CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Christian Bale ถูกโหวตให้เป็น “Batman ที่ดีที่สุดตลอดกาล” อัศวินรัตติกาลผู้มากับความมืด

Batman ถือเป็นหนึ่งในตัวละครฮีโร่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน ผู้พิทักษ์เมืองก็อทแธม สหายของความมืดมิดที่พร้อมจะโผล่ออกมาจัดการกับเหล่าร้ายได้แบบไม่ทันตั้งตัว

 

 

เชื่อว่าเพื่อนๆ แทบทุกคนน่าจะต้องเคยเห็นตัวละครตัวนี้กันมาก่อนอยู่แล้ว และด้วยความที่มันได้รับความนิยมมานานหลายทศวรรษ จึงทำให้มีผู้ที่มาสวมบทบาทเป็น Batman อยู่เยอะแยะมากมายหลายต่อหลายเวอร์ชั่น

เพราะอย่างนั้นทางเว็บไซต์ LADbible จึงเกิดไอเดียที่จะลองเปิดโหวตขึ้นมา เพื่อให้เหล่าชาวเน็ตมาร่วมลงคะแนนกันว่า ใครจะได้เป็น ‘Batman ที่ดีที่สุดตลอดกาล’

โดยพวกเขาได้เสนอชื่อของคนที่เคยรับบทเป็น Batman ทั้งสิ้น 8 ชื่อด้วยกัน ได้แก่

 

Adam West (แสดงในเวอร์ชั่นซีรีส์โทรทัศน์ และภาพยนตร์ปี 1966)

 

Olan Soule (พากย์เสียงในแอนิเมชั่นช่วงปี 1968-1983)

 

Michael Keaton (แสดงในภาพยนตร์ปี 1989 และ 1992)

 

Kevin Conroy (พากย์เสียงในแอนิเมชั่นตั้งแต่ปี 1992 – 2016)

 

Val Kilmer (แสดงในภาพยนตร์ปี 1995)

 

George Clooney (แสดงในภาพยนตร์ปี 1997)

 

Christian Bale (แสดงในภาพยนตร์ปี 2005 – 2012)

 

Ben Affleck (แสดงในภาพยนตร์ปี 2016 และ 2017)

 

จะสังเกตได้ว่าใน 8 คนนี้จะมีอยู่ 2 คนด้วยกันที่ไม่ได้ทำหน้าที่แสดง แต่พวกเขาทำหน้าที่เป็นคนพากย์เสียง ซึ่งนั่นก็อาจทำให้คะแนนโหวตของพวกเขาเทียบกับคนอื่นๆ ในกลุ่มได้ยาก

โดยทางเว็บไซต์ก็ได้เปิดให้โหวตทั้งสิ้น 3 ครั้งด้วยกัน โดยใน 2 ครั้งแรกก็คือการเอารายชื่อของทั้ง 8 คนมาแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งผลโหวตก็ออกมาดังนี้

 

ผลคะแนนโหวตของทั้ง 2 กลุ่ม

 

ในกลุ่มแรกนั้น คนที่ได้คะแนนสูงที่สุดเลยก็คือ Christian Bale และในกลุ่มที่สองก็คือ Michael Keaton จากนั้นจึงนำเอาชื่อของทั้งสองคนมาเปิดโหวตกันอีกรอบ

 

สุดท้าย Christian Bale สามารถเอาชนะไปได้อย่างท่วมท้นถึง 87.7%

 

สำหรับการโหวตในครั้งนี้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนสงสัยกันก็คือ ทำไม Ben Affleck ที่ถือว่าเป็นแบทแมนคนล่าสุดที่เราได้เห็นกันบนจอภาพยนตร์ ทำไมเขาถึงได้รับคะแนนโหวตไม่ค่อยมากเท่าไหร่นัก?

ในส่วนนี้ ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์กันประมาณว่า ตัวละครหรือบทบาทของ Batman ในเวอร์ชั่น Ben Affleck นั้นมันดูแตกต่างออกไปจากที่ Batman ควรจะเป็นอย่างที่เราเคยชินกันมาตั้งแต่ในอดีต

 

ทำให้คะแนนโหวตของเขาตกเป็นรอง Michael Keaton หนึ่งในนักแสดงชุดดั้งเดิม

 

แต่ในขณะเดียวกัน นักแสดงวัย 46 ปีอย่าง Christian Bale เขาถูกโหวตให้เป็น Batman ที่ดีที่สุดตลอดกาล เนื่องจากผลงานการแสดง บุคลิก และอีกส่วนก็อาจเป็นเพราะบทบาทที่เขาได้รับ

 

 

Batman เวอร์ชั่นของ Christian Bale นั้นถูกถ่ายทอดออกมาผ่านฝีมือการกำกับของ Christopher Nolan ผู้กำกับชื่อดัง ทำให้หลายคนมองว่าในส่วนของบทที่เขาได้รับนั้นก็ถือว่ามีส่วนที่ทำให้เขาได้ตำแหน่งนี้ไปครอง

ถึงอย่างนั้น คำวิจารณ์จำนวนมากก็ต่างชื่นชมในการเข้าถึงบทบาทของเขา ทั้งในส่วนของ Batman ที่คอยออกล่าผู้ร้าย หรือแม้แต่ในส่วนของ Bruce Wayne เศรษฐีหนุ่มเจ้าสำราญและทรงเสน่ห์

 

คนจำนวนมากจึงเห็นด้วยที่เขาจะเป็น Batman ที่ดีที่สุดตลอดกาล

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น