มนุษย์แตกตื่น เจอหมีหิวโซมาเยี่ยมถึงบ้าน ค้นของกินในครัว ชิลเหมือนอยู่บ้านตัวเอง


“หมี” นั้นเป็นสัตว์ป่าที่มีความอันตรายอย่างมาก แม้มันจะถูกนำไปทำเป็นตัวการ์ตูนและตุ๊กตาที่มีคาแรกเตอร์เป็นมิตร ชอบทานน้ำผึ้งอยู่เป็นประจำ แต่แท้จริงแล้วหมีนั้นเป็นสัตว์กินได้ทั้งพืชและสัตว์

นอกจากขนาดตัวและแรงตบของมันจะมหาศาลแล้ว ทั้งเขี้ยวและกรงเล็บก็แหลมคม มันวิ่งได้และปีนต้นไม้เป็น เรียกว่าถ้าเข้าป่าแล้วบังเอิญเผชิญหน้ากับหมีล่ะก็ ให้เตรียมตัวสู่ขิตไว้ได้เลย

 

 

แต่หากเราไม่ได้ไปออกค่าย เข้าแคมป์ เดินป่าอะไรก็คงไม่มีใครคาดคิดหรอกว่าจะต้องมาระทึกกับการเจอหมีตัวเป็นๆ แต่ครอบครัวหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ก็โชคดีได้เจอพี่หมีมาเยี่ยมถึงบ้าน

เรื่องของเรื่องคือครอบครัว Sherman เผลอเปิดประตูโรงเก็บของทิ้งไว้ แล้วในระหว่างที่ไม่มีคนสนใจ ก็มีหมีตัวหนึ่งแอบเข้ามาในบ้านผ่านทางประตูที่ว่าตอนเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่งของวันเสาร์

 

 

พอเข้ามาได้ประตูดันปิดลง ทำให้เจ้าหมีโดนขังเอาไว้ในบ้านกับเหล่ามนุษย์ และกว่าเจ้าของบ้านจะรู้ตัวว่ามีแขกไม่ได้รับเชิญก็ตอนที่ได้ยินเสียงดังโล้งเล้งมาจากห้องครัว

Hayes Sherman วัย 15 ปี กำลังดูโทรทัศน์กับเพื่อนในห้องนอนชั้นล่างก็ได้ออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น เขากับเพื่อนก็เจอมันกำลังยืนวุ่นวายอยู่กับการหาของกินในห้องครัว

 

 

เขาจึงตัดสินใจใช้ Apple Watch ที่สวมใส่อยู่โทรไปหาแม่ที่นอนอยู่ชั้นบนเพื่อเตือนไม่ให้เธอออกมาจากห้อง ก่อนโทรแจ้ง 911 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

ในขณะที่โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ พวกเขาก็ต้องพยายามจับประตูเอาไว้ เพราะเจ้าหมีมันพยายามกระแทกตัวจะพังประตูเข้ามาให้ได้ แถมฝากรอยเล็บเป็นทางไว้บนบานประตูอีกด้วย

 

 

Hayes เล่าว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในชีวิตของเราเลย” นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าเจ้าหมีขโมยเอาไอศกรีมไปทาน แล้วเอาทาโก้เนื้อในตู้เย็นไปนั่งกินที่โซฟาซะด้วย

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ที่เขาโทรแจ้งเหตุไว้เดินทางมาถึง พวกเขาเปิดประตูบ้านและเจ้าหมีก็หนีออกไปในที่สุด โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 

เจ้าหน้าที่ฮีโร่ผู้เข้ามาช่วยชีวิตเด็กชายทั้ง 2 คนเอาไว้

 

นอกจากนี้เจ้าหมียังได้มอบ “ของฝาก” เอาไว้บนพรมในห้องนั่งเล่นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งไม่น่าพิสมัยในขนาดที่บริษัทรับจ้างทำความสะอาดพรมปฏิเสธงานไปถึง 4 เจ้าเลยทีเดียว…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา ABCNews และ Fox6Now

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions