CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่เย็บผ้าจากวัสดุเหลือใช้ ประหยัดเงินกว่า 3 หมื่นบาท ลูกแฮปปี้มีชุดสวยใส่ไม่ซ้ำ

ในวัยที่เป็นแม่คนแล้วนั้น เชื่อว่าคุณแม่ๆ แต่ละบ้านก็คงมีงานอดิเรกที่ว่างจากการเลี้ยงลูก และทำงานประจำในแบบที่แตกต่างกัน แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน

คุณแม่บางคนอาจไปเรียนทำขนมเพิ่ม ไว้อบขนมให้ลูกๆ ทาน คุณแม่บางคนก็อาจไปเรียนเย็บผ้าเพื่อผลิต และออกแบบชุดให้คนในครอบครัวใส่ เหมือนกับคุณแม่ Becky Lawrence ก็เป็นได้

 

คุณแม่ Becky ผู้รักการตัดเย็บ และการออกแบบ

 

Becky คือคุณแม่วัย 32 ปีจากประเทศอังกฤษ เธอได้นำผ้านวมผืนเก่า ผ้าม่านอาบน้ำ ปลอกหมอน รวมไปถึงเสื้อผ้าตัวเก่าของเธอ มาดีไซน์ใหม่ให้คนในครอบครัวได้สวมใส่

มันเริ่มต้นเมื่อ 3 ปีก่อน Becky เจอชุดอุปกรณ์ตัดเย็บของแม่สามีหลังจากเธอเสียชีวิตไป เธอจึงเริ่มต้นเรียนรู้ด้วยตัวเองผ่านทางช่องยูทูบต่างๆ จนตอนนี้เธอมีฝีมือมากพอที่จะเย็บเสื้อผ้าได้แล้วล่ะ

แม้ในตอนแรกเธอจะกังวลเพราะเธอไม่เคยทำมาก่อน แต่พอเริ่มเรียนรู้ และฝึกฝนไปเรื่อยๆ เธอก็พบว่าเธอเริ่มสนุกกับมันเข้าแล้ว และไม่เคยเบื่อเลย

 

เสื้อยืดตัวเก่าของคุณแม่ ถูกตัดเย็บจนเป็นชุดบอดี้สูทสวยๆ ให้คุณลูก

 

แม้ว่า Tom สามีวัย 31 ปีของเธอจะพิถีพิถันเรื่องการใส่เสื้อผ้ามากๆ แต่การไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ ให้ลูกๆ ก็ทำให้ครอบครัวประหยัดไปได้มากกว่า 800 ปอนด์ (ราว 30,300 บาท) เลยล่ะ

เธอเย็บเสื้อผ้าให้ลูกคนโตอย่าง Erza วัย 5 ขวบ และลูกคนเล็กอย่าง Isla วัย 3 ขวบ โดยแต่ละชุดใช้วัสดุราคาเพียง 15 ปอนด์ (ราว 570 บาท) เท่านั้น แทนที่จะไปซื้อชุดใหม่ราคา 100 ปอนด์ (ราว 3,800 บาท)

 

Becky และสามี Tom

 

นอกจากนี้เธอยังออกแบบ และตัดชุดสำหรับไปงานต่างๆ ด้วยตัวเองอีกด้วย เธอรู้ตัวเองว่าชอบออกแบบ และเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ จึงหวังไว้ว่าในอนาคตเธอจะเริ่มสร้างธุรกิจเสื้อผ้าด้วยตัวเองได้จากฝีมือของเธอ

ลองไปดูทั้ง 5 สไตล์เสื้อผ้าที่ Becky ออกแบบสำหรับลูกตัวน้อยๆ จากวัสดุเหลือใช้ที่หาได้ทั่วบ้าน รวมถึงการดีไซน์ชุดไปงานด้วยตัวเองกันดีกว่าค่ะ

 

1. จากผ้าม่านอาบน้ำกลายเป็นกระโปรงสวยๆ ให้สาวน้อย

 

2. จากปลอกหมอนเก่าๆ กลายเป็นเสื้อกั๊กสุดเท่

 

3. กระโปรงตัวเก่าของคุณแม่ ก็เปลี่ยนเป็นชุดสุดอินเทรนด์ให้คุณลูก

 

4. หรือจะออกแบบชุดเดรสใส่ไปงานราตรีด้วยตัวเองก็เก๋ไม่เบา

 

5. อีกชุดบอดี้สูทสุดเซ็กซี่ของสาวน้อย ที่ทำจากกระโปรงตัวเก่าของคุณแม่เท่านั้นเอง

 

คุณลูกก็มีเสื้อผ้าใส่ได้ไม่ซ้ำ คุณแม่ก็ได้ฝึกทักษะเพิ่มมากขึ้น เยี่ยมไปเลย 😀

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: metro & thesun

Comments

ใส่ความเห็น