เผยโฉมล่ามสาวจีนที่สวยที่สุดในปฐพี ขโมยซีนงานประชุมอะแลสกา ชาวเน็ตโดนตกเพียบแน้วว


2k shares

ท่ามกลางงานใหญ่หลวงระหว่างประเทศนั้น ส่วนใหญ่ผู้คนก็มักจะให้ความสำคัญกับเนื้อหาสาระในการหารือของระหว่างสองประเทศ แต่ด้วยความที่บางประเทศไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักก็ต้องอาศัยล่ามในการช่วยแปลเนื้อหาใจความด้วย

 

 

นั่นจึงเป็นที่มาของความนิยมอย่างฉุดไม่อยู่ของ Zhang Jing ล่ามสาวสวยจากประเทศจีน ในการแปลการเจรจาระหว่างทูตของพรรคคอมมิวนิสต์จีน Yang Jiechi กับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐอเมริกาในการพูดคุยกันที่รัฐอะแลสกา

 

 

เธอได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตจีนเป็นจำนวนมากจากความคล่องแคล่วและการแปลภาษาที่แม่นยำในหลายๆ วาทะของคณะผู้แทนจีนตลอดทั้ง 2 วัน เนื่องจากเป็นงานที่ต้องใช้ทักษะและไหวพริบประกอบกับความรู้ระดับสูง

 

 

แน่นอนว่าสื่อจีนเองก็รายงานระบุถึง Zhang Jing ในฐานะล่ามที่สวยที่สุดในจีน ตามมาด้วยชื่อของเธอก็ถูกนำไปค้นหาบนโซเชียลมีเดียสูงที่สุดในช่วงนั้น แถมยังตกชาวเน็ตไปได้อีกเพียบ ประกอบกับคลิปวิดีโอและภาพถ่ายต่างๆ ที่มีผู้ชมเข้าไปเชยชมกันเป็นหลัก 400 ล้านวิว

 

 

นอกเหนือจากความสวยของเธอแล้ว ทักษะทางด้านการทูตและภาษาของเธอก็ถือว่าดีเยี่ยมมาก เธอเรียนจบจากมหาวิทยาลัยการต่างประเทศจีน และสามารถแสดงท่าทีอันสง่างามของนักการทูตจีนในยุคใหม่อย่างเต็มที่

 

 

ทั้งนี้คลิปที่ปรากฎออกมาเป็นไวรัลเป็นช่วงทดสอบล่ามอยู่ และทางฝั่ง Antony Blinken รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐถึงกับแซวชมว่า ‘เดี๋ยวจะขอขึ้นเงินเดือนให้ล่ามสักหน่อย’

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: weibo, globaltimes, scmp, whatsonweibo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions