สรุปเหตุการณ์ #เบญคอน นักเรียนฟังทหารบรรยาย แสดงความเห็นถูกตัดจบ โรงเรียนตักเตือน


กำลังกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ของไทยกันมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับ #เบญคอน เป็นการกล่าวถึงเหตุการณ์ที่นักเรียนตั้งคำถามหลังการบรรยายโครงการ ‘เสริมสร้างอุดมการณ์การรักชาติ’ โดยหน่วยงานทหาร

 

https://twitter.com/bbyxbleuu/status/1312714717824081920

 

เกิดอะไรขึ้น?

ในช่วงวันที่ 1 ตุลาคม 2563 มีการจัดบรรยายโครงการ ‘เสริมสร้างอุดมการณ์การรักชาติ’ เกณฑ์ให้นักเรียนชั้น ม.1 และ ม.2 เข้าร่วมฟังการบรรยายบางส่วนที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช

 

 

โดยหลังจากการบรรยายจบลงก็มีการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมฟังได้แสดงความคิดเห็น โดยมีนักเรียนจำนวน 3 คนได้ยืนขึ้นแสดงความคิดเห็นแตกต่างกันไป

ทว่าก่อนที่นักเรียนคนสุดท้ายจะพูดขบ กลับถูกตัดจบปิดการบรรยายในทันที ซึ่งเหตุการณ์ในช่วงบ่ายวันเดียวกันมีการระบุว่าผู้บริหารโรงเรียนได้เรียกตัวเพื่อเข้าพบ และทำการเรียกผู้ปกครองของนักเรียนด้วย

 

ถูกโรงเรียนหักคะแนนความประพฤติ-เรียกผู้ปกครอง

 

ทางนักเรียนที่เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องต่างบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดลงในทวิตเตอร์ พร้อมกับดัน #เบญคอน ขึ้นมาเพื่อพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในโรงเรียน และร้องขอความเป็นธรรมให้กับนักเรียนกลุ่มนี้ด้วย

ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 5 ตุลาคม 2563 โรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองของนักเรียน 1 ใน 3 คนมาพบแล้ว และสิ่งที่น้องต้องการคือกำลังใจที่จะทำให้ได้รู้ว่ายังมีคนพร้อมยืนเคียงข้างอยู่เสมอ

 

https://twitter.com/bbyxbleuu/status/1312799363039600640

 

และจากการที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเริ่มได้ความสนใจไปในวงกว้าง ชาวเน็ตต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าว และไม่เห็นด้วยกับวิธีการจัดการของโรงเรียนเช่นนี้

โดย 1 ในเด็กที่ถูกเรียกผู้ปกครองได้เห็นและรับรู้แล้วว่า ‘พวกเขาไม่ได้โดดเดี่ยว’ และรู้สึกขอบคุณทุกกำลังใจที่คอยสู้อยู่ข้างๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: #เบญคอน

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments