CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

วินาทีเหตุระเบิดเบรุต ระหว่างการถ่ายพรีเวดดิ้ง เปลี่ยนเสี้ยววินาทีโรแมนติกสู่หายนะ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ หลังเกิดเหตุระเบิดจากบริเวณโกดังท่าเรือกรุงเบรุต อันมีสาเหตุมาจากสารแอมโมเนียมไนเตรท 2,750 ตัน

ที่กลายมาเป็นระเบิดขนาดมหึมามีรัศมีการทำลายไกลถึง 10 กิโลเมตร เปลี่ยนทั้งเมืองให้ราบเป็นหน้ากลองภายในเสี้ยววินาที ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 5,000 ราย เสียชีวิตอย่างน้อย 135 ราย และอีกกว่า 300,000 รายกลายเป็นคนไร้บ้าน

 

สรุปเหตุการณ์ ระเบิดครั้งใหญ่ในเลบานอน จากแอมโมเนียมไนเตรท 2,750 ตัน บาดเจ็บเป็นพันเสียชีวิตเกือบร้อย

 

ย้อนกลับไปในช่วงก่อนเกิดเหตุระเบิดวันที่ 4 สิงหาคม 2020 เป็นช่วงเวลาอันสวยงามของว่าที่เจ้าสาว Israa Seblani กำลังง่วนอยู่กับการถ่ายภาพรีเวดดิ้งในจัตุรัสกรุงเบรุต แต่แล้วจู่ๆ เพียงเสี้ยววินาทีหลังจากนั้นอาคารและพื้นดินก็เริ่มสั่นไหว

 

 

ช่างภาพพรีเวดดิ้ง Mahmoud Nakib ได้เก็บบรรยากาศการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในวันนั้น แทบจะไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนั้นคือหายนะครั้งใหญ่ เพียงเสี้ยววินาทีที่เปลี่ยนจากความสุขกลายเป็นความวินาศ

 

 

ขณะที่เจ้าสาว Seblani กำลังโพสท่าและยิ้มให้กล้องเช่นเดียวกับที่ช่างภาพ Nakib กำลังเก็บภาพโคสอัพของเจ้าสาวในชุดสีขาวสวยงาม ก่อนที่จะแพนกล้องออกมาและเริ่มรู้ตัวว่ามีอะไรที่ผิดปกติกำลังเกิดขึ้น

 

 

แรงระเบิดกระจายอย่างรุนแรงไปทั่วทั้งเมืองจนถึงกับขนาดที่ต้องรีบวิ่งหนีหาที่หลบกันวุ่นวาย เมืองที่สวยงามกลายเป็นซากปรักหักพังในทันที

 

 

หลังจากเกิดระเบิดขึ้นแล้ว ช่างภาพ Nakib ได้เก็บภาพสถานที่ต่อก็พบว่าทั้งต้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ด้านนอกนั้นกระจัดกระจายไปทั่ว ในส่วนของเจ้าสาวก็มีเจ้าบ่าวและทีมงานคอยช่วยเหลือพากันเดินฝ่าถนนไป

 

 

ส่วนตัวช่างภาพเองก็ได้เปิดเผยกับหน้ากล้องว่า “ดูผมสิ ผมตัวสั่นไปหมดแล้ว มันเป็นระเบิดที่ใหญ่มากๆ หน้าร้านต่างแตกกระจาย ผู้คนได้รับบาดเจ็บมากมาย แต่เราปลอดภัยดี”

 

 

Nakib กล่าวว่าคู่แต่งงานนั้นไม่ได้รับอันตรายจากระเบิดในครั้งนี้ และพวกเขาก็ย้ายสถานที่ไปหลบในบ้านใกล้เคียงกับสถานที่ถ่ายทำ ก่อนที่จะร่วมทานมื้อค่ำด้วยกันในคืนวันเดียวกัน

ส่วนพื้นที่ถ่ายพรีเวดดิ้งก็ตั้งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุระเบิดเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น

 

 

ที่มา: Global News, @Reuters


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น