รู้จักกับมีม Bernie’s Mittens ที่กำลังดังในโลกออนไลน์ตอนนี้ มีที่มาอย่างไร?


เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? อยู่ๆ ก็มีภาพของคุณลุงคนหนึ่ง นั่งท่าไขว่ห้าง สวมถุงมือ ทำหน้าบูดเฉยเมย เอามาตัดต่อใส่ในฉากหนังต่างๆ แล้วแชร์กันให้ว่อนในโลกออนไลน์

ภาพของชายที่อยู่ในภาพไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น ส.ว. Bernie Sanders ประจำรัฐเวอร์มอนต์วัย 79 ปี ที่ไปเข้าร่วมพิธีสาบานตนรับตำแหน่งของประธานาธิบดี Joe Biden เมื่อวันพุธที่ 20 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา

แล้วก็มีนักข่าวไปถ่ายภาพของท่าน ส.ว. Bernie ขณะที่ท่านกำลังนั่งเว้นระยะห่างทางสังคม ในสภาพ ฃสวมหน้ากากอนามัยแบบเบี้ยวๆ ทำท่าไขว่ห้าง และกอดอกอยู่คนเดียว

 

ภาพที่เป็นประเด็น

 

แทนที่ท่านจะใส่ชุดสูทอย่างเป็นทางการ แต่กลายเป็นว่าท่านสวมเสื้อผ้าชิลล์กว่าที่คิด คือสวมเสื้อโค้ตกันหนาวขนาดใหญ่ คู่กับกางเกงสแล็ก และที่สำคัญคือท่านสวมถุงมือไหมพรมขนาดใหญ่ด้วย!!

มีการเปิดเผยว่าถุงมือที่ท่าน ส.ว. สวมอยู่นั้นมาได้รับมาจากคุณครูท่านหนึ่งในรัฐเวอร์มอนต์บ้านเกิดของท่าน เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน และท่านก็สวมใส่มาจนถึงปัจจุบัน

 

 

จากนั้นไม่นานก็มีการนำภาพดังกล่าวไปแชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ จากทั้งทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม กลายเป็นมีมที่มีชื่อว่า “Berniesmittens” หรือแปลเป็นไทยได้ว่า “ถุงมือไหมพรมของ Bernie”

และมันดังจนถึงขนาดที่ว่าดาราคนดังก็เอาภาพนี้ไปแชร์ด้วย เลยทำให้คนสนใจเป็นจำนวนมากยิ่งขึ้นไปอีก

โดยการเล่นมีมนี้ก็คือการนำภาพของ ส.ว. Bernie ท่านี้ไปตัดต่อใส่ในฉากหนังดังๆ หรือภาพต่างๆ เพื่อบอกเล่าสถานการณ์

 

บ้างก็ถึงกับเอามาแจกแจงเลยว่าวันนั้นท่านสวมอะไรมาบ้าง

 

นี่คือสภาพของฉัน เมื่อต้องเริ่มกลับมาเข้าสังคมกับผู้คนอีกครั้ง

 

นี่คือมู้ดของ Bernie Sanders

 

โอ้พระเจ้า Bernie Sanders เข้าร่วมวง Glee แล้ว

 

ไซเบอร์พังค์ก็มา

 

กลายเป็นมีมไปแล้ว (เอาไปนั่งข้างเฮียคีอานูเลย)

 

นั่งเป็นเกมออฟโธรนเลยทีเดียว

 

Bernie กำลังวางแผนที่จะพิชิตโลกแห่งเวทมนตร์ร่วมกับกลุ่มผู้เสพความตาย

https://twitter.com/gandalfclaw/status/1352176672670441472?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1352176672670441472%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.usatodaynetworkservice.com%2Ftangstatic%2Fhtml%2Fusat%2Fsf-q1a2z3be0d353f.min.html

 

โอปปะเบอร์นี่สไตล์

 

ไปโผล่บนยานอวกาศซะแล้ว

 

นั่งตากฝนคู่กับน้องโทโทโร่

 

เอาพอแค่หอมปากหอมคอก็แล้วกันเนอะ 5555 พอภาพของ ส.ว. Bernie กลายเป็นไวรัล ไม่นานก็มีนักข่าวไปสัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของท่าน ว่าวันนั้นมันเป็นมาอย่างไร? ท่านก็ตอบว่าดังนี้ครับ

“ผมแค่นั่งอยู่ในพิธีพยายามทำตัวให้อุ่น และใส่ใจกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น”

นอกจากนี้ท่านยังพูดถึงถุงมือไหมพรมของท่าด้วยว่า “สิ่งที่ยอดเยี่ยมเลยจริงๆ ก็คือผู้หญิงที่ทำถุงมือให้ผมนั้นอาศัยอยู่ในรัฐเวอร์มอนต์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผม เธอเป็นคุณครูสอนอยู่ในโรงเรียนและเป็นคนดีมากๆ ตอนนี้เธอได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากถุงมือที่เธอเป็นคนทำให้ผม”

นอกจากท่านั่งไขว้ขา และถุงมือแล้ว สิ่งที่คนมักจะพูดถึงก็คือ “ซองเอกสารสีน้ำตาล” ที่ท่าน ส.ว. มักจะเหน็บไปไหนมาไหนด้วยในระหว่างพิธีสาบานตน ซึ่งนักข่าวก็ถามว่ามันคืออะไร? ท่านก็ตอบว่า

“ผมอยากจะบอกคุณนะ แต่มันเป็นความลับสุดยอด”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : insider, usatoday, cnet

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments