CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ไขปริศนาที่สงสัยมานาน ทำไม “หรรมส์-จิ๊มิ๊” จึงดำคล้ำ ทั้งที่ไม่เคยโดนแดดเลยสักนิด!?

หนุ่มๆ หลายคนคงเคยคิดว่าผิวเราก็ไม่ได้ดำคล้ำอะไร แต่ทำไม๊ทำไมเจ้าจุ๊ดจู๋สุดที่รักของเรามันกลับมีความคล้ำที่แทบจะดำไปอย่างนั้น?? ไม่ต้องห่วงเลยฮะ เพราะ #เหมียวตะปู มีคำตอบให้ทุกคนได้รู้กันอยู่แล้ว

 

 

อย่างแรกที่ทุกคนควรรู้ไว้คือผิวหนังที่ห่อหุ้มอวัยวะเพศทั้งหมดของเรานั้นมันจะมีความบาง ปราศจากชั้นไขมันจึงทำให้มีความไวต่อการรู้สึก และถูกสร้างมาพร้อมกับความยืดหยุ่นเพื่อตอบรับกับการแข็งและหดตัวของอวัยวะเพศ

เพื่อนๆ ลองคิดถึงเวลาที่ต้องเจอกับอากาศเย็นแล้วตรงส่วนอัณฑะของเราจะมีการหดตัวมากกว่าปกติ แถมสีจะคล้ำกว่าผิวหนังส่วนอื่นและอัณฑะสองข้างอาจไม่เท่ากันอีกด้วย นั่นก็คือความยืดหยุ่นของผิวหนังนั่นเอง

 

ดังนั้นความดำที่เกิดขึ้น สาเหตุหลักก็คือเกิดจากการเสียดสีนั่นเอง

 

ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เราช่วยตัวเองหรือตอนมีเพศสัมพันธ์ นั่นก็จะทำให้ผิวมันคล้ำมากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งถือเป็นความคล้ำที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และมันก็อาจเกิดขึ้นจากพันธุกรรมของแต่ละคนได้ด้วยนะ

อีกทั้งยังรวมไปถึงปัจจัยเสริมอื่นๆ ได้แก่ เหงื่อออกเยอะ, อายุที่เพิ่มขึ้น หรือการโกนขนบริเวณนั้นบ่อยๆ ก็สามารถส่งผลให้ของลับของเราคล้ำกว่าเดิมได้เหมือนกัน

*สาเหตุข้างต้นเกิดขึ้นกับทั้งหรรมส์และจิ๊มิ๊ส์เลยเด้ออออ*

 

 

แต่ก็เหมือนจะมีความหวังเพราะบางคนอาจเคยเห็นโฆษณาครีมหรือโลชั่นไว้ทาจุดซ่อนเร้นให้ขาวกระจ่างใส จนอาจกำลังคิดอยู่ว่าควรซื้อมาใช้ดีมั้ยนะ??

ขอแนะนำว่าอย่าเลย เพราะจากข้อมูลระบุว่าส่วนผสมในสิ่งเหล่านั้นอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองเอาได้ แม้จะเป็นเพียงแค่ความเป็นไปได้ แต่ก็ต้องลองคิดดูกันก่อนว่ามันจะคุ้มเสี่ยงมั้ย

 

 

ถึงแม้ว่าสีของมันอาจไม่ทำให้หลายๆ คนพึงพอใจสักเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือร้ายแรงอะไร เพราะมันไม่ได้มีผลต่อสมรรถภาพทางเพศ

โดยผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากแนะนำว่า สิ่งที่จำเป็นคือเราควรจะหันมาดูแลความสะอาดเพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคจะดีกว่า

การทำความสะอาดทุกวันเช้าเย็นด้วยการอาบน้ำก็ถือว่าเพียงพอแล้ว ที่สำคัญคืออย่าลืมดึงหนังหุ้มปลายองคชาตของเราลงมาให้สุดเพื่อที่จะทำความสะอาดภายในให้สะอาดหมดจด

นั่นก็เพราะว่าสิ่งที่หมักหมมอยู่อาจก่อให้เกิดมะเร็งที่อวัยวะเพศชายหรือมะเร็งปากมดลูกให้กับคู่นอนของคุณได้ด้วย

สำหรับผู้หญิงก็ควรทำความสะอาดรอบๆ จุดซ่อนเร้น จนเรารู้สึกมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่ามันสะอาดเอี่ยมอ่องแล้วจริงๆ

 

 

การขลิบอวัยวะเพศซึ่งเป็นการตัดเอาหนังหุ้มปลายองคชาตออกนั้นก็จะช่วยแก้ปัญหาเจ็บเมื่อมีการแข็งตัวได้ และสำหรับผู้ที่มีหนังหุ้มปลายไม่เปิดก็จะช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดอวัยวะเพศได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

อย่างที่บอกไปว่าอย่าไปห่วงเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกกันเลย

แต่หันมาดูแลเอาใจใส่สุขภาพน้องชายและน้องสาวของเรากันดีกว่า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DavidGhozland , TalkAboutSex.ThaiHealth


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น