ประธานาธิบดีเบลารุสแนะ ดื่มวอดก้าอบซาวน่าต้านไวรัส ทำตัวตามปกติไม่มีปิดประเทศ


ทั่วโลกต่างน้อมรับการปฏิบัติเว้นระยะห่างทางสังคม มีการสั่งปิดสถานที่สาธารณะต่างๆ จำกัดการเดินทางในช่วงไวรัสแพร่ระบาดกันอยู่นี้

กลับกันในประเทศเบลารุสที่มีประชากรอยู่ 9.5 ล้านคน ผู้นำประเทศอย่างนาย Aleksandr Lukashenko แนะให้ประชาชนทำตัวตามปกติ

ไม่ต้องหวาดวิตกหรือกังวลใดๆ ไม่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม และจะไม่ปิดประเทศหรือล็อคดาวน์อะไรทั้งนั้น (ปัจจุบันมีรายงานผู้ติดเชื้ออย่างเป็นทางการที่ 152 ราย)

 

Aleksandr Lukashenko

 

โดยที่ผ่านมาในประเทศเบลารุสยังคงจัดแข่งฟุตบอลตามฤดูกาลปกติ มีผู้ชมแน่นสนามทุกแห่งทั่วประเทศ รวมไปถึงท่านประธานาธิบดีเองก็ได้เข้าร่วมแข่งไอซ์ฮอกกี้ด้วยเช่นกัน

“เราจะไม่ยกเลิกกิจกรรมใดๆ ทั้งสิ้น เราจะจัดงานตามที่ได้วางแผนไว้ ขอให้พระเจ้าปกป้องเราจากโคโรนาไวรัส”

 

 

เมื่อกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น ประธานาธิบดีได้ออกแถลงต่อประชาชนผ่านเครือข่ายโทรทัศน์ระบุว่า…

“ท่านไม่ควรตื่นตระหนก ท่านแค่ออกไปทำงานตามปกติ ตามหมู่บ้านต่างๆ รถไถจะช่วยเยียวยาทุกคน ไร่นาจะเยียวยาทุกคน

ไปอบซาวน่าสองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์แล้วจะดีเอง เมื่อคุณออกมาจากห้องอบซาวน่าแล้ว ไม่เพียงแต่จะล้างมือแค่ภายนอกเท่านั้น ควรล้างภายในด้วยวอดก้าอีก 50 มิลลิลิตร”

 

 

ในส่วนของมาตรการอื่นๆ อย่างเช่นการปิดพรมแดนหรือล็อคดาวน์สั่งปิดสถานที่ต่างๆ นั้นอย่างที่ประเทศใกล้เคียงทำนั้น ท่านประธานาธิบดีมองว่าเป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์และไร้สาระ หากมองในอีกแง่หนึ่งถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้วงการกีฬาภายในประเทศเบลารุสได้เฉิดฉายในช่วงนี้

“ผมมองไปที่รัสเซีย มีคนเล่นพนันชนะได้เงินมหาศาล นั่นเป็นเพราะก่อนหน้านี้พวกเขาไม่รู้จักทีมฟุตบอลในลีกประเทศเรา บางคนได้ บางคนเสีย นั่นก็ทำเงินได้ทั้งนั้น”

 

ที่มา: dailymail, ladbible, sky

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments