CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายวัย 12 ต้องรับการผ่าตัด เกือบต้องเสียลูกอัณฑะไป เพราะถูกเพื่อน “ตบหรรมส์”

ผู้ชายหลายๆ คนคงเข้าใจดีว่าสมัยตอนเรายังเป็นเด็ก การหยอกล้อ ‘ตบหรรมส์’ เล่นกับเพื่อนนั้นมันอาจไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเท่าไหร่นัก เหมือนแกล้งกันขำๆ ดูไม่ร้ายแรงอะไร

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กวัย 12 ปีคนนี้มันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น เมื่อการหยอกล้อดังกล่าวได้นำไปสู่ความเจ็บปวดอันแสนทรมาน กับการผ่าตัดซึ่งทำให้เขาเกือบต้องสูญเสียลูกอัณฑะทั้งสองข้างไป

 

Bailey Summers เด็กชายชาวอังกฤษ ผู้ถูกเพื่อนแกล้งตบหรรมส์

 

การหยอกล้อดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 19 กันยายน 2019 Bailey ไปโรงเรียนตามปกติ ก่อนที่เพื่อนของเขาจะเล่นมุกยอดฮิตที่ว่า “รู้หรือเปล่าว่าเมืองหลวงของประเทศไทยชื่อว่าอะไร?”

คำตอบของคำถามนั้นก็คือ “Bangkok” แต่ทว่ามันดันไปออกเสียงคล้ายกับคำว่า “Bang c*ck” ซึ่งแปลว่าตบหรรมส์ ทำให้เด็กชายโดนตบเข้าที่จุดซ่อนเร้นเข้าอย่างจัง

เด็กชายเข้าห้องพยาบาลและได้รับเพียงยาพาราเซตามอลกลับมา แต่เมื่อพอกลับมาที่บ้าน อาการเจ็บดังกล่าวก็ยังคงไม่หายไป จะเดินก็ลำบาก จะนอนก็นอนไม่หลับ

 

ภาพจาก Asian Age

 

Emmajayne คุณแม่วัย 32 ปีของเขารู้สึกเป็นห่วงความเจ็บปวดของลูกชาย เธอจึงพาเขาไปยังโรงพยาบาล James Cook University Hospital ในเมืองมิดเดิลเบรอ

จากการตรวจอาการของเด็กชายทำให้แพทย์ต้องพาเขาเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉินในทันที โดยที่ไม่มีแม้กระทั่งเวลาในการฉีดยาชาอย่างเหมาะสม

 

 

Emmajayne กล่าวว่า…

“แพทย์พาลูกชายฉันเข้าห้องผ่าตัดและทำการผ่าตัดในทันที โดยที่ไม่มีเวลาให้ได้ฉีดยาชาอย่างเหมาะสม ฉันที่อยู่ข้างๆ ต้องทนเห็นลูกร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด อ้อนวอนขอให้ฉันช่วยเขาที”

“อีกทั้งฉันยังต้องเซ็นรับรองให้แพทย์สามารถผ่าตัดเอาลูกอัณฑะของเขาออกมาได้ถ้าจำเป็น ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาอาจต้องสูญเสียความเป็นชายไปตลอดกาล”

 

 

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้วแพทย์ก็สามารถทำการรักษาเขาได้ทัน ทำให้เด็กชายไม่ต้องสูญเสียลูกอัณฑะทั้งสองข้างไป ทิ้งไว้แค่รอยเย็บ 4 เข็ม

แพทย์บอกว่า Bailey ถือว่าโชคดีเอามากๆ เพราะอาการเจ็บดังกล่าวนั้นตามปกติแล้วต้องรีบรักษาโดยด่วนภายใน 4 ชั่วโมง ทำให้แพทย์ต้องทำการผ่าตัดในทันทีอย่างที่เห็น

 

 

ปัจจุบัน Bailey ต้องนั่งวีลแชร์ไปสักระยะหนึ่ง และต้องงดกิจกรรมต่างๆ อย่างวิ่ง กระโดด หรือการออกกำลังกายต่างๆ ไป 6 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้มันกระเทือนไปที่แผล

ทางด้านผู้เป็นแม่ก็อยากจะเตือนไปยังทุกโรงเรียนและผู้ปกครองทุกคนให้เฝ้าระวังการหยอกล้อในลักษณะนี้ เพราะมันอาจสร้างอันตรายได้มากกว่าที่คุณคิด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Unilad


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น