CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวภูมิใจมากออมธนบัตร 50 บาท 2 ปีเต็ม ทุบออกมาดูเป็นเงินเก็บได้ 147,800 บาท!

หนึ่งในกลวิธีการเก็บออมที่ดูได้ผลสำเร็จมากที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ การเก็บธนบัตรมูลค่า 50 บาททุกใบโดยไม่ใช้และนำมาหยอดเก็บกระปุกเอาไว้ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดตามระยะเวลาที่ต้องการเก็บก็จะกลายเป็นเงินสดมูลค่าสูงมาก

 

 

ตัวอย่างล่าสุดของคุณ Parinatra Soonklang กับการเปิดเผยผลการเก็บออมธนบัตร 50 บาทเป็นระยะเวลา 2 ปีเต็ม เมื่อนำกระปุกถังน้ำที่เก็บเอาไว้มานับจำนวนเงินข้างใน ปรากฎว่าได้ยอดออมสูงถึง 147,800 บาทกันเลยทีเดียว

“เริ่มเก็บตั้งแต่1 ม.ค.62 ถึง 31 ธ.ค. 63 ยอดเงินทั้งหมดที่ได้คือ 147,800 บาท”

#เห็นแล้วหายเหนื่อย.. ขอบคุณความขยันอดทนของตัวเอง นี่คือผลของการทำงานหนัก ไม่เคยได้หยุดพักแบบคนอื่นเขา #ทุกอย่างต้องใช้ใจล้วนๆ #เงินทั้งหมดอนาคตลูกชาย
#บันทึกไว้เป็นความทรงจำของตัวเอง
#รักพี่อย่ายืมตังค์”

 

 

เว็บไซต์แนวหน้าได้ทำการสัมภาษณ์เจ้าของโพสต์ดังกล่าวคือคุณปริณตรา ศูนย์กลาง อายุ 35 ปี เป็นชาวอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ประกอบกิจการร้านน้องอั่งเปาไก่สด

 

 

เธอเปิดเผยว่าเป็นแม่ค้าขายไก่ตามตลาดนัด และหยอดเก็บธนบัตรมูลค่า 50 บาทไว้ในถังน้ำดื่มขนาดใหญ่สีขาวขุ่น โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่ได้เห็นและได้อ่านตามโซเชียลต่างๆ

เธอเขียนกำกับวันที่เริ่มเก็บออมเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 บนถังน้ำ ระบุเป็นวันแรกที่เริ่มเก็บธนบัตร 50 บาท และเป็นครั้งที่ 2 ที่ทำเช่นนี้ จากที่เคยออมมาได้ 60,000 บาทในรอบแรก

 

 

สำหรับธนบัตรที่ได้รับจากลูกค้าเป็นธนบัตร 50 บาท เธอจะนำใบใหม่มาหยอดเก็บใส่ถังไว้เสมอ ได้มากหยอดมากได้น้อยหยอดน้อย รวมถึงแม่ค้าด้วยกันที่รู้ว่าเธอชอบเก็บธนบัตร 50 บาทก็จะนำมาแลกให้ตนเก็บเอาไว้ เก็บจนครบระยะเวลา 2 ปี เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563

 

 

และเมื่อถึงวันวันที่ 1 มกราคม 2564 ถือเป็นฤกษ์ดีปีใหม่ เธอจึงนำขวานมาจามก้นถีงเพื่อเปิดนับจำนวนธนบัตรที่เก็บเอาไว้ในถัง นั่งนับจำนวนธนบัตรที่หยอดเก็บสะสมพบเป็นจำนวนทั้งสิ้น 147,800 บาท รู้สึกดีใจมากเพราะเป็นการเก็บครั้งที่ 2 แล้ว

 

 

และไม่คาดคิดว่าตลอด 2 ปี จะเก็บเงินได้มากขนาดนี้ อาจจะไม่มากเท่าคนอื่นแต่ถือเป็นเงินเก็บที่ภูมิใจมากและจะนำไปใช้เป็นค่าเทอมลูก จ่ายหนี้สินและใช้ในครัวเรือน พร้อมกับเริ่มต้นการเก็บครั้งที่ 3 ด้วยเงินขวัญถังจำนวน 10,000 บาทต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @porple68, naewna


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น