เด็กชายวัย 12 ต้องรับการผ่าตัด เกือบต้องเสียลูกอัณฑะไป เพราะถูกเพื่อน “ตบหรรมส์”


10.7k shares

ผู้ชายหลายๆ คนคงเข้าใจดีว่าสมัยตอนเรายังเป็นเด็ก การหยอกล้อ ‘ตบหรรมส์’ เล่นกับเพื่อนนั้นมันอาจไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเท่าไหร่นัก เหมือนแกล้งกันขำๆ ดูไม่ร้ายแรงอะไร

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กวัย 12 ปีคนนี้มันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น เมื่อการหยอกล้อดังกล่าวได้นำไปสู่ความเจ็บปวดอันแสนทรมาน กับการผ่าตัดซึ่งทำให้เขาเกือบต้องสูญเสียลูกอัณฑะทั้งสองข้างไป

 

Bailey Summers เด็กชายชาวอังกฤษ ผู้ถูกเพื่อนแกล้งตบหรรมส์

 

การหยอกล้อดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 19 กันยายน 2019 Bailey ไปโรงเรียนตามปกติ ก่อนที่เพื่อนของเขาจะเล่นมุกยอดฮิตที่ว่า “รู้หรือเปล่าว่าเมืองหลวงของประเทศไทยชื่อว่าอะไร?”

คำตอบของคำถามนั้นก็คือ “Bangkok” แต่ทว่ามันดันไปออกเสียงคล้ายกับคำว่า “Bang c*ck” ซึ่งแปลว่าตบหรรมส์ ทำให้เด็กชายโดนตบเข้าที่จุดซ่อนเร้นเข้าอย่างจัง

เด็กชายเข้าห้องพยาบาลและได้รับเพียงยาพาราเซตามอลกลับมา แต่เมื่อพอกลับมาที่บ้าน อาการเจ็บดังกล่าวก็ยังคงไม่หายไป จะเดินก็ลำบาก จะนอนก็นอนไม่หลับ

 

ภาพจาก Asian Age

 

Emmajayne คุณแม่วัย 32 ปีของเขารู้สึกเป็นห่วงความเจ็บปวดของลูกชาย เธอจึงพาเขาไปยังโรงพยาบาล James Cook University Hospital ในเมืองมิดเดิลเบรอ

จากการตรวจอาการของเด็กชายทำให้แพทย์ต้องพาเขาเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินในทันที โดยที่ไม่มีแม้กระทั่งเวลาในการฉีดยาชาอย่างเหมาะสม

 

 

Emmajayne กล่าวว่า…

“แพทย์พาลูกชายฉันเข้าห้องผ่าตัดและทำการผ่าตัดในทันที โดยที่ไม่มีเวลาให้ได้ฉีดยาชาอย่างเหมาะสม ฉันที่อยู่ข้างๆ ต้องทนเห็นลูกร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด อ้อนวอนขอให้ฉันช่วยเขาที”

“อีกทั้งฉันยังต้องเซ็นรับรองให้แพทย์สามารถผ่าตัดเอาลูกอัณฑะของเขาออกมาได้ถ้าจำเป็น ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาอาจต้องสูญเสียความเป็นชายไปตลอดกาล”

 

 

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้วแพทย์ก็สามารถทำการรักษาเขาได้ทัน ทำให้เด็กชายไม่ต้องสูญเสียลูกอัณฑะทั้งสองข้างไป ทิ้งไว้แค่รอยเย็บ 4 เข็ม

แพทย์บอกว่า Bailey ถือว่าโชคดีเอามากๆ เพราะอาการเจ็บดังกล่าวนั้นตามปกติแล้วต้องรีบรักษาโดยด่วนภายใน 4 ชั่วโมง ทำให้แพทย์ต้องทำการผ่าตัดในทันทีอย่างที่เห็น

 

 

ปัจจุบัน Bailey ต้องนั่งวีลแชร์ไปสักระยะหนึ่ง และต้องงดกิจกรรมต่างๆ อย่างวิ่ง กระโดด หรือการออกกำลังกายต่างๆ ไป 6 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้มันกระเทือนไปที่แผล

ทางด้านผู้เป็นแม่ก็อยากจะเตือนไปยังทุกโรงเรียนและผู้ปกครองทุกคนให้เฝ้าระวังการหยอกล้อในลักษณะนี้ เพราะมันอาจสร้างอันตรายได้มากกว่าที่คุณคิด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

10.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions