CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แพทย์ฉุกเฉินดีใจมาก ได้พบอดีตชายติดยามีชีวิตดีขึ้นมาก จากที่เคยช่วยไว้เมื่อ 14 ปีก่อน…

ความรู้สึกในแง่ของความผูกพันกับคนแปลกหน้า แม้จะไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่เมื่อถึงจุดหนึ่งของชีวิตที่ทำให้คนสองคนมาเจอกันในเงื่อนไขบางอย่าง หลังจากนั้นแล้วก็จะก่อเกิดเป็นความสัมพันในอีกรูปแบบหนึ่ง

ดั่งเช่นเรื่องของแพทย์ฉุกเฉิน Jeanah Nomelli เธอได้พบกับ Will Levens ในสภาพที่ย่ำแย่อยู่ในจุดที่ต่ำที่สุดของชีวิตจนเกือบจะไม่หลงเหลืออะไรแล้ว

เขาต้องคุ้ยขยะหาของเหลือใช้มาประทังชีวิต อีกทั้งยังมีปัญหาติดเฮโรอีนหลังจากต้องสูญเสียภรรยาไป เป็นคนไร้บ้าน ไม่มีงาน ไม่มีเงิน

 

 

สำหรับ Jeanah เอง เธอไม่จำเป็นต้องใส่ใจ Will ก็ได้ อาจจะมองเขาเป็นเพียงอีกหนึ่งคนที่ถูกสังคมทิ้งไว้ข้างหลัง แต่สิ่งที่ทำให้เขาแตกต่างและสมควรได้รับโอกาสอีกครั้งในชีวิต นั่นก็คือเขาเป็นคนที่มีจิตใจดีงามมากๆ ต่างจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เขาเป็น

เธอได้เข้าไปพูดคุยกับเขา สอบถามความเป็นมาก็ทราบได้ว่า เขาสูญเสียภรรยาจากเหตุที่ไม่คาดฝัน ชีวิตเขาเหมือนพังทลายไปในทันที เขาจึงหันมาลองใช้เฮโรอีนหนึ่งครั้งเพื่อลืมสิ่งต่างๆ จนกระทั่งเริ่มเสพติดมัน จนชีวิตจมดิ่งไม่เหลืออะไรอีก

 

 

Jeanah หมั่นแวะเวียนมาหา Will อยู่บ่อยครั้ง เธอเป็นเหมือนที่ปรึกษาในการใช้ชีวิตเพื่อให้ Will กลับมาตั้งหลักสู่เส้นทางเดิมได้อีกครั้ง และทั้งคู่คอยช่วยเหลือกันและกันในทุกโอกาส

จนวันหนึ่งเขาได้หายตัวไปอย่างไร้วี่แวว การหายตัวไปของเขานานหลายสิบปี ถึงกับขั้นที่เธอสงสัยว่าเขาจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่?

 

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1037720739915937&set=a.481247982229885&type=3&theater

 

แต่แล้วในปี 2019 นี้ เส้นทางของทั้งคู่กลับมาบรรจบกันอีกครั้ง ในขณะที่ลุง Will ยืนรอเธออยู่ข้างนอกห้องน้ำร้านค้า ยืนรอด้วยน้ำตาคลอเบ้าพร้อมกับถามว่าเธอยังจำเขาได้รึเปล่า…

Jeanah ใช้เวลาเสี้ยววินาทีและจำได้ว่าเขาคือคุณลุง Will ที่เธอเคยช่วยเอาไว้ เขายังจำได้ว่าเธอเคยซื้อรองเท้าบูทกับเสื้อแจ็คเก็ตเอาไว้ใส่กันหนาว ให้เงินไปทำบัตรประชาชน และสัญญาเอาไว้ว่าจะไม่เอาไปซื้อยามาเสพ

ตลอดเวลาที่เขาหายไป เขายังคงยึดมั่นคำสัญญานั้น เขาไปทำบัตรประชาชนใหม่ มีงานทำ และมีภรรยาคนใหม่ ในช่วงที่กลับมาเจอกันต่างฝ่ายต่างดีใจเต็มไปด้วยน้ำตาแห่งความปิติ ก่อนที่จะถ่ายรูปคู่กันอีกครั้งในรอบ 14 ปี

 

Jeanah เปิดเผยกับทางเว็บไซต์ Bored Panda ว่า ปัญหาคนไร้บ้านและคนติดยาเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทุกวันในมณฑล Stanislaus County

แต่ด้วยความรู้สึกต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ไม่ว่าคนไข้จะเป็นใครมีสถานะแบบไหน เธอก็ยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือ คอยแนะนำและให้กำลังใจพวกเขาต่อสู้กับอาการเสพติดเหล่านั้น

ด้วยครอบครัวของเธอเองที่เคยมีคนติดยามาก่อน เธอจึงเข้าใจในจุดนี้ดี เธอยังคงเห็นความเป็นมนุษย์อยู่ภายใต้อาการเสพติดเหล่านั้น จงมีความหวังและอย่ายอมแพ้ ชีวิตยังมีคุณค่าเสมอตราบใดที่ยังมีลมหายใจ

 

ที่มา: @jeanah.nomelli, @lovewhatreallymatters, boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น