เป็นงง… ครอบครัวพบซากค้างคาวอยู่ก้นขวดซอสหอยนางรม แถมใช้ทำอาหารนานเป็นเดือนแล้ว


ยังจำช่วงที่โควิด-19 เริ่มแพร่ระบาดใหม่ๆ กันได้อยู่รึเปล่า? ว่ากันว่าค้างคาวอาจจะเป็นพาหะนำเชื้อมาสู่คนได้ เนื่องจากประวัติโรคที่ผ่านๆ มาก็มีค้างคาวเป็นตัวเริ่มทั้งนั้น และมันก็จะยิ่งทำให้เริ่มกังวลกันเข้าไปใหญ่

เรื่องสยองกับครอบครัวหนึ่งในมณฑลชานตง ประเทศจีน ที่ได้ซื้อขวดซอสหอยนางรมขนาด 6 กิโลกรัมมา แต่ทว่าเพิ่งจะพบของแถมที่อยู่ใต้ก้นขวด หลังจากที่ใช้ประกอบอาหารไปนานนับเดือนแล้ว

 

 

ครอบครัวนี้พบกับซากของค้างคาวนอนอยู่ใต้ก้นขวดซอส ซึ่งเป็นขวดซอสหอยนางรมที่ซื้อมาใช้ประกอบอาหารประมาณ 3-4 เดือนแล้ว

 

 

หนึ่งในสมาชิกครอบครัวระบุว่า คุณแม่เป็นคนทำอาหารในวันที่พบซากค้างคาว จากเหตุที่ไม่สามารถเทซอสออกมาได้ พอเริ่มควานลึกลงไปในขวด ก็เริ่มเจอกลิ่นแปลกๆ ตอนแรกก็คิดว่านกแต่ที่ไหนได้มันคือค้างคาวต่างหาก…

“ผมแทบไม่อยากกินข้าวไปอีก 2-3 วันเลยทีเดียว ทุกจานที่ทำเสร็จแล้วในวันนั้นก็ถูกเททิ้งหมดเลย”

 

 

ทางครอบครัวชี้ว่าค้างคาวไม่มีทางที่จะเข้ามาอยู่ในขวดซอส เพราะในบ้านปิดช่องทางหน้าต่างอย่างดีแถมใช้ขวดซอสเสร็จก็ปิดฝาตลอด ไม่มีทางที่มันจะบินเข้ามาอยู่ในขวดได้แน่ๆ

หลังจากพบความสยองที่อยู่ในขวดซอสแล้ว พวกเขาก็เกรงว่ามันอาจจะเป็นพาหะนำโรคอะไรติดมาด้วยหรือไม่ จึงได้ทำการติดต่อกับผู้ผลิตซอสให้เข้ามาตรวจสอบว่าปลอดภัยหรือไม่

 

 

แต่ทว่าทางผู้ผลิตซอสหอยนางรมปฏิเสธความรับผิดชอบ เนื่องจากพวกเขามองว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะมีค้างคาวหลุดร่วงเข้าไปในขวดระหว่างการผลิต

ถึงอย่างนั้นทางครอบครัวก็ไปตรวจสุขภาพกันเองเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย และจะดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้ผลิตซอสหอยนางรม ซึ่งต้องการหลักฐานที่ชี้ชัดได้ว่าเป็นความผิดพลาดมาจากแหล่งผลิต

 

ที่มา: pearvideo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments