สาวภูมิใจมากออมธนบัตร 50 บาท 2 ปีเต็ม ทุบออกมาดูเป็นเงินเก็บได้ 147,800 บาท!


5.9k shares

หนึ่งในกลวิธีการเก็บออมที่ดูได้ผลสำเร็จมากที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การเก็บธนบัตรมูลค่า 50 บาททุกใบโดยไม่ใช้และนำมาหยอดเก็บกระปุกเอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดตามระยะเวลาที่ต้องการเก็บก็จะกลายเป็นเงินสดมูลค่าสูงมาก

 

 

ตัวอย่างล่าสุดของคุณ Parinatra Soonklang กับการเปิดเผยผลการเก็บออมธนบัตร 50 บาทเป็นระยะเวลา 2 ปีเต็ม เมื่อนำกระปุกถังน้ำที่เก็บเอาไว้มานับจำนวนเงินข้างใน ปรากฎว่าได้ยอดออมสูงถึง 147,800 บาทกันเลยทีเดียว

“เริ่มเก็บตั้งแต่1 ม.ค.62 ถึง 31 ธ.ค. 63 ยอดเงินทั้งหมดที่ได้คือ 147,800 บาท”

#เห็นแล้วหายเหนื่อย.. ขอบคุณความขยันอดทนของตัวเอง นี่คือผลของการทำงานหนัก ไม่เคยได้หยุดพักแบบคนอื่นเขา #ทุกอย่างต้องใช้ใจล้วนๆ #เงินทั้งหมดอนาคตลูกชาย
#บันทึกไว้เป็นความทรงจำของตัวเอง
#รักพี่อย่ายืมตังค์”

 

 

เว็บไซต์แนวหน้าได้ทำการสัมภาษณ์เจ้าของโพสต์ดังกล่าวคือคุณปริณตรา ศูนย์กลาง อายุ 35 ปี เป็นชาวอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ประกอบกิจการร้านน้องอั่งเปาไก่สด

 

 

เธอเปิดเผยว่าเป็นแม่ค้าขายไก่ตามตลาดนัด และหยอดเก็บธนบัตรมูลค่า 50 บาทไว้ในถังน้ำดื่มขนาดใหญ่สีขาวขุ่น โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่ได้เห็นและได้อ่านตามโซเชียลต่างๆ

เธอเขียนกำกับวันที่เริ่มเก็บออมเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 บนถังน้ำ ระบุเป็นวันแรกที่เริ่มเก็บธนบัตร 50 บาท และเป็นครั้งที่ 2 ที่ทำเช่นนี้ จากที่เคยออมมาได้ 60,000 บาทในรอบแรก

 

 

สำหรับธนบัตรที่ได้รับจากลูกค้าเป็นธนบัตร 50 บาท เธอจะนำใบใหม่มาหยอดเก็บใส่ถังไว้เสมอ ได้มากหยอดมากได้น้อยหยอดน้อย รวมถึงแม่ค้าด้วยกันที่รู้ว่าเธอชอบเก็บธนบัตร 50 บาทก็จะนำมาแลกให้ตนเก็บเอาไว้ เก็บจนครบระยะเวลา 2 ปี เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563

 

 

และเมื่อถึงวันวันที่ 1 มกราคม 2564 ถือเป็นฤกษ์ดีปีใหม่ เธอจึงนำขวานมาจามก้นถีงเพื่อเปิดนับจำนวนธนบัตรที่เก็บเอาไว้ในถัง นั่งนับจำนวนธนบัตรที่หยอดเก็บสะสมพบเป็นจำนวนทั้งสิ้น 147,800 บาท รู้สึกดีใจมากเพราะเป็นการเก็บครั้งที่ 2 แล้ว

 

 

และไม่คาดคิดว่าตลอด 2 ปี จะเก็บเงินได้มากขนาดนี้ อาจจะไม่มากเท่าคนอื่นแต่ถือเป็นเงินเก็บที่ภูมิใจมากและจะนำไปใช้เป็นค่าเทอมลูก จ่ายหนี้สินและใช้ในครัวเรือน พร้อมกับเริ่มต้นการเก็บครั้งที่ 3 ด้วยเงินขวัญถังจำนวน 10,000 บาทต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @porple68, naewna

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions