CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มพาฝูงผึ้งย้ายรัง โดย “ใช้มือเปล่าจับนางพญา” เอาไว้?! เดินไปแบบชิลๆ แม้โดนรุมทึ้งทั้งแขน

อีกหนึ่งคลิปที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ในต่างประเทศ จนทำเอาหลายคนทั้งสงสัยปนอึ้ง และยกให้ชายคนนี้เป็นดั่งซูเปอร์ฮีโร่…?!

 

ความคูลดูได้จากการย้ายรังผึ้งของพี่แกนี่แหละ!!

 

คลิปดังกล่าวถูกถ่ายเอาไว้ในสาธารณรัฐโดมินิกัน เผยให้เห็นชายคนหนึ่งกำลังเดินไปแบบชิลๆ ในขณะที่มีผึ้งฝูงใหญ่บินเกาะอยู่รอบๆ แขนซ้าย

นอกจากความพีคที่ว่าพี่แกดูไม่ยี่หระใดๆ กับการที่มีผึ้งบินอยู่รอบแขนแล้ว คลิปนี้ก็สร้างความสงสัยให้กับหลายๆ คนว่า “เราสามารถย้ายรังผึ้ง ด้วยการใช้มือเปล่าจับราชินีเอาไว้แบบนี้ได้ด้วยเหรอ?”

 

เราลองไปชมคลิปนี้กันก่อนเลยดีกว่า (28 มกราคม 2021)

 

ชายคนดังกล่าวได้บอกว่า เขากำลังพาผึ้งย้ายไปอาศัยในรังใหม่ที่เตรียมเอาไว้ให้ ซึ่งในกำปั้นข้างซ้ายของเขานั้นก็มี ‘ราชินีผึ้ง’ (หรือบางคนอาจเรียก ‘นางพญาผึ้ง’) อยู่ จึงทำให้ผึ้งตัวอื่นๆ ในรังบินเกาะอยู่รอบๆ แขนของเขาอย่างที่เห็น

และเมื่อถามว่าไม่กลัวผึ้งต่อยเหรอ? เขาก็ตอบว่า “พวกผึ้งมันรู้ว่าใครคือเจ้าของ” ซึ่งก็ฟังดูแปลกไปสักนิด แต่มีความเป็นไปได้ และเอาจริงๆ เรื่องนี้ยังสามารถอธิบายตามหลักการทางวิทยาศาสตร์อื่นๆ ได้ด้วยนะ

 

 

หลังจากที่คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแส ผู้คนจำนวนมากก็ได้เข้ามาอธิบายว่าทำไมผึ้งทั้งฝูงถึงไม่ต่อยชายคนนี้เลย คำตอบก็คือเพราะราชินีผึ้งไม่ได้รู้สึกว่าได้รับอันตรายใดๆ

จากคำอธิบายของคนที่ศึกษาในเรื่องนี้กล่าวว่า เมื่อมีราชินีผึ้งตัวใหม่ ผึ้งทั้งฝูงก็จะให้ความสนใจแค่การมองหาที่อยู่ใหม่และการปกป้องราชินีเท่านั้น

และเมื่อไหร่ที่ราชินีผึ้งรู้สึกว่าได้รับอันตราย มันก็จะปล่อยกลิ่นหรือสารที่มีลักษณะเหมือนกับฟีโรโมนออกมา บอกกับผึ้งตัวอื่นๆ ให้รู้ว่ามันกำลังต้องการความช่วยเหลือ ตอนนั้นผึ้งทั้งหมดถึงจะเริ่มโจมตี

แต่ในคลิปนี้ ราชินีน่าจะไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองได้รับอันตราย จากการที่ต้องอยู่ในกำปั้นของชายคนดังกล่าวนั่นเอง

 

เพราะอย่างนั้นแม้จะดูน่ากลัว แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , Reddit


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น