หนุ่มพาฝูงผึ้งย้ายรัง โดย “ใช้มือเปล่าจับนางพญา” เอาไว้?! เดินไปแบบชิลๆ แม้โดนรุมทึ้งทั้งแขน


277 shares

อีกหนึ่งคลิปที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ในต่างประเทศ จนทำเอาหลายคนทั้งสงสัยปนอึ้ง และยกให้ชายคนนี้เป็นดั่งซูเปอร์ฮีโร่…?!

 

ความคูลดูได้จากการย้ายรังผึ้งของพี่แกนี่แหละ!!

 

คลิปดังกล่าวถูกถ่ายเอาไว้ในสาธารณรัฐโดมินิกัน เผยให้เห็นชายคนหนึ่งกำลังเดินไปแบบชิลๆ ในขณะที่มีผึ้งฝูงใหญ่บินเกาะอยู่รอบๆ แขนซ้าย

นอกจากความพีคที่ว่าพี่แกดูไม่ยี่หระใดๆ กับการที่มีผึ้งบินอยู่รอบแขนแล้ว คลิปนี้ก็สร้างความสงสัยให้กับหลายๆ คนว่า “เราสามารถย้ายรังผึ้ง ด้วยการใช้มือเปล่าจับราชินีเอาไว้แบบนี้ได้ด้วยเหรอ?”

 

เราลองไปชมคลิปนี้กันก่อนเลยดีกว่า (28 มกราคม 2021)

 

ชายคนดังกล่าวได้บอกว่า เขากำลังพาผึ้งย้ายไปอาศัยในรังใหม่ที่เตรียมเอาไว้ให้ ซึ่งในกำปั้นข้างซ้ายของเขานั้นก็มี ‘ราชินีผึ้ง’ (หรือบางคนอาจเรียก ‘นางพญาผึ้ง’) อยู่ จึงทำให้ผึ้งตัวอื่นๆ ในรังบินเกาะอยู่รอบๆ แขนของเขาอย่างที่เห็น

และเมื่อถามว่าไม่กลัวผึ้งต่อยเหรอ? เขาก็ตอบว่า “พวกผึ้งมันรู้ว่าใครคือเจ้าของ” ซึ่งก็ฟังดูแปลกไปสักนิด แต่มีความเป็นไปได้ และเอาจริงๆ เรื่องนี้ยังสามารถอธิบายตามหลักการทางวิทยาศาสตร์อื่นๆ ได้ด้วยนะ

 

 

หลังจากที่คลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแส ผู้คนจำนวนมากก็ได้เข้ามาอธิบายว่าทำไมผึ้งทั้งฝูงถึงไม่ต่อยชายคนนี้เลย คำตอบก็คือเพราะราชินีผึ้งไม่ได้รู้สึกว่าได้รับอันตรายใดๆ

จากคำอธิบายของคนที่ศึกษาในเรื่องนี้กล่าวว่า เมื่อมีราชินีผึ้งตัวใหม่ ผึ้งทั้งฝูงก็จะให้ความสนใจแค่การมองหาที่อยู่ใหม่และการปกป้องราชินีเท่านั้น

และเมื่อไหร่ที่ราชินีผึ้งรู้สึกว่าได้รับอันตราย มันก็จะปล่อยกลิ่นหรือสารที่มีลักษณะเหมือนกับฟีโรโมนออกมา บอกกับผึ้งตัวอื่นๆ ให้รู้ว่ามันกำลังต้องการความช่วยเหลือ ตอนนั้นผึ้งทั้งหมดถึงจะเริ่มโจมตี

แต่ในคลิปนี้ ราชินีน่าจะไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองได้รับอันตราย จากการที่ต้องอยู่ในกำปั้นของชายคนดังกล่าวนั่นเอง

 

เพราะอย่างนั้นแม้จะดูน่ากลัว แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , Reddit

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

277 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions