CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวส้มสุดเศร้าเมื่อเพื่อนซี้จากไป เจ้าของจึงหาเพื่อนใหม่มารักษาแผลใจให้

มีคนบอกว่าสัตว์เลี้ยงคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และพวกมันจะใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตในบ้านของคุณและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคุณ

ฉันชื่อ Felicity Berkleef ฉันมีแมว 2 ตัว คือ Nero (ตัวสีส้ม-ขาว) และ Tommie (ตัวลายสลิด) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่งดงามมาก และพวกมันยังได้ช่วยให้ฉันผ่านเรื่องแย่ๆ มากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป แมวทั้ง 2 ตัว เริ่มแก่ขึ้น และฉันรู้ว่าฝันร้ายกำลังจะมาถึงฉันในไม่ช้านี้ กระทั่งสิ้นเดือนมกราคม ปี 2020 ฝันร้ายนั้นก็เกิดขึ้นจริงๆ

Tommie ซึ่งอ่อนกว่า Nero 7 ปี ป่วยเป็นโรค HCM (กล้ามเนื้อหัวใจหนาผิดปกติ) และในวันที่ 27 มกราคม ร่างกายของมันทรุดลงอย่างหนัก ช่วงนั้นฉันร้องไห้ตลอดเวลาเลย

 

 

อาการป่วยของ Tommie ไม่สามารถรักษาได้ นั่นหมายความว่ามันต้องอยู่อย่างทรมานแบบนี้ จนกว่าร่างกายจะรับไม่ไหวและหมดลมหายใจไปเอง

ในฐานะครอบครัว การที่เห็น Tommie ต้องอยู่กับความทรมาน ฉันเจ็บปวดไม่แพ้กัน … สุดท้าย ฉันจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่ยากที่สุดคือ การส่งมันกลับดาวแมวอย่างสงบ ด้วยการให้คุณหมอทำการุณยฆาต

 

 

ไม่ใช่แค่ฉันที่เสียใจกับการจากไปของ Tommie แต่ฉันสังเกตเห็นว่า Nero ในแตกสลาย มันคิดถึงเพื่อนรักมาก และไม่สามารถอยู่คนเดียวได้

ดังนั้น ฉันจึงสัญญากับ Nero ว่า จะหาเพื่อนใหม่ให้มัน มันอาจจะทดแทนกันไม่ได้ แต่อย่างน้อย การมีเพื่อนอยู่ข้างๆ คอยปลอบโยน น่าจะช่วยให้มันผ่านช่วงเวลาแห่งความทุกข์ไปได้ง่ายขึ้น

 

 

ฉันใช้เวลาไม่นาน ในที่สุด ฉันก็หาเพื่อนใหม่ให้ Nero ได้ มันมีชื่อว่า Marley … เพียงไม่กี่วันที่ได้รู้จักกัน ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน และทำทุกอย่างด้วยกัน

ตั้งแต่นั้นมาฉันก็เริ่มถ่ายรูป Nero กับ Marley เพราะมิตรภาพของทั้งคู่งดงามมาก และเบ่งบานขึ้นทุกวัน

 

 

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าแมวตัวใหม่ไม่สามารถแทนที่ Tommie ได้ เพราะแมวแต่ละตัวมีบุคลิกที่ต่างกัน แต่ Marley สามารถรักแผลให้ Nero กับฉันได้ นี่คือเรื่องจริง

ติดตาม Marley และ Nero ได้ที่อินสตาแกรม felicity_berkleef

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น