กลุ่มนักท่องเที่ยวใช้ไม้และหินรุมตีแมวน้ำให้สลบ เพียงเพื่อจะให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูปคู่กับมัน…


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแมวน้ำตัวหนึ่ง ถูกกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศคาซัคสถานรุมทำร้ายรุมตีเพื่อจะให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูปคู่กับมัน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังเกิดเหตุที่มีคนปาหินให้ลูกแมวน้ำอีกตัวไปเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น

 

 

ภาพเหตุการณ์อันน่าตกใจเช่นนี้ถูกถ่ายในบริเวณหมู่บ้าน Kuryk ชายฝั่งตะวันออกของทะเลแคสเปียน และถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์เมื่อวานนี้

 

 

ภายในคลิปเผยให้เห็นกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งรุมทำร้ายแมวน้ำที่ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ ด้วยการฟาดท่อนไม้และปาก้อนหินใส่มันเมื่อมันว่ายเข้ามาใกล้กับชายฝั่ง

ในขณะที่กำลังเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กลุ่มคนภายนอกทำได้เพียงแค่รวมตัวกันดูการกระทำอันโหดร้ายนี้ โดยไม่มีใครเข้าไปห้ามปรามใดๆ เลย

 

 

จากการรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่นระบุว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวรุมตีเจ้าแมวน้ำจนกระทั่งมันหมดสติสลบไป โดยมีพยานในเหตุการณ์กล่าวว่า พวกเขาจะทำการทุบตีมันให้สลบจากนั้นก็จากลากมันออกมาจากน้ำเพื่อให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูปคู่กับมัน หลังจากนั้นก็จะโยนร่างที่ไร้สติของเจ้าแมวน้ำลงไปในทะเล โดยไม่รู้เลยว่ามันจะรอดชีวิตหรือไม่

 

 

เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่คล้ายกันก็เกิดขึ้นในเมืองอัคเทา ที่มีกลุ่มคนรุมกันขว้างปาหินใส่ลูกแมวน้ำที่โผล่เข้ามาใกล้กับชายฝั่งด้วยท่าทางที่เป็นมิตร แต่กลับถูกคนรุมทำร้ายไล่มันไปโดยมองว่าเป็นความสนุกสนาน

 

 

ทางด้านโฆษกกระทรวงนิเวศวิทยาธรณีวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติ Saken Dildakhmet กล่าวว่าการกระทำที่ปรากฎในคลิปวิดีโอนั้นเป็นการกระทำที่ป่าเถื่อน

 

https://www.instagram.com/p/CCTPcPcAzCa/?utm_source=ig_embed

 

ทัศนคติเช่นนี้จะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนักต่อสัตว์ท้องถิ่นในทะเลแคสเปียน และจะส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของพวกมันที่อาจจะก่อให้เกิดความดุร้ายและทำร้ายคนได้ ซึ่งขอให้คนในพื้นที่ช่วยกันให้ความเคารพกับธรรมชาติด้วย

 

 

สำหรับแมวน้ำเองเป็นสัตว์ที่มีความขี้สงสัยสูงเมื่อพบกับคน โดยเฉพาะกับตัวที่ปรากฎอยู่ในคลิปยังเป็นแมวน้ำเด็กและขี้เล่น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นมิตร ซึ่งทางโฆษกระบุว่าควรจะชื่นชมพวกมันเสียด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ดีจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังออกตามหาผู้ที่กระทำความผิดต่อแมวน้ำในทั้งสองกรณี และอาจจะได้รับโทษจำคุกสูงสุด 2 ปี

 

 

สื่อคาซัคสถานระบุว่ามีนักว่ายน้ำบางส่วนถูกแมวน้ำกัดในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และจะต้องเข้ารับการรักษาด้วยการฉีดยากันพิษสุนัขบ้าด้วย โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้อาจจะมีส่วนที่ทำให้เกิดความดุร้ายในหมู่แมวน้ำด้วย

 

ที่มา: dailymail, mirror, nypost

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments