แมวส้มสุดเศร้าเมื่อเพื่อนซี้จากไป เจ้าของจึงหาเพื่อนใหม่มารักษาแผลใจให้


365 shares

มีคนบอกว่าสัตว์เลี้ยงคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และพวกมันจะใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตในบ้านของคุณและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคุณ

ฉันชื่อ Felicity Berkleef ฉันมีแมว 2 ตัว คือ Nero (ตัวสีส้ม-ขาว) และ Tommie (ตัวลายสลิด) ความสัมพันธ์ของทั้งคู่งดงามมาก และพวกมันยังได้ช่วยให้ฉันผ่านเรื่องแย่ๆ มากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป แมวทั้ง 2 ตัว เริ่มแก่ขึ้น และฉันรู้ว่าฝันร้ายกำลังจะมาถึงฉันในไม่ช้านี้ กระทั่งสิ้นเดือนมกราคม ปี 2020 ฝันร้ายนั้นก็เกิดขึ้นจริงๆ

Tommie ซึ่งอ่อนกว่า Nero 7 ปี ป่วยเป็นโรค HCM (กล้ามเนื้อหัวใจหนาผิดปกติ) และในวันที่ 27 มกราคม ร่างกายของมันทรุดลงอย่างหนัก ช่วงนั้นฉันร้องไห้ตลอดเวลาเลย

 

 

อาการป่วยของ Tommie ไม่สามารถรักษาได้ นั่นหมายความว่ามันต้องอยู่อย่างทรมานแบบนี้ จนกว่าร่างกายจะรับไม่ไหวและหมดลมหายใจไปเอง

ในฐานะครอบครัว การที่เห็น Tommie ต้องอยู่กับความทรมาน ฉันเจ็บปวดไม่แพ้กัน … สุดท้าย ฉันจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่ยากที่สุดคือ การส่งมันกลับดาวแมวอย่างสงบ ด้วยการให้คุณหมอทำการุณยฆาต

 

 

ไม่ใช่แค่ฉันที่เสียใจกับการจากไปของ Tommie แต่ฉันสังเกตเห็นว่า Nero ในแตกสลาย มันคิดถึงเพื่อนรักมาก และไม่สามารถอยู่คนเดียวได้

ดังนั้น ฉันจึงสัญญากับ Nero ว่า จะหาเพื่อนใหม่ให้มัน มันอาจจะทดแทนกันไม่ได้ แต่อย่างน้อย การมีเพื่อนอยู่ข้างๆ คอยปลอบโยน น่าจะช่วยให้มันผ่านช่วงเวลาแห่งความทุกข์ไปได้ง่ายขึ้น

 

 

ฉันใช้เวลาไม่นาน ในที่สุด ฉันก็หาเพื่อนใหม่ให้ Nero ได้ มันมีชื่อว่า Marley … เพียงไม่กี่วันที่ได้รู้จักกัน ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน และทำทุกอย่างด้วยกัน

ตั้งแต่นั้นมาฉันก็เริ่มถ่ายรูป Nero กับ Marley เพราะมิตรภาพของทั้งคู่งดงามมาก และเบ่งบานขึ้นทุกวัน

 

 

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าแมวตัวใหม่ไม่สามารถแทนที่ Tommie ได้ เพราะแมวแต่ละตัวมีบุคลิกที่ต่างกัน แต่ Marley สามารถรักแผลให้ Nero กับฉันได้ นี่คือเรื่องจริง

ติดตาม Marley และ Nero ได้ที่อินสตาแกรม felicity_berkleef

 

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

365 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions