CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนเลี้ยงหมาถูกใจสิ่งนี้ ‘Beetl’ หุ่นยนต์เก็บขี้หมาอัจฉริยะ ออกค้นหาและตามเก็บอัตโนมัติ

การมีสัตว์เลี้ยงอยู่ด้วยนั้นก็เหมือนกับหน้าที่ที่ต้องเลี้ยงดูไม่มีวันจบสิ้น นอกเสียจากจะต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำให้แล้ว ก็ต้องหมั่นดูแลความสะอาดเก็บกวาดสิ่งปฏิกูลที่น้องๆ ปล่อยออกมาให้เรียบร้อยด้วย

ยิ่งในแง่ของคนเลี้ยงสุนัขแล้ว ไหนจะต้องหมั่นพาน้องออกไปเดินเล่นเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ สร้างความผ่อนคลายให้กับมัน สิ่งจะตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือการที่น้องต้องปล่อยของเสียกลางทาง

 

 

เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วคนเลี้ยงก็ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ตามเก็บกวาดให้สะอาดแล้วนำไปทิ้งในที่ที่จัดไว้ให้ แต่หากคุณไม่อยากเก็บเองล่ะ? จะทำยังไงดี? ไม่เก็บแล้วเดี๋ยวมีคนว่าตามหลัง ก็ให้หุ่นยนต์มาทำหน้าที่แทนซะเลยสิ

 

 

ปัญหาสมัยใหม่ต้องแก้ไข้ด้วยวิธีสมัยใหม่ ด้วยนวัตกรรมหุ่นยนต์เก็บขี้หมา Beetl มาพร้อมกับความสามารถในการตรวจจับและเก็บขี้หมาได้อัตโนมัติ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องสั่งมันเลยแม้แต่นิดเดียว (มันมีหน้าที่โดยเฉพาะตั้งมาอยู่แล้ว)

อาศัยจากการวิเคราะห์ประมวลผลของชิปคอมพิวเตอร์บวกกับกล้องด้านหน้า จะช่วยทำให้ออกตระเวนพื้นที่ตามหาสิ่งที่น้องหมาทิ้งระเบิดเอาไว้ และมันก็จะตรงดิ่งเข้าไปช้อนเก็บกวาดทันที

แต่น่าเสียดายตรงที่พื้นที่เก็บขี้หมาในตัวหุ่นยนต์มีน้อยมากๆ เพราะฉะนั้นผู้ใช้งานก็ต้องหมั่นถ่ายทิ้งอยู่บ่อยๆ

 

 

นอกเหนือจากความสามารถในการออกตามเก็บขี้หมาอย่างแม่นยำแล้ว ระบบเซ็นเซอร์ที่ติดในตัวมันก็ช่วยทำให้มีทักษะการหลบหลีกสิ่งกีดขวางไม่ชนสะเปะสะปะ

เจ้าของน้องหมาไม่ต้องทำอะไรยุ่งยากมากมาย เพียงแค่ตั้งเขตพื้นที่ทำงานให้หุ่นยนต์แล้วก็ปล่อยให้มันทำหน้าที่ตามเก็บขี้หมาไป รอเพียงแค่ให้มันเก็บเสร็จแล้วก็นำไปเททิ้ง

 

 

เจ้าหุ่นนี้สามารถพัฒนาวิธีการเก็บขี้หมาเพิ่มเติมได้ เนื่องจากมันมาพร้อมกับระบบคลาวด์ทำให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลของหุ่นยนต์แต่ละตัว และจะนำมาปรับใช้กับการทำงานครั้งต่อไปได้

 

 

อย่างไรก็ดี เจ้าหุ่น Beetl ยังคงอยู่ในช่วงทดสอบอยู่ เพราะฉะนั้นแล้วคุณต้องตามเก็บขี้หมาเองไปก่อนนะ เมื่อไหร่ที่ทดสอบเสร็จพร้อมวางขาย ก็เตรียมเงินสั่งจองกันได้เลย…

 

ที่มา: beetl.co, dailymail, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น