CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พี่ Benedict ยุติศึก ‘ใครเป็นเชอร์ล็อค โฮล์มส์ที่ดีที่สุด?’ สไตล์พ่อพระ เอาเป็นว่าทุกคนดีที่สุดแล้วกัน

ในวงการบันเทิงของพวกเราได้มีการปรากฎตัวของตัวละครนักสืบชื่อดังเชอร์ล็อค โฮล์มส์ถึง 3 คน ซึ่งทั้งคู่เป็นดาราชื่อดังที่คนทั่วโลกต่างรู้จัก

เชอร์ล็อค โฮล์มส์คนแรกของเรา ก็คือหนุ่มบริทิชสุดหล่อกร้าวใจอย่างพี่ Benedict Cumberbatch ที่เขาแสดงในซีรีส์ SHERLOCK ที่มีทั้งหมดด้วยกัน 4 ซีซั่น

 

 

ส่วนเชอร์ล็อค โฮล์มส์คนที่สองของเรา ก็คือหนุ่มสุดเท่อย่าง Robert Downey Jr. ที่เขารับบทในภาพยนตร์เรื่อง Sherlock Holmes และกำลังจะมีภาค 3 ใน ปี 2020 นี้

 

 

และเชอร์ล็อค โฮล์มส์คนที่สามของเรา ก็คือหนุ่มน่ารักอย่าง Jonny Lee Miller ในซีรีส์เรื่อง Elementary นั่นเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม เชอร์ล็อค โฮล์มส์หนุ่ม 2 คนอย่างพี่เบนกับป๋าค่อนข้างสนิทกันมากพอสมควร แถมทั้งคู่ยังสนิทสนมกันอีกจากการร่วมงานกันในจักรวาลมาร์เวล

แน่นอนว่ามันต้องเกิดคำถามถกเถียงกันมาเสมอว่า “ใครคือเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ที่ดีที่สุดกันนะ?” 

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ คุณพี่เบนผู้ไม่เล่นโซเชียลมีเดียได้ทำการเปิดทวิตเตอร์บัญชี ActuallyBenC ขึ้นมา เป็นทวิตเตอร์ที่เปิดมาเพื่อตอบคำถามเหล่าแฟนคลับโดยเฉพาะ

และมีแฟนคลับคนหนึ่งถามพี่เบนว่า…

 

“คุณว่า Robert Downey Jr และ Benedict Cumberbatch เคยพูดคุยเรื่องราวของเชอร์ล็อค โฮล์มส์หรือเคยเถียงกันไหมว่าใครเป็นเชอร์ล็อคที่ดีที่สุดไหม????”

https://twitter.com/_EdenRichardson/status/1182487011678216192

 

คำถามมาสั่นๆ แค่นี้ แต่เหมือนกับว่าคุณพี่เบนจะไม่ทิ้งความเป็นบริทิชกายจริงๆ ค่ะ เพราะเขาตอบคำถามนี้ยาวเหยียดมากยังกับเรียงความเลยล่ะ

 

“เราไม่เคยเถียงกันเลยว่าใครเป็นเชอร์ล็อคที่ดีที่สุด ไม่เลย พวกเราโชคดีมากเพราะเราได้เล่นตัวละครที่มีเอกลักษณ์ใน 2 แฟรนไชส์นี้

Jonny Lee Miller ก็เป็นเพื่อนของผมเหมือนกัน แต่ผมยังไม่เคยนั่งคุยกับ Robert และ Jonny จริงๆ จังๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยครับ”

 

 

“ผมหมายถึง… ใช่ เราเคยคุยกันว่ามันสนุกแค่ไหนที่ได้เล่นตัวละครตัวนี้และเราก็เหมือนเราทำบางอย่างที่ประสบความสำเร็จด้วยกัน ในโลกและคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป…

 

และพี่เบนก็ปิดท้ายสไตล์ตนเองว่า

“มันเป็นคำตอบที่ดูน่าเบื่อใช่ป่าว? ผมน่าจะบอกแค่ว่า ‘ใช่ เราเคยคุยกัน และผมเป็นเชอร์ล็อคที่ดีที่สุด’”

 

โอ๊ยยยยย สำหรับคุณพี่เบนไม่มีความน่าเบื่อเลยค่ะ ความเป็นพ่อพระและจิตใจดีงามของพี่เบนนี่น่ารักจริงๆ ค่ะ แถมยังกลัวแฟนๆ เบื่อคำตอบของตัวเองอีกด้วย

เห็นได้ชัดเลยว่าพี่เบนไม่อยากเอาใครไปเทียบใคร เพราะไม่ว่าจะเป็นเชอร์ล็อค โฮล์มส์เวอร์ชั่นไหนก็ดีงามไปหมดทุกเวอร์ชั่นแหละหนา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ActuallyBenC

 

Comments

ใส่ความเห็น