CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มยืนหยัดสู้ไฟป่าป้องกันบ้าน แม้น้ำโดนตัดไม่เหลืออะไรแล้ว ใช้กระป๋องเบียร์เข้าสู้

ภัยธรรมชาติร้ายแรงครั้งใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้นไม่ต่างไปจากพื้นที่ออสเตรเลีย ณ ปัจจุบันก็คือเหตุการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ลุกลามกินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง

 

 

ไฟป่าในครั้งนี้ทำให้เกิดผลกระทบต่อชาวแคลิฟอร์เนียเป็นจำนวนมาก จำเป็นจะต้องอพยพหนีไฟป่าที่ลามเข้ามาสู่บริเวณที่อยู่อาศัย ทว่าก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ย้ายหนีออกไปไหนเพื่อป้องกันไฟไม่ให้ไหม้บ้านและทรัพย์สินของตนเอง

 

 

หนึ่งในนั้นก็คือนาย Chad Little จากเมือง Vacaville หลังจากที่ทั้งครอบครัวได้เห็นเปลวเพลิงขนาดใหญ่กำลังลุกลามเข้ามาเรื่อยๆ ก็พร้อมจะย้ายหนีไปยังพื้นที่ปลอดภัย แต่เขาไม่ไปด้วยเพราะจะอยู่ป้องกันไฟเข้าบ้าน

“มันวุ่นวายมากครับ บ้านหลายหลังมีถังแก๊สระเบิดตูมตาม มันเหมือนกับเขตสงครามเลย ตูม ตูม”

 

 

เหตุที่ทำให้เขาเลือกที่จะป้องกันบ้านเป็นเพราะว่าเขาเคยเสียบ้านไปแล้วเมื่อ 5 ปีก่อนจากไฟป่า กว่าจะสร้างขึ้นมาใหม่อีกรอบเพิ่งจะเสร็จในปีนี้ เขาก็ไม่อยากจะสูญเสียมันไปอีกแล้ว

แม้จะมั่นใจว่ารอบบ้านมีสายยางติดตั้งเอาไว้ คิดว่าจะสามารถกันเขตแนวไฟไม่ให้ลุกลามเข้ามาได้ ทว่าตอนจะใช้งานจริงน้ำดันโดนตัดไปซะงั้น

 

 

ด้วยความคิดเร็วทำเร็ว Chad จึงนำคราดมาเกลี่ยหญ้าแห้งออกไปเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งไฟที่กำลังลามเข้ามาเรื่อยๆ ได้อยู่ดี จนได้เห็นภาพรถยนต์ที่เอาไว้ไหม้ไปกับกองเพลิงและคิวต่อไปกำลังจะเป็นห้องทำงาน

“ผมมีน้ำเหลือแค่นิดหน่อยในถัง ผมพยายามใช้มันแล้ว มันไม่ได้ผล”

 

 

ด้วยความที่ของเหลวที่หลงเหลืออยู่มีเพียงเบียร์กระป๋องหนึ่งลัง เขาก็นำกระป๋องเบียร์มาเขย่าๆ แล้วก็เปิดกระป๋องฉีดเป็นละอองน้ำใส่ไฟ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนหมดลัง

 

 

กลายเป็นว่ามันก็ได้ผลในระดับหนึ่งช่วยดับไฟให้อ่อนกำลังลงได้ จนกระทั่งนักดับเพลิงมาถึงและเข้าควบคุมเพลิงได้สำเร็จ ต้องขอบคุณเบียร์ที่เหลืออยู่จริงๆ

“เพื่อนผมถึงกับล้อผมเรื่องอาบน้ำเบียร์กันเลย แต่เฮ้ยผมใช้ดับไฟได้นี่ ก็ไม่อยากจะเถียงเลยล่ะครับ”

 

 

ที่มา: kcra, thereporter


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น