ชาวสวน “ถูกผึ้งรุมต่อย” มีเหล็กในฝังอยู่ทั่วร่างกาย รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 400 จุด!!


นี่คงเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่มีใครอยากเจอ เมื่อชาวสวนคนหนึ่งถูกฝูงผึ้งรุมต่อยและมีเหล็กในฝังอยู่ทั่วร่างกายไม่ต่ำกว่า 400 จุด

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา หญิงแซ่ Huang ได้ออกไปทำสวนตามกิจวัตรประจำวันของเธอในเขตซู่ฉาง มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน

แต่ระหว่างนั้นเองที่จู่ๆ ก็มีผึ้งฝูงใหญ่บินเข้ามาหาเธอ จากนั้นก็รุมต่อยเธอจากทั่วทุกสารทิศ เมื่อเธอพยายามจะวิ่งหนี ผึ้งเหล่านั้นก็ยังคงบินตามเธอไปอย่างไม่ลดละ

 

 

เธอถูกฝูงผึ้งรุมต่อยอยู่นานกว่า 30 นาที ก่อนที่คนในครอบครัวของเธอจะมาพบเข้าและช่วยกันนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล ตอนนั้นเธอเริ่มมีอาการปวดหัวอย่างหนักและหายใจติดๆ ขัดๆ

นายแพทย์ Weng Jianwu และพยาบาลต้องช่วยกันนำเอาเหล็กในทั่วทั้งบริเวณใบหน้า หลัง คอ และตามจุดอื่นๆ รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 400 จุด ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงกว่าจะดึงออกมาได้จนหมด

 

ปัจจุบันแพทย์ยังคงดูแลอาการของเธออย่างใกล้ชิด

 

ทั้งนี้ นายแพทย์ Weng ก็ได้ออกมาแนะนำว่า หากใครต้องเจอกับสถานการณ์เดียวกันนี้ อย่างแรกที่ต้องทำคือต้องใจเย็น พยายามอย่าวิ่งหนี เพราะการเคลื่อนไหวในทันทีอาจทำให้ผึ้งจู่โจมเราหนักกว่าเดิม

การถูกแมลงโจมตีในลักษณะนี้ ทางที่ดีคือพยายามทำใจให้สงบ ค่อยๆ เดินจากไปเพื่อขอความช่วยเหลือ จึงจะสามารถหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บขั้นรุนแรงได้

 

คลิปตอนที่แพทย์นำเหล็กในทั้งหมดออก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , DailyMail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู