำรวจว่า เด็กๆ ทุกคนรู้ดีว่าคุณครูท่านนี้แพ้กล้วย แต่อย่างไรก็ตาม อย่างที่เราได้บอกไปว่า ทุกๆ ที่ล้วนมีคนที่เห็นมันเป็นเรื่องเล็กๆ เสมอ…

 

 

เด็กนักเรียนชั้นมัธยมหนึ่ง 3 คน จึงจัดแจงเอากล้วยไปละเลงไว้ที่ลูกบิดประตูห้องของคุณครูคนนี้ นอกจากนี้ยังโยนกล้วยใส่เธออีกด้วย

ผลที่ตามมาคือ คุณครูเกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้รุนแรงอย่างเฉียบพลันขึ้นมา (anaphylactic shock) ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีล่ะก็ เธอมีสิทธิ์เสียชีวิตได้

 

 

ในขณะที่ร่างกายเธอเริ่มเปลี่ยนสี ก็มีคนเอา EpiPen ฉีดให้กับเธอถึง 2 หลอดแต่ไม่ได้ผล ลำคอเธอก็เริ่มตีบ คุณครูถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงทันที และโชคดีที่ทีมแพทย์ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ได้

เด็ก 3 คนที่เป็นผู้ก่อเหตุเป็นเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน และเด็ชายอายุ 12 ปี อีก 2 คน ถูกลงโทษในทันที และภายหลังก็ยังถูกเรียกตัวไปขึ้นศาล และถูกศาลสั่งคุมความประพฤติ ก่อนที่ทั้ง 3 จะย้ายโรงเรียนไป

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าการกระทำแบบนี้นั้นสามารถกลายเป็นข้อหาร้ายแรงอย่าง “พยายามฆ่า” ได้เลย เนื่องจากมีประกาศชัดเจนและเด็กทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า คุณครูท่านนี้แพ้กล้วย แต่ก็ยังเลือกที่จะทำลงไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ ScaryMommy

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions