พาชมร้านกาแฟ ‘อุ้งเท้าหมี’ คาเฟ่อันโด่งดังจากเซี่ยงไฮ้ ที่คอยมอบโอกาสให้กับผู้พิการ


สมัยนี้ร้านกาแฟหรือคาเฟ่ผุดขึ้นมาเป็นว่าเล่น จึงทำให้ผู้ประกอบการรายใหม่ต้องคอยหาจุดเด่นให้กับร้านของตัวเอง เช่นเดียวกับร้าน ‘Hinichijou‘ หรือที่คนเรียกกันว่า ‘ร้านกาแฟอุ้งเท้าหมี‘ นี่แหละ

 

 

ร้านกาแฟอุ้งเท้าหมีนี้ตั้งอยู่บนถนน Yongkang ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในละแวกนั้น ถึงขนาดที่เปิดมาได้เพียงแค่ 2 เดือน ก็มีผู้คนเข้ามาต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรอซื้อกาแฟของร้านนี้เลยทีเดียว

ความนิยมของร้านนี้เกิดขึ้นจากกิมมิค ‘อุ้งเท้าหมี’ ของร้าน โดยพนักงานของร้านจะทำการสวมอุ้งเท้าหมีสีน้ำตาล คอยเสิร์ฟกาแฟผ่านทางช่องเจาะกำแพง ทำให้มันดูน่ารักปุ๊กปิ๊ก

แถมพี่หมียังทำหน้าที่เป็นเด็กเสิร์ฟที่ดี คอยหยอกล้อกับลูกค้าอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ร้านนี้ไม่มีโต๊ะนั่งเหมือนคาเฟ่อื่นๆ ค่ะ ซึ่งร้านกาแฟนี้เป็นบริการแบบให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว หากต้องการสั่งเครื่องดื่มก็แค่สแกนคิวอาร์โค้ด เลือกเมนูและรอพี่หมีเอามาเสิร์ฟได้เลย

 

ราคาอยู่ที่ 20 หยวนต่อแก้ว หรือประมาณ 90 บาทจ้า

.

 

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้คือการที่เจ้าของร้านเป็นผู้พิการทางการได้ยิน ผู้ชนะการแข่งขันชงกาแฟมาแล้วนับไม่ถ้วน ในส่วนของพนักงานเสิร์ฟที่สวมอุ้งเท้าหมีก็ถูกไฟไหม้จนทำให้เกิดแผลบนใบหน้าและมือของตน

พวกเขาจึงใช้จุดด้อยเหล่านี้มาเป็นจุดเด่นให้กับร้านของตนเอง ยิ่งไปกว่านั้นหากลูกค้าท่านใดที่มีบัตรผู้พิการก็สามารถมารับกาแฟฟรี 1 แก้วด้วยนะ

 

 

น่าร๊ากกกกกก

 

และสุดท้ายมันก็กลายเป็นจุดเด่นที่ผู้คนสนใจจริงๆ ค่ะ เพราะหลังจากที่ร้านนี้เปิดได้ไม่ถึงเดือน ในวันที่ 24 พฤศจิกายนก็มีผู้เข้าค้นหาคำว่า 上海熊爪咖啡 หรือ กาแฟอุ้งเท้าหมีในเซี่ยงไฮ้ มากถึง 6.9 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

มาจนถึงตอนนี้เจ้าร้านกาแฟอุ้งเท้าหมีก็ยังไม่รับความนิยมไม่มีเปลี่ยนแปลงเลย นับว่าเป็นความสำเร็จหนึ่งของชุมชมคนพิการจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: smartshanghai, cgtn

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments