พาชมร้านกาแฟ ‘อุ้งเท้าหมี’ คาเฟ่อันโด่งดังจากเซี่ยงไฮ้ ที่คอยมอบโอกาสให้กับผู้พิการ


สมัยนี้ร้านกาแฟหรือคาเฟ่ผุดขึ้นมาเป็นว่าเล่น จึงทำให้ผู้ประกอบการรายใหม่ต้องคอยหาจุดเด่นให้กับร้านของตัวเอง เช่นเดียวกับร้าน ‘Hinichijou‘ หรือที่คนเรียกกันว่า ‘ร้านกาแฟอุ้งเท้าหมี‘ นี่แหละ

 

 

ร้านกาแฟอุ้งเท้าหมีนี้ตั้งอยู่บนถนน Yongkang ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในละแวกนั้น ถึงขนาดที่เปิดมาได้เพียงแค่ 2 เดือน ก็มีผู้คนเข้ามาต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรอซื้อกาแฟของร้านนี้เลยทีเดียว

ความนิยมของร้านนี้เกิดขึ้นจากกิมมิค ‘อุ้งเท้าหมี’ ของร้าน โดยพนักงานของร้านจะทำการสวมอุ้งเท้าหมีสีน้ำตาล คอยเสิร์ฟกาแฟผ่านทางช่องเจาะกำแพง ทำให้มันดูน่ารักปุ๊กปิ๊ก

แถมพี่หมียังทำหน้าที่เป็นเด็กเสิร์ฟที่ดี คอยหยอกล้อกับลูกค้าอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ร้านนี้ไม่มีโต๊ะนั่งเหมือนคาเฟ่อื่นๆ ค่ะ ซึ่งร้านกาแฟนี้เป็นบริการแบบให้ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว หากต้องการสั่งเครื่องดื่มก็แค่สแกนคิวอาร์โค้ด เลือกเมนูและรอพี่หมีเอามาเสิร์ฟได้เลย

 

ราคาอยู่ที่ 20 หยวนต่อแก้ว หรือประมาณ 90 บาทจ้า

.

 

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของร้านนี้คือการที่เจ้าของร้านเป็นผู้พิการทางการได้ยิน ผู้ชนะการแข่งขันชงกาแฟมาแล้วนับไม่ถ้วน ในส่วนของพนักงานเสิร์ฟที่สวมอุ้งเท้าหมีก็ถูกไฟไหม้จนทำให้เกิดแผลบนใบหน้าและมือของตน

พวกเขาจึงใช้จุดด้อยเหล่านี้มาเป็นจุดเด่นให้กับร้านของตนเอง ยิ่งไปกว่านั้นหากลูกค้าท่านใดที่มีบัตรผู้พิการก็สามารถมารับกาแฟฟรี 1 แก้วด้วยนะ

 

 

น่าร๊ากกกกกก

 

และสุดท้ายมันก็กลายเป็นจุดเด่นที่ผู้คนสนใจจริงๆ ค่ะ เพราะหลังจากที่ร้านนี้เปิดได้ไม่ถึงเดือน ในวันที่ 24 พฤศจิกายนก็มีผู้เข้าค้นหาคำว่า 上海熊爪咖啡 หรือ กาแฟอุ้งเท้าหมีในเซี่ยงไฮ้ มากถึง 6.9 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

มาจนถึงตอนนี้เจ้าร้านกาแฟอุ้งเท้าหมีก็ยังไม่รับความนิยมไม่มีเปลี่ยนแปลงเลย นับว่าเป็นความสำเร็จหนึ่งของชุมชมคนพิการจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: smartshanghai, cgtn

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions