CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อดีตโจรปล้นธนาคาร เก็บ ‘กล่องปริศนา’ เอาไว้…100 ปีต่อมา รุ่นเหลนของเขาได้เปิดมันออกมาดู

คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าในอดีต ‘บรรพบุรุษ’ ของเราเคยทำอะไรเอาไว้บ้าง สำหรับบางคนแล้วไม่แน่ว่าท่านอาจจะเป็นดั่งฮีโร่หรือวีรบุรุษ ที่เคยทำความดีเอาไว้มากมาย หรือไม่ก็อาจจะเป็นวายร้ายแบบสุดๆ แบบที่เราคาดไม่ถึงเลยก็เป็นได้

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวของชาวเน็ตจากเว็บไซต์ Imgur ท่านนี้ ที่ออกมาเปิดเผยว่าคุณปู่ทวดของตัวเองนั้นเคยเป็น ‘โจรปล้นธนาคาร’ มาก่อน ในยุคที่อเมริกายังเป็น ‘ดินแดน’ ไร้กฎหมาย หรือพูดกันง่ายๆ ก็คือยุคคาวบอยนั่นเอง

 

ภาพประกอบบทความไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

เรื่องของเรื่องคือสมาชิกของเว็บไซต์ Imgur ชื่อว่า jellybeanjelly ได้ทำการโพสต์ภาพและเรื่องราวเล่าว่าคุณปู่ทวดของเขามีชื่อว่า John Bunion Knight (JBK) และเป็น ‘โจรปล้นธนาคาร’!?

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ ปี 1877 หรือราวๆ 140 ปี ก่อน JBK คือโจรปล้นธนาคาร ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ต้องการตัวของรัฐบาล

คุณปู่ทวดมีลูกชายอยู่คนหนึ่ง ซึ่งก็คือคุณปู่ของเขาเอง คุณปู่เล่าว่า “ภาพของคุณพ่อที่มักจะเห็นอยู่บ่อยๆ ก็คือกองเงินที่วางอยู่บนเตียง พร้อมกับปืนเป็นจำนวนมาก”

แต่ก็เป็นไปตามคาด เพราะคุณปู่ทวดของเขาถูกจับกุมและชังอยู่ที่คุก Leavenworth ไปจนตลอดชีวิตที่เหลืออยู่

แต่ทว่าในระหว่างที่เขาอยู่ในคุก เขาก็ได้ทำกล่องขึ้นมา 2 กล่อง พร้อมกับเขียนเจตจำนงค์เอาไว้ว่าให้มอบมันให้กับ ‘ภรรยา’ ของเขาด้วย

 

 

ภรรยาก็ได้เก็บกล่องนี้เอาไว้โดยที่ไม่เคยเปิดมันเลยมาตลอด 100 ปีที่ผ่านมา จนมันตกมาสู่รุ่นเหลนในยุคปัจจุบัน

คุณย่าของเจ้าของเรื่อง (ภรรยาของลูกชาย JBK) เล่าว่ากล่องนี้เป็นสมบัติของฝ่ายสามี และเธอได้รับมอบหมายจากสามีว่าจะต้องมอบมันไว้ให้กับลูกสาวและลูกชายของตัวเอง (พ่อแม่ของเจ้าของเรื่อง)

 

.

 

และก็ถึงเวลาที่จะได้เปิดออกมาดูกันแล้วว่าข้างในนั้นมันมีอะไรบ้าง? (ของข้างในถูกห่อไปด้วยบับเบิ้ล เพราะว่าก่อนหน้านี้คุณลุง (พี่ชายของแม่เจ้าของเรื่อง) ได้เปิดมันออกมาและเอาบับเบิ้ลมาห่อไว้เพื่อเก็บรักษาของที่อยู่ข้างในให้มีสภาพดีที่สุด)

 

 

ข้างในก็จะมีช้อนไม้

.

 

มงกุฎที่ประดับประดาไปด้วยเพชร (ยังไม่ทราบว่าเป็นเพชรจริงหรือไม่)

.

 

ตุ๊กตาเซรามิค

 

มาดูอีกกล่องกันบ้าง เปิดมาก็มีภาพของลูกชายและลูกสาวของ JBK พร้อมกับข้อความเป็นวันที่ 17 เดือน 1 ปี 1920 (สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นวันเดือนปีที่ทำกล่องนี้ขึ้นมา)

.

.

 

ส่วนข้างในเป็นสิ่งของที่ดูเหมือนกับ ‘กุญแจ’ ที่เอาไว้เปิดอะไรสักอย่าง อาจจะเป็นตู้เซฟที่เอาไว้ซ่อนเงินที่เคยปล้นมาทั้งหมดก็เป็นได้ แต่ปัญหาก็คือ ‘ตู้เซฟ’ มันอยู่ที่ไหน…?

 

 

ซึ่งเจ้าของเรื่องก็ยังค้นหาแผนที่หรืออะไรที่บ่งบอกถึงที่ตั้งของมันไม่เจอ แต่เขาก็บอกเอาไว้ว่า เพียงแค่สิ่งของเหล่านี้ก็นับว่าเป็น ‘สมบัติอันล้ำค่า’ ที่สุดสำหรับเขาแล้ว

 

ที่มา : jellybeanjelly, boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น