บริษัทขนย้ายสุดแสบ ยึดข้าวของและเถ้ากระดูกคุณพ่อผู้ล่วงลับ เรียกค่าไถ่จากลูกค้า


166 shares

คนเราหากมีความผูกพันต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว สัตว์เลี้ยง คนรัก หรือเพื่อน ต่อให้ตายจากกันไปแล้ว ข้าวของและบางอย่างเล็กๆ น้อยๆ นั้นก็ยังมีความสำคัญต่อใจอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นของดูต่างหน้า หรือแม้แต่สิ่งที่ยังหลงเหลืออย่าง “เถ้ากระดูก” นั้นก็มีความสำคัญสำหรับคนที่ยังมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าจะเก็บไว้ระลึกถึงหรือนำไปประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ

 

 

หญิงชาวออสเตรเลียคนหนึ่งชื่อว่า Carrie ได้สูญเสียคุณพ่อผู้เป็นที่รักไปแล้ว และด้วยความรู้สึกรักและผูกพัน เธอจึงเลือกจะเก็บเถ้ากระดูกของคุณพ่อไว้จำนวนหนึ่ง บรรจุไว้ในขวดเล็กๆ

ไม่นานมานี้เธอได้ย้ายออกจากบ้านหลังเดิมซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์นและไปอยู่ที่แมคเคย์แทน Carrie จึงได้จ้างบริษัทขนย้ายชื่อว่า Lift and Load ให้ขนข้าวของต่างๆ ไปที่บ้านหลังใหม่

 

 

ปรากฏว่านอกจากข้าวของต่างๆ จะมาสายไปจากกำหนดหลายวัน เธอพบว่าทางบริษัทได้เรียกร้องให้เธอจ่ายเงินเพิ่มเป็นจำนวน 1,500 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 31,300 บาท)

แลกกันการขนส่งของในขั้นตอนสุดท้าย และในบรรดาของมากมายนั้นก็รวมไปถึงขวดบรรจุเถ้ากระดูกของคุณพ่อของเธอด้วย

Carrie กล่าวว่า “ฉันรู้สึกโกรธ โกรธเอามากๆ เลยค่ะ ฉันได้แต่พูดซ้ำไปมาว่า “คืนพ่อมาให้ฉัน” ฉันจำได้ว่ากระดูกของพ่อเป็นสิ่งแรกที่ฉันคว้าจากรถขนย้ายแล้วไปเก็บในตู้เลย”

 

 

นอกจาก Carrie ก็มีอดีตลูกค้าของบริษัทดังกล่าวอีกหลายคนที่ออกมาเล่าประสบการณ์คล้ายๆ กัน ลูกค้าชายคนหนึ่งถูกบริษัทเรียกเงินค่าไถ่ข้าวของเหมือนกัน แถมยังทำรถยนต์ของเขาเสียหายอีกด้วย

ลูกค้าหญิงอีกคนหนึ่งถูกบริษัทเรียกเก็บเงินเพิ่มอีกเกือบ 20,000 บาท แลกกับการนำของมาส่งซึ่งมีข้าวของของสามีที่เสียไปแล้วด้วย

 

 

เธอบอกอีกว่าไม่นานมานี้เธอยังได้รับอีเมลจากบริษัทให้จ่ายเงินอีกราว 104,000 บาท เป็นค่าที่เก็บของของเธอ ซึ่งถ้าเธอไม่จ่าย ทางบริษัทแจ้งว่าของของเธอจะสูญหาย

นอกจากนี้อดีตพนักงานของบริษัทเองก็ยืนยันว่า เรื่องราวการเรียกเก็บเงินเพิ่มเหล่านี้เกิดขึ้นจริงๆ ในบริษัท ในขณะเดียวกันพนักงานปัจจุบันก็ออกมาโต้ข้อกล่าวหานั้นว่าหากลูกค้ากรอกแบบฟอร์มอย่างถูกต้องก็จะไม่มีปัญหาใดๆ แน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ 9News

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

166 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions