“รักทางไกล” นานกว่า 2 ปี ก่อนพ่อหนุ่มจะรู้ความจริงในวันแต่งงานว่า “ฝ่ายหญิงน่ะรุ่นแม่เขาเลย”!!


1.6k shares

‘ความรักทางไกล’ ถือว่าเป็นหนึ่งในความท้าทายของชีวิตคู่ เพราะการจะรักษาความสัมพันธ์ทั้งๆ ที่ไม่ได้เจอหรืออยู่ด้วยกันนั้น มันถือว่าเป็นเรื่องที่ยากเอามากๆ

แต่ไม่น่าเชื่อว่าคู่รักชาย-หญิงชาวอินโดนีเซียทั้งสองคนนี้จะสามารถผ่านมันมาได้ เมื่อพวกเขาสามารถรักษาความรักที่มีให้กันเอาไว้ได้นานถึง 2 ปี ทั้งๆ ที่อยู่ไกลกันคนละประเทศ อีกทั้งยังตัดสินใจที่จะแต่งงานกันด้วย

 

พ่อหนุ่ม Yusuf และเจ้าสาวของเขา

 

เรื่องราวความรัก ของคนสองคนที่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน

Yusuf และเจ้าสาวของเขานั้น ‘ไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย’ ทั้งคู่พบรักกันในโลกออนไลน์ โดยที่ฝ่ายชายนั้นทำงานอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ส่วนฝ่ายหญิงก็ทำงานหาเงินอยู่ที่ไต้หวัน

สิ่งที่ช่วยรักษาความสัมพันธ์ทางไกลอันยาวนานกว่า 2 ปีของทั้งคู่เอาไว้ได้นั้น มันก็มีแค่การสื่อสารผ่านการพูดคุยทางโทรศัพท์ในทุกๆ วัน แบบที่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ถึงอย่างนั้น Yusuf ก็ยังพอมีโอกาสได้เห็นเธอคนนั้นอยู่บ้าง ผ่านการเฟซไทม์หากัน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วฝ่ายหญิงมักจะปฏิเสธเขาอยู่บ่อยๆ และเมื่อไหร่ที่เธอตอบตกลง เธอก็มักจะสวมผ้าบางๆ ปิดหน้าปิดตาเอาไว้เสมอ

 

นอกเหนือจากการเฟซไทม์แล้ว ฝ่ายหญิงก็จะส่งรูปมาให้เขาได้เห็นบ้าง

 

เมื่อชายหนุ่มรู้สึกตกหลุมรักเธอคนนี้มากจริงๆ เขาก็เริ่มที่จะส่งเงินไปให้เธอได้ใช้ เพื่อหวังว่ามันจะพอช่วยเติมเต็มความสุขให้กับเธอได้บ้าง ซึ่งรวมแล้วเป็นจำนวนเงินราว 10 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 21,000 บาท)

และความรักของทั้งคู่ก็นำไปสู่ข้อเสนอจากทางฝ่ายหญิง เมื่อเธอบอกกับเขาว่า “ถ้าหากเรารักกันจริง งั้นทำไมเราไม่แต่งงานกันเลยล่ะ แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตาม”

 

ภาพจาก Spinditty

 

การแต่งงานสู่การเผยความจริงที่เกิดขึ้น

หลังจากที่ฝ่ายหญิงเสนอให้เธอและเขาแต่งงานกัน ทางด้านฝ่ายชายเองก็เห็นด้วยในความคิดนั้นและพากันเดินทางกลับไปยังประเทศอินโดนีเซีย เพื่อทำพิธีแต่งงานกันตามธรรมเนียมประเพณี

การพบกันครั้งแรกในรอบ 2 ปีนั้นเองที่กลายเป็นการเฉลยถึงความจริงบางอย่าง ความลับที่ตัวเจ้าสาวนั้นไม่เคยบอกกับฝ่ายชายมาก่อน…

 

ความจริงที่ว่านั้นก็คือเธอน่ะ ‘รุ่นราวคราวเดียวกับแม่เขาเลย’ !!

 

Yusuf ถึงกับช็อก เมื่อได้เห็นใบหน้าเจ้าสาวของเขาแบบเต็มสองตา เพราะเธอคนนั้นมีหน้าตาที่ไม่เหมือนกับรูปและภาพที่เขาวาดฝันเอาไว้เลยแม้แต่น้อย และที่สำคัญคือเธอมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับแม่ของเขาเลย

การโป๊ะแตกในครั้งนี้ก็ทำเอาพ่อหนุ่ม Yusuf ถึงกับลมแทบจับ และตัดสินใจยกเลิกการแต่งงานในที่สุด รวมถึงจบความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 2 ปี

 

ภาพจาก The Independent

 

ช่างแต่งหน้าเป็นงง รูปตนไปโผล่ตรงนั้นได้ยังไง??

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสโด่งดังอย่างมากในช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา มันก็ทำให้ช่างแต่งหน้าสาวสวยคนนี้ได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับความจริงบางอย่างเพิ่มเติมอีกว่า….

“ภาพฉันกลายเป็นกระแสได้ยังไงกัน?!” เพราะภาพที่สาวรุ่นเดอะคนนั้นส่งไปให้ Yusuf ดูอยู่เรื่อยๆ แท้จริงแล้วมันคือรูปของช่างแต่งหน้าสาวคนนี้!!

 

โพสต์ของช่างแต่งหน้าสาว บอกว่ารูปที่เห็นนั้นคือรูปของเธอเอง

เพราะฉะนั้นแล้ว ก่อนที่เราจะตกลงแต่งงานกับใคร

ก็อย่าลืมทำความรู้จักกับเขาให้ดี หรืออย่างน้อยก็เห็นหน้าของคนคนนั้นก่อนนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Tribun News , World of Buzz

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions