ทารกน้อยคว้า “ห่วงคุมกำเนิด” ออกมาด้วยตอนคลอด?! บอกเป็นนัยว่า “ห้ามหนูเกิดไม่ได้หรอก”


ปัจจุบัน มีวิธี ‘การคุมกำเนิด’ หลากหลายรูปแบบให้เราเลือกใช้กัน เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็น ยาคุม ถุงยางอนามัย หรือแม้แต่ห่วงคุมกำเนิดก็ด้วย

แต่แน่นอนว่าการคุมกำเนิดด้วยอุปกรณ์นั้นไม่มีทางที่จะรับประกันได้ 100% พิสูจน์ได้จากกรณีตัวอย่างของคุณแม่คนนี้ ซึ่งถึงแม้ว่าเธอจะใช้ห่วงคุมกำเนิดแล้วก็ตาม แต่ทว่าเธอก็ยังตั้งครรภ์อยู่ดี

 

และความพีคของเรื่องนี้ก็คือ ลูกน้อยของเธอยังคว้าเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวออกมาให้อีกด้วย?!

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน คุณแม่ลูกสองชาวเวียดนาม วัย 34 ปี (ไม่ระบุชื่อ) ได้สอดห่วงคุมกำเนิดเข้าไป เพราะไม่ต้องการที่จะมีลูกคนที่สาม

สำหรับห่วงคุมกำเนิดนั้น มันก็คืออุปกรณ์ที่มีลักษณะหน้าตาเหมือนตัว T มีลวดทองแดงพันอยู่รอบๆ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ไข่ที่ตกมาสามารถปฏิสนธิได้ และทำให้มดลูกมีสภาพไม่เหมาะต่อการฝังตัวของไข่

 

โดยปกติแล้วห่วงคุมกำเนิดนี้จะมีอายุใช้งาน 5-10 ปี และป้องกันได้ถึง 99%

 

แต่ทว่าความพยายามของเธอก็ไม่เป็นผล เพราะหลังจากนั้นเธอก็ได้ตั้งครรภ์ลูกคนที่สามและเพิ่งให้กำเนิดเขาออกมา เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมานี้เอง

หนูน้อยเกิดมามีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ น้ำหนักตัวประมาณ 3.2 กิโลกรัม แต่สิ่งที่ทำให้แพทย์และคนเป็นแม่รู้สึกตกใจกันอย่างมากก็คือ ทารกน้อยได้คว้าเอาบางอย่างออกมาด้วย

 

และสิ่งนั้นก็คือห่วงคุมกำเนิดนั่นเอง… ห๊ะ?!

 

Tran Viet Phuong สูติแพทย์ประจำโรงพยาบาล Hai Phong International Hospital กล่าวว่า เขารู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก หลังเห็นว่าหนูน้อยมีของฝากออกมามอบให้กับคนเป็นแม่

เพราะอย่างนั้น สิ่งแรกที่เขาทำก็คือการเก็บภาพอันน่าทึ่งนี้เอาไว้และโพสต์มันลงบนโซเชียล โดยไม่รู้เลยว่าภาพดังกล่าวจะกลายเป็นกระแสที่ผู้คนต่างพากันพูดถึงอย่างล้นหลาม

โดยเขายังบอกอีกว่า ห่วงคุมกำเนิดนั้นน่าจะมีการเคลื่อนตัวหลังจากใส่เข้าไป ทำให้มันใช้ไม่ได้ผล และท้ายที่สุดแล้วมันก็เลยกลายเป็นของฝากที่ติดมือมากับหนูน้อยคนนี้

 

 

เห็นอย่างนี้แล้วก็เหมือนเจ้าหนูจะแอบบอกเป็นนัยๆ เลยนะว่า…

“แม่จะห้ามหนูไม่ให้มาเกิดไม่ได้หรอกนะ!!”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments